แลคตาซอย ครองแชมป์แบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งในไทย 5 ปีซ้อน เร่งเดินหน้าลุยตลาดครึ่งปีหลัง ลุยจัดโปรโมชันเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์ต่อเนื่อง

แลคตาซอย คว้ารางวัล Marketeer No. 1 Brand Thailand 2019-2020 ตอกย้ำความเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอันดับ 1 ในไทย ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคทั่วประเทศมากที่สุด 5 ปีซ้อน เผยแผนบุกตลาดครึ่งปีหลังเกาะเทรนด์ผู้บริโภคปรับตัวรับวิถีชีวิต NewNormal จับมือกับผู้ผลิตสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นทั่วประเทศ นำสินค้ามาจัดเป็นสเปเชียลเซ็ทพร้อมโปรโมชันพิเศษเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์ ผลักดันยอดขายโดยรวมในปี 2563

นางสาวมัลลิกา จิรพัฒนกุล ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท แลคตาซอย จำกัด เปิดเผยถึงการได้รับรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand  2019-2020 ว่า การได้รับรางวัลดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 นับเป็นความภาคภูมิใจของทีมงาน และสะท้อนถึงความสำเร็จของแลคตาซอย ในฐานะแบรนด์นมถั่วเหลืองอันดับหนึ่งที่ครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศมายาวนาน ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวเกิดจากความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจตลอด 38 ปีโดยไม่หยุดยั้งในการผลิตสินค้าที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของคนไทย เน้นคุณภาพตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ กระบวนการผลิต และการจัดจำหน่าย รวมทั้งราคาที่คุ้มค่าสามารถตอบสนองผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม

สำหรับรูปแบบการสำรวจในปีนี้มีความพิเศษกว่าปีที่ผ่านมา โดยในส่วนของ Marketeer ผู้จัดงานได้สำรวจในรูปแบบ T-Cube เป็นการสำรวจพฤติกรรมการบริโภคสินค้าและรับสื่อของประชาชนทั่วประเทศ โดยแปลงเป็นรูปแบบของฐานข้อมูลสำเร็จรูปผ่านซอฟแวร์ “Choices 4” มีการจำแนกประเภทของสินค้า 90 ประเภท และรวมอยู่ในฐานข้อมูลเดียว  ทำให้สามารถทราบเกี่ยวกับวิถีชีวิต พฤติกรรม กลุ่มสินค้า การบริโภคสื่อ และประเภทกลุ่มลูกค้า ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการทำการตลาดให้ตรงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

ขณะที่กลยุทธ์ในการทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลังนี้ แลคตาซอยจะเดินหน้าในการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ โดยนำผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็นแลคตาซอยสูตรดั้งเดิมทุกรสชาติ  และแลคตาซอยโกลด์ซีรีย์ 4 รสชาติ นมถั่วเหลืองคั้นสด ซังซัง” และนมถั่วเหลืองยูเอชที เบนิฟิตต์ ซอย บาริสต้าแลคตาซอย พร้อมพ์ แบบขวด มาจัดโปรโมชันส่งเสริมการขายในรูปแบบต่าง ๆ โดยการจับมือกับผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ชุมชนจากภูมิปัญญาท้องถิ่นทั่วประเทศ นำมาจัดเป็นสเปเชียลเซ็ทที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายของแต่ละผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สอดรับกับการปรับตัวของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันในวิถีชีวิตใหม่ (NewNormal) ที่ต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 อย่างเข้มข้น และยังคงต้องใช้ชีวิตแบบเว้นระยะห่างระหว่างกัน โดยบริษัทมีความพร้อมและมั่นใจในระบบ โลจิสติกส์ที่มีการบริหารจัดการด้วยตนเองอย่างเข้มแข็ง สามารถส่งตรงผลิตภัณฑ์ถึงมือผู้บริโภคได้ทั่วประเทศ

สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมของแลคตาซอยได้ที่ FB:Lactasoy และติดตามชมภาพยนตร์โฆษณาแลคตาซอยโกลด์ซีรีย์ ได้ที่ https://www.facebook.com/lactasoyclub/videos/764490584034967/