ยาว ๆ ไป ‘Google’ ขยายเวลา Work from Home ยาวถึงเดือนมิ.ย. 2564

แม้ว่าการทำงานในไทยจะเริ่มกลับมาสู่สภาวะปกติแล้ว เนื่องจากการระบาดของ Covid-19 ในไทยเป็นศูนย์ต่อเนื่องมานับเดือน แต่สำหรับต่างประเทศ โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาที่ยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดีนัก ดังนั้นการ ‘Work from Home’ ยังเป็นสิ่งที่จำเป็น ส่งผลให้ ‘Google’ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของโลกตัดสินใจขยายเวลาการทำงานจากที่บ้านยาวจนถึงปีหน้า

ก่อนที่องค์กรอนามัยโลกจะประกาศให้ Covid-19 เป็นโรคระบาดเมื่อวันที่ 11 มีนาคม แต่เหล่าบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกหลายแห่งได้ให้พนักงานของตนทำงานจากที่บ้าน และหนึ่งในนั้นก็คือ Google (กูเกิล) โดยล่าสุด ได้ตัดสินใจแล้วว่าจะให้พนักงานและผู้รับเหมา 200,000 คน ที่สามารถทำงานจากที่บ้านได้ ให้ Work from Home จนถึงเดือนมิถุนายนปี 2564

เดิมที Google ได้วางแผนที่จะอนุญาตให้พนักงานจำนวนมากเริ่มกลับมาที่ Mountain View, California, สำนักงานใหญ่และสำนักงานอื่น ๆ ในช่วงฤดูร้อน แต่การแพร่กระจายอย่างต่อเนื่องของโรคระบาดทำให้ Google ขยายเวลา Work from Home ไปจนถึงเดือนมกราคมและตอนนี้ก็ได้ขยายเวลาอีกครั้ง

Sundar Pichai ซีอีโอคนใหม่ของ Alphabet ควบตำแหน่งซีอีโอ Google

Sundar Pichai CEO ของ Google กล่าวว่า “เขารู้ว่าระยะเวลาที่ยืดยาวนี้อาจมาพร้อมกับอารมณ์ที่แปรปวน แต่เขาก็ต้องการให้แน่ใจว่าคุณจะดูแลตัวเองด้วย โดยหวังว่านี่จะมอบความยืดหยุ่นที่คุณต้องการในการรักษาสมดุลระหว่างงานกับการดูแลตัวเองและคนที่คุณรักในอีก 12 เดือนข้างหน้า”

ทั้งนี้ Sundar Pichai ยังระบุว่า การขยายระยะเวลา Work from Home จะช่วยให้พนักงานสามารถตัดสินใจเรื่องสัญญาเช่าบ้านหรือที่พักในระยะหนึ่งปีได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

Source