โคเวอร์ จีเนียส แต่งตั้ง คุณอารีจิตต์ จักรบดี นั่งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย

โคเวอร์ จีเนียส (Cover Genius) ผู้นำด้านเทคโนโลยีประกันภัยและเจ้าของแพลตฟอร์มตัวแทนประกันภัยที่นำเสนอแผนคุ้มครองให้กับลูกค้าของหลากหลายบริษัทออนไลน์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ประกาศแต่งตั้งคุณอารีจิตต์ จักรบดี ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย พร้อมกันนี้บริษัทยังได้ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงในประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย และอินเดีย หลังจากที่เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทได้รับการยอมรับจากไฟแนนเชียลไทมส์ (Financial Times) ว่าเป็นบริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุด โดยเติบโตขึ้น 492% ภายในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

คุณอารีจิตต์จะรับผิดชอบดูแลธุรกิจเทคโนโลยีประกันภัยและพันธมิตรทางธุรกิจ รวมทั้งดูแลทีมงานในภูมิภาคซึ่งประกอบด้วย สิงคโปร์ อินเดีย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ นอกจากนี้  โคเวอร์ จีเนียส ยังได้แต่งตั้ง คุณซรอรับห์ เมห์ตา ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพันธมิตรทางธุรกิจประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย คุณอามิตันช์ กุปตะ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการธุรกิจประกันภัยประจำประเทศอินเดีย และคุณวาส รามานุจาม ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการธุรกิจประกันภัยประจำประเทศมาเลเซีย การแต่งตั้งผู้บริหารในครั้งนี้จะช่วยขยายทีมงานของโคเวอร์ จีเนียส ในเอเชีย ซึ่งรวมถึงฝ่ายพันธมิตรทางธุรกิจ และฝ่ายบริการลูกค้าในไทย และอินโดนีเซียด้วย

คุณซรอรับห์ เมห์ตา จะช่วยเติมเต็มด้านพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ให้กับบริษัทด้วยประสบการณ์การทำงานในระดับอาวุโสที่ Alipay และ Microsoft ขณะที่ คุณอามิตันช์ กุปตะ และคุณวาส รามานุจาม ก็มีประสบการณ์จากบริษัทประกันภัยยักษ์ใหญ่อย่าง Bharti AXA, Collinson, Prudential BSN Takaful และ Ernst & Young

คุณแองกัส แมคโดนัลด์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโคเวอร์ จีเนียส กล่าวว่า “การแต่งตั้งคุณอารีจิตต์และทีมงานในเอเชียแปซิฟิกถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทในการขยายธุรกิจในเอเชีย กว่า 12 เดือนที่ผ่านมา เรามุ่งมั่นขยายธุรกิจให้มั่นคงในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย การแต่งตั้งคุณอารีจิตต์ถือเป็นก้าวสำคัญในการเตรียมเปิดตัวพันธมิตรใหม่ๆ ซึ่งเป็นธุรกิจออนไลน์ชั้นแนวหน้าของเอเชีย ทั้งนี้ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ถือเป็นฐานที่ตั้งของบริษัทที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในหลายอุตสาหกรรมทั้งการค้าปลีก ท่องเที่ยว ฟินเทค การขนส่ง และการคมนาคม ซึ่งการขยายตลาดมาสู่ภูมิภาคเอเชียครั้งนี้เป็นโอกาสสำหรับการขยายธุรกิจครั้งสำคัญของโคเวอร์ จีเนียส คุณอารีจิตต์เข้าใจความแตกต่างของตลาดและห่วงโซ่มูลค่า (Value Chain) ของธุรกิจประกันภัยแบบครบวงจร รวมทั้งโครงสร้างกฎระเบียบเป็นอย่างดี เขาจึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะบริหารทีมเอเชียแปซิฟิก เพื่อขยายธุรกิจของโคเวอร์ จีเนียส ไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย”

คุณอารีจิตต์กล่าวถึงการได้รับแต่งตั้งในครั้งนี้ว่า “โคเวอร์ จีเนียส ได้สร้างแพลตฟอร์มตัวแทนประกันภัยที่น่าทึ่ง ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการชำระเงินได้ทันที ซึ่งก้าวข้ามหลายข้อจำกัดแบบเดิมๆสู่การเป็นตัวแทนประกันภัยระดับโลกที่แท้จริง โคเวอร์ จีเนียส ได้เป็นพันธมิตรอย่างยาวนานกับผู้ให้บริการดิจิตอลระดับโลกหลากหลายบริษัท อีกทั้งมีโครงสร้างการออกใบอนุญาตที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก จึงถือเป็นพันธมิตรที่ตอบโจทย์ให้กับบริษัทออนไลน์ยักษ์ใหญ่ในเอเชียที่มองหาโอกาสที่ใหญ่ขึ้นในการจำหน่ายประกันภัยไม่ว่าจะในรูปแบบการจอง (Booking) หรือ การสั่งซื้อ (Purchase Path)”

ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปีในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของธุรกิจประกันระดับโลก เช่น Manulife และ Zurich ของคุณอารีจิตต์ เขายังได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับระบบนิเวศน์ของสตาร์ทอัพ (Start-up ecosystem) และเขากำลังสร้างธุรกิจด้านเทคโนโลยีประกันภัยขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงหลายปีก่อนหน้านี้ เขาจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์

การแต่งตั้งคุณอารีจิตต์ และทีมผู้บริหารในเอเชียแปซิฟิกในครั้งนี้ เป็นการเตรียมพร้อมเพื่อการเปิดตัวประกันภัยสินค้าและการขนส่งให้กับหนึ่งในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมกันนี้ยังเตรียมจะออกผลิตภัณฑ์ประกันภัยสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะให้กับธุรกิจค้าปลีกสัตว์เลี้ยงออนไลน์ชั้นนำในอินเดีย

เกี่ยวกับโคเวอร์ จีเนียส (Cover Genius)

โคเวอร์ จีเนียส เป็นบริษัทเทคโนโลยีประกันภัยระดับโลก ซึ่งมีสำนักงานในอเมริกาเหนือ อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินเดีย เกาหลี อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย นิวซีแลนด์ และ ออสเตรเลีย วิสัยทัศน์ของโคเวอร์ จีเนียส คือ การให้ความคุ้มครองกับลูกค้าของบริษัทออนไลน์ยักษ์ใหญ่ต่างๆของโลก โดยได้เป็นพันธมิตรกับแบรนด์ออนไลน์ระดับโลกมากมาย อาทิ Booking Holdings (NASDAQ:BKNG), eBay, ShipStation, eTraveli, Shopee (NYSE: SE), Automatrix, AXS และ National Express เทคโนโลยีของโคเวอร์ จีเนียส ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับ ได้แก่ XCover แพลตฟอร์มจำหน่ายประกันภัยระดับโลก หรือ XClaim ซึ่งเป็น API หรือช่องทางการเชื่อมต่อเพื่อการชำระเงินแบบทันทีให้กับการเคลมค่าประกันที่ได้รับการอนุมัติแล้ว ซึ่งช่วยให้ดัชนีชี้วัดความภักดีของลูกค้า (NPS) หรือการวัดความพึงพอใจของลูกค้า อยู่ในรับคะแนน +65 ซึ่งตัวเลขนี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นตัวเลขสูงที่สุดของบริษัทประกันภัยทั่วโลก XClaim ทำธุรกรรมการโอนผ่านธนาคารหลายพันรายการต่อเดือนไปยังกว่า 90 สกุลเงิน และเปิดโอกาสให้พันธมิตรทางธุรกิจ หรือลูกค้าได้เลือกรูปแบบการชำระเงินได้เอง ไม่ว่าจะเป็น เครดิตของร้านค้า อีวอลเล็ต (e-wallet) หรือบัตรเติมเงิน โคเวอร์ จีเนียส ร่วมกับพันธมิตรต่างๆ ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ประกันภัย โดยสามารถออกผลิตภัณฑ์ครอบคลุมไปได้มากกว่า 60 ประเทศ และทั้ง 50 รัฐในสหรัฐอเมริกา