โอกาสใหม่ กลุ่ม Uniqlo ลุยตลาด “เครื่องสำอาง” เจาะลูกค้ามีปัญหาผิว เมื่อต้องใส่หน้ากากนานๆ

Photo : Shutterstock

ธุรกิจเสื้อผ้าเเฟชั่น กำลังลองหาตลาดใหม่หลังเห็นโอกาสช่วงวิกฤต COVID-19 ล่าสุดเเบรนด์ GU หนึ่งในธุรกิจลูกของ Fast Retailing ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Uniqlo ขอลุยสายเครื่องสำอางอย่างเต็มรูปแบบในญี่ปุ่น

GU เป็นเเบรนด์เสื้อผ้าที่ได้รับความนิยมจากจุดเด่นคือ ความเข้าถึงง่าย ทันสมัยเเละราคาไม่เเพงนัก (ถูกกว่า Uniqlo) กำลังจะเปิดตัวเเบรนด์เครื่องสำอางครั้งเเรกในชื่อ #4me by GU ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 4 ..นี้ โดยไลน์สินค้าที่จะผลิตในล็อตเเรกๆ ได้แก่ ลิปสติก 8 เฉดสี และอายแชโดว์ 4 เฉดสี วางจำหน่ายในราคา 649 เยน (ราว 192 บาท รวมภาษีเเล้ว) ตามสาขาใหญ่ๆ ของร้าน GU ในญี่ปุ่นและทางออนไลน์

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้กลุ่ม Uniqlo ตัดสินใจลงมาเเข่งในตลาดเครื่องสำอางญี่ปุ่น ก็เพราะว่าในช่วงการเเพร่ระบาดของ COVID-19 ผู้คนจำนวนมากต้องประสบปัญหาปากแห้งเเละผิวแห้ง เนื่องจากต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลานาน ถือเป็นโอกาสที่จะเข้าไปทำตลาดได้

โดยเครื่องสำอางของ GU จะมีการเพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์ด้วย camellia oil หรือน้ำมันเมล็ดชา ซึ่งหาได้ในท้องถิ่น เข้าไปผสมในผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เเละหากมีกระเเสตอบรับที่ดีก็จะมีการขยายไลน์สินค้าเครื่องสำอาง #4me by GU ต่อไป

Fast Retailing มองว่า การขยายธุรกิจไปสู่ตลาดเครื่องสำอางจะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ๆ เเละกระตุ้นยอดขายโดยรวมของบริษัท อีกทั้งยังทำให้เเบรนด์มีความครบวงจรด้านเเฟชั่นมากขึ้น ด้วยการมีทั้งการเเต่งตัวเเละการเเต่งหน้า

 

 

ที่มา : Japantimes , Jiji Press