AIS อ่านใจลูกค้ายุคนิวนอร์มอล เปิดกลยุทธ์ดึงคนเข้าแอป เสก myAIS App เวอร์ใหม่ ใช้คุ้ม ใช้ง่าย ใช้ได้ทุกวัน ครบทุกสิทธิพิเศษไลฟ์สไตล์

จากพฤติกรรมของผู้บริโภคคนไทยที่ปรับเปลี่ยนมาใช้งานบนช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา แอปพลิเคชัน myAIS ถือเป็นหนึ่งในช่องทางหลักที่ลูกค้าเอไอเอส และเอไอเอส ไฟเบอร์ ใช้งานเป็นประจำมากขึ้น โดยนับตั้งแต่ปีแรกจนถึงปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 16 ล้านเลขหมาย มียอด Active User มากกว่า 5.5 ล้านเลขหมายต่อเดือนและมีอัตราส่วนการใช้สิทธิพิเศษบน myAIS App โตขึ้น 3 เท่า รวมถึงการแลกคะแนน AIS Points โตขึ้นถึง 4 เท่าจากปีที่ผ่านมา นำมาซึ่งการพลิกโฉมครั้งสำคัญของ myAIS Appเวอร์ชั่น “X” ที่รู้ใจมากกว่า เพราะเข้าใจลูกค้ามากที่สุด จึงถือเป็นเวอร์ชั่นที่ยกระดับสู่ Everyday Lifestyle Application ที่ครบถ้วนที่สุดด้วยคอนเซ็ปต์ “รู้ใจยิ่งกว่า พิเศษครบทุกวัน” ด้วยงานบริการที่เข้าถึงง่าย สะดวก และสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในทุกวัน ก้าวสู่การเป็นช่องทางอันดับ 1 ที่ลูกค้าให้การยอมรับและไว้วางใจมากที่สุด

นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล ผู้บริหารหน่วยธุรกิจดูแลลูกค้าและสิทธิประโยชน์ เอไอเอสกล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา myAIS App ได้ถูกพัฒนาต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นแอปที่ลูกค้าสามารถใช้งานได้เป็นประจำ และช่วยอำนวยความสะดวกได้ทุกที่ ทุกเวลา สำหรับการพัฒนาในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ถือเป็นการปรับโฉมครั้งสำคัญที่สุดครั้งหนึ่ง เนื่องด้วยการศึกษาพฤติกรรมของลูกค้าในปัจจุบัน ช่องทางออนไลน์ กลายเป็นช่องทางปกติที่ถูกใช้งานอย่างสม่ำเสมอ ทั้งการซื้อของ สั่งอาหาร และการทำธุรกรรมต่างๆ ที่ถูกพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าใครก็สามารถใช้งานได้ และตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุค New Normal ได้เป็นอย่างดีโดย myAIS App เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ เราพัฒนาขึ้นด้วยแนวคิด Everyday Lifestyle Application ทั้งการปรับ User Interface ให้มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้นขณะที่ ขนาดของ myAIS App เล็กลงกว่าเดิม ช่วยประหยัดพื้นที่การจัดเก็บบนสมาร์ทโฟนของลูกค้า รวมถึง การพัฒนาฟังก์ชั่นการทำงานที่รู้ใจลูกค้ามากยิ่งขึ้นด้วยการนำเสนอแพ็กเกจที่เหมาะสมกับลูกค้าตามพฤติกรรมการใช้งาน พร้อมเพิ่มความพิเศษให้ลูกค้าสามารถเข้าติดตามและรับสิทธิ์ได้ในทุกๆ วัน”

ความพิเศษที่คัดสรรมาให้เฉพาะลูกค้าเอไอเอส และเอไอเอส ไฟเบอร์ ใน myAIS App เวอร์ชั่น “X” ประกอบด้วย

1.Express Services ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานให้สะดวก ง่าย โดยคำนึงถึงการใช้งานของลูกค้าเป็นหลัก รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยด้านการชำระเงินที่ได้มาตรฐานระดับโลก
• สะดวกและปลอดภัยในการเข้าใช้งานด้วยระบบ Biometric log-in สแกนใบหน้าหรือนิ้วมือ และเพิ่มความมั่นใจในการทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน myAIS Appด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกPCIDSS (Payment Card Industry Data Security Standard) ซึ่งนับเป็นโอเปอร์เรเตอร์เจ้าเดียวที่ได้รับมาตรฐานนี้
• ด้วยการเข้าถึงฟังก์ชั่นการใช้งานยอดนิยมที่สะดวกและง่ายกว่าที่เคย ทั้งการเช็คยอดค่าใช้บริการ จ่ายบิล, เติมเงิน และสมัครแพ็กเกจ สำหรับลูกค้าเอไอเอส และเอไอเอส ไฟเบอร์
• เอไอเอส เป็นโอเปอร์เรเตอร์เพียงรายเดียวในไทยที่ให้บริการเปิดใช้ซิมด้วยตนเองออนไลน์ (eKYC) ที่รองรับการแสดงตนทั้งสำหรับลูกค้าใหม่ชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้เปิดใช้งานได้ทันทีภาย
ในแอป
• ลูกค้าเอไอเอส และเอไอเอส ไฟเบอร์ สามารถรวมหมายเลข เพื่ออัปเกรดรับสิทธิ์เป็นลูกค้าเซเรเนดได้ (สูงสุดไม่เกิน 5 หมายเลข)
• บริการช่องทางการชำระเงิน (Payment) ครบทุกรูปแบบและปลอดภัยสูงสุดเลือกชำระผ่านช่องทางบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, e-Wallet, App-To-App, พร้อมเพย์ และ QR Code
• เลือกช้อปสินค้าออนไลน์จาก AIS Online Store ได้ง่ายๆ ผ่านทาง myAIS App

2. Extra Personalization เรียนรู้พฤติกรรมการใช้บริการของลูกค้าโดยใช้ Machine Learning เพื่อนำเสนอแพ็กเกจที่เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละช่วงเวลาเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้แพ็กเกจที่คุ้มค่ากับการใช้งานสูงสุด
• Special Package ลูกค้าเอไอเอส รับสิทธิพิเศษเพิ่มขึ้น อาทิ แพ็กเก็จอินเทอร์เน็ตเพิ่ม 3 เท่าที่จะมีขึ้นทุกเดือนผ่าน myAIS App เท่านั้น
• Promotion Package พบกับโปรโมชันพิเศษ ที่รวมข้อเสนอพิเศษแบบ Personalization ที่โดนใจลูกค้ามากกว่าที่เคย
• Serenade Great Deal นอกจากง่ายขึ้น ด้วยที่บริการ AIS Online Store อย่างไร้รอยต่อแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษทุกเดือนที่มอบให้แก่ลูกค้าเซเรเนด สามารถใช้ AIS Points เป็นส่วนลด On Top ในการซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นสุดฮิตได้มากกว่า

3.Exclusive Privileges เพิ่มสิทธิพิเศษใหม่และขยายสิทธิพิเศษเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ลูกค้า AIS 5G สามารถใช้สิทธิพิเศษได้ทุกที่ทุกเวลาบน myAIS App
• AIS Coupon สิทธิพิเศษบน myAIS App ที่จัดขบวนพร้อมเสิร์ฟมาให้ลูกค้าเอไอเอส และเอไอเอส
ไฟเบอร์ รับ AIS Coupon ฟรีได้ทุกวัน จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2563 รวมทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านใบ
• Gamification กิจกรรมเกมสุดสนุก “อุ่นใจท้าล่ารางวัล” โดยลูกค้าเอไอเอสและเอไอเอส ไฟเบอร์ ใช้เพียง 1 AIS Point สูงสุดไม่เกิน 3 AIS Points ก็สามารถเล่นเกมลุ้นรับของรางวัลได้สุดคุ้ม ทั้งแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตแบบเต็มสปีด, AIS Points สูงสุด 100 พอยท์ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
• Lucky Draw รวบรวมกองทัพของรางวัลสุดพิเศษรวมไว้ที่นี่…ที่เดียว ทั้งสมาร์ทโฟน และ Gadget สุดฮอต คัดเฉพาะ Rare Item มาให้ลุ้นรับไปได้อย่างง่ายๆ และขยายความพิเศษขั้นสุด “โชคหล่นทับกับแอปmyAIS” สำหรับลูกค้าเอไอเอส และ เอไอเอส ไฟเบอร์ ได้ลุ้นรับรถจักรยานยนต์ Yamaha FINN หรือ ทองคำได้ทุกเดือน เมื่อเติมเงิน หรือจ่ายบิล ผ่าน myAIS App ทุก 100 บาท รับ 1 สิทธิ์ลุ้นรางวัล รวมมูลค่าของรางวัลตลอดปีกว่า 15.8 ล้านบาท
• AIS Points เติมความสุขได้ตลอดแบบง่ายๆ เพียงใช้พอยท์ เลือกรับสิทธิพิเศษตอบโจทย์
ไลฟ์สไตล์ได้ทุกวัน ทั้งค่าโทร ค่าเน็ต ของพรีเมียมสุดคูล และส่วนลดร้านดังอีกเพียบ พร้อมยังสะสมพอยท์เพิ่มได้อีกเพียงเล่นเกมบน myAIS App ที่เดียวเท่านั้น
• หลากหลายสิทธิพิเศษที่เอ็กซ์คลูซีฟรับสิทธิ์เฉพาะบน myAIS App เท่านั้น อาทิ รับส่วนลดสูงสุด 50% สิทธิพิเศษใหม่ Well-Being ที่เอไอเอส จับมือกับพันธมิตรวงการแพทย์และความงามทุกภาคส่วน นำโดย กระทรวงสาธารณสุข, โรงพยาบาลชั้นนำ, ศูนย์บริการการแพทย์และความงาม, บริษัทประกันชีวิต, แอปพลิเคชันปรึกษาแพทย์ออนไลน์ และผู้ประกอบการสินค้าสุขภาพของไทย, ส่วนลดแพ็กเกจท่องเที่ยวตั๋วเครื่องบินและที่พักระดับ 5 ดาวราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 5,700 บาท รวมถึงพันธมิตร Food Delivery ยอดนิยมตอบรับไลฟ์สไตล์ยุค New Normal มอบส่วนลดพิเศษสูงสุด 50% จากร้านอาหารสุดฮิตทั่วประเทศ

“การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ myAIS App เป็นการตอกย้ำถึงการดูแลลูกค้าคนพิเศษของ
เอไอเอสอย่างครบวงจรตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าและเมื่อรวมกับบริการ ASK Aunjai : AI อัจฉริยะ ที่จะคอยดูแลในฐานะที่ปรึกษาส่วนตัวให้ลูกค้า แบบ End-To-End ได้ตลอด 24 ชั่วโมงจึงเปรียบเสมือน
มีทั้ง AIS Shop และ AIS Contact Center อยู่บนมือถือ โดยในอนาคต เราเชื่อมั่นว่า myAIS App จะเป็นช่องทางอันดับหนึ่งที่ลูกค้าไว้วางใจ ในฐานะแอปพลิเคชันที่ใช้งานได้จริง มีความปลอดภัยสูงสุด และ
การันตีได้ว่าจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด” นางบุษยา กล่าวปิดท้าย

ลูกค้าเอไอเอส และเอไอเอส ไฟเบอร์ สามารถดาวน์โหลดเพื่อรับความพิเศษจากแอป myAIS
ได้แล้ววันนี้ ทาง App Store และ Play Store