“แคร์เนชั่น” ผนึกกำลัง “เดอะวัน” สั่ง “พวงหรีดสานบุญ” ได้ 2 ต่อ “บริจาคเข้าองค์กรการกุศล – รับคะแนนสะสม 2 เท่า”

แคร์เนชั่น (Carenation) พวงหรีดสานบุญ ร่วมกับ เดอะวน (The1) ผนึกกำลังเพื่อกลุ่มลูกค้าเดอะวัน ที่เมื่อทำการสั่ง “พวงหรีดสานบุญ บาย แคร์เนชั่น” นอกจากจะได้ทำบุญช่วยผู้ยากไร้ให้มีงานและบริจาคสูงสุดถึง 40% ให้กับองค์กร-มูลนิธิต่างๆ พร้อมมีใบเสร็จการบริจาคที่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีมากถึง 2 เท่าแล้ว ยังสามารถรับสะสมคะแนนเดอะวันจากปกติ เพิ่มเป็น 2 เท่า โดยทุก 25 บาท รับ 2 คะแนน (เฉพาะค่าพวงหรีดสานบุญ) ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายปริชญ์ รังสิมานนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งแคร์เนชั่น พวงหรีดสานบุญ กลุ่มโซเชียลเอ็นเตอร์ไพรส์ ที่ทำธุรกิจโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า “แคร์เนชั่น พวงหรีดสานบุญ ริเริ่มขึ้นมา 1 ปีกว่า จากการที่พวกเรามีความตั้งใจในการช่วยพัฒนาสังคมภายในคอนเซ็ปต์ สังคมแห่งการให้ เพื่อช่วยให้สังคมดีขึ้นอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน โดยเราเล็งเห็นว่าทุกวันมีการสั่งพวงหรีดและกลายเป็นขยะให้กับโลกในปริมาณมหาศาล จึงรวมกลุ่มฝึกอาชีพให้กับชุมชน คนยากไร้ เพื่อฝึกฝนในการทำ และสามารถทำพวงหรีดกระดาษ บริจาคเพื่อสังคมขึ้นมา โดยใช้กระดาษรีไซเคิลมาเป็นส่วนประกอบฝนการทำพวงหรีด ทำให้ลดการเกิดขยะและช่วยเรื่องสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นได้ นอกเหนือจากเรื่องสิ่งแวดล้อมแล้ว เรามีความคิดว่า ทุกๆ การสั่งน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับสังคมในส่วนอื่นได้ จึงนำเงินส่วนหนึ่งจากการสั่ง สูงสุด 40% บริจาคให้กับมูลนิธิและองค์กรการกุศลที่ทางผู้สั่งเป็นคนเลือกเอง โดยทุกการสั่งจะมีการบริจาคเพื่อการกุศลอย่างโปร่งใส มีใบอนุโมนาบุญจากองค์กรต่างๆ ส่งให้ผู้สั่งโดยตรง โดยใบเสร็จนี้ยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 2 เท่า (เฉพาะค่าบริจาค)”

นายปริชญ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบันหลังจากเพียง 1 ปีกว่า เราได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากกลุ่มคนที่ช่วยสานบุญ คือ นอกจากเป็นการไว้อาลัยและไม่สร้างมลพิษให้สิ่งแวดล้อมแล้ว ยังได้บุญจากยอดบริจาคไปยังองค์กร-มูลนิธิต่างๆ โดยปัจจุบันยอดรวมถึง 3,858,690 บาท (ณ วันที่ 13 สิงหาคม 2563) ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นตั้งใจในการสานบุญครั้งนี้ โดยการร่วมมือกับทาง The1 นอกเหนือจากการขยายฐานกลุ่มให้เกิดการรับรู้มากยิ่งขึ้น สมาชิก The1 ยังได้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมจากการร่วมมือในครั้งนี้อีกด้วย”

ด้าน นายธรรม์ จิราธิวัฒน์ ประธาน The 1 เซ็นทรัลกรุ๊ป กล่าวว่า “The 1 (เดอะวัน) คือ ลอยัลตี้ แพลตฟอร์ม อันดับ 1 ของประเทศไทย โดยปัจจุบันมีจำนวนสมาชิกกว่า 17 ล้านราย ครอบคลุมกว่า 25% ของประชากรไทย โดยเป็นไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มที่เข้าใจผู้บริโภคด้วยการเชื่อมโยงทุกไลฟ์สไตล์อย่างสมบูรณ์แบบผ่าน The1 Application สะสมคะแนนผ่านทุกยอดการซื้อสินค้าและบริการจากธุรกิจในกลุ่มเซ็นทรัล ครั้งนี้กับการร่วมมือในแคมเปญนี้ เพราะเรามุ่งหวังในการสนับสนุนโซเชียลเอ็นเตอร์ไพรส์ โดยร่วมกับ แคร์เนชั่น ที่ทำงานอย่างโปร่งใสในการนำเงินไปช่วยเหลือชุมชน และผู้ที่ต้องการอย่างตรงจุดแท้จริง โดยเรามองกว่าทุกยอดบริจาคจะได้นำไปใช้อย่างมีคุณค่า และในครั้งนี้ทาง The1 ยังมอบสิทธิประโยชน์ให้กับกลุ่มสมาชิก โดยทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยทำบุญได้ ด้วยการเพียงสั่งพวงหรีดจากทางแคร์เนชั่น ทาง The1 จะมอบ Double point คะแนน 2x เพื่อเชิญชวนให้มาร่วมทำบุญกันมากขึ้น โดยทุกการสั่งซื้อ นับ 25 บาท จะได้รับคะแนน 2 คะแนน (เฉพาะราคาพวงหรีดหลังหักยอดเงินบริจาค) ที่นอกเหนือจากจะช่วยให้สมาชิกสะสมคะแนนเพิ่มได้แล้ว ยังได้ร่วมทำบุญสนับสนุนมอบสิ่งดีๆ ให้กับมูลนิธิและองค์กรการกุศลอีกด้วย เรียกว่าเป็นการร่วมทำบุญและยังได้รีเทิร์นเป็น rewards ให้กับตัวเองอีกด้วย โดยคะแนนสามารถนำไปใช้เพื่อรับส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมาย จากทุกธุรกิจในกลุ่มเซ็นทรัล และพันธมิตรกว่า 20,000 จุดบริการ อาทิ ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ร้านอาหาร โรงแรม ฯลฯ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ หรือสมาชิกสามารถโอนคะแนนระหว่างสมาชิกกับพันธมิตรทางธุรกิจได้อีกด้วย โดยแคมเปญนี้ เราคาดหวังว่าจะสร้างการรับรู้และเข้าถึงกับกลุ่มสมาชิก The1 ที่มีกว่า 17 ล้านคนทั่วประเทศ ที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายให้ตระหนักถึงการร่วมสานบุญกับแคมเปญนี้”

สำหรับผู้ที่สนใจสั่งพวงหรีดสานบุญ Carenation สามารถติดต่อเพื่อสั่งพวงหรีดกระดาษเพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและสังคม ได้ทาง Line ID: @Care-nation หรือโทร.092-962-9524 รายละเอียดเพิ่มเติมทาง www.care-nation.com และ www.facebook.com/carenation.thailand