โมงยามแห่งโอกาสมีอยู่เสมอ ตำรับไทยชวนกลับบ้านซีซั่น 2 โครงการดีๆ จากร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย ที่ชวนให้ใจพองโต


ณ เวลานี้ เชื่อว่า โอกาสคือเรื่องสำคัญยิ่งกว่าครั้งไหน แม้จะเป็นช่วงที่ไม่ง่ายเลยสำหรับแบรนด์ที่จะคว้าโอกาสและมอบโอกาสในช่วงเวลาแห่งวิกฤติครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย แคตตากอรี สโตร์ ด้านสมุนไพรที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทยถึง 115 สาขา และดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 19 ปี ยังคงยืนหยัดในการเป็นแบรนด์ของคนไทยเพื่อคนไทย ด้วยการจัดโครงการร้านตำรับไทยชวนกลับบ้านซีซั่น 2 อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และปล่อยคลิปชวนอบอุ่นหัวใจ ที่มียอดผู้เข้าชมกว่า 3 ล้านวิว เพราะเชื่อว่า บ้านและครอบครัวคงเป็นสิ่งที่ทุกคนโหยหา โดยเฉพาะในช่วงเวลายากลำบากเช่นนี้ พร้อมกับการใช้โอกาสนี้เป็นการตอบแทนสังคมไทย ครอบครัวใหญ่ของทุกคน

 เพราะ “โอกาส” ไม่มีข้อยกเว้น

แม้ว่าสถานการณ์ในปีนี้ไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่ “พนักงาน” ยังคงเป็นหัวใจสำคัญของร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย เสมอ ซึ่งนอกจากทางร้านจะยังคงจ้างงานพนักงานอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นกระทั่งช่วงล็อกดาวน์ ที่ทุกอย่างหยุดชะงัก โครงการดีๆ อย่าง โครงการร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย ชวนกลับบ้านที่ประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา ยังคงเกิดขึ้นเป็นปีที่ 2 เพื่อมอบ “โอกาส” ให้พนักงานร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย ได้กลับบ้านหาครอบครัวที่รัก พร้อมกับค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และค่าขนมเพื่อใช้ในระหว่างกลับบ้านอีกด้วย

“ปีนี้ไม่ง่ายเลย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป ในการมอบ “โอกาส” ให้พนักงานเช่นที่เคยทำมา เพราะเชื่อว่า ยิ่งลำบากแค่ไหน กำลังใจยิ่งเป็นเรื่องสำคัญ และครอบครัวคือสิ่งที่ทุกคนโหยหา ดังนั้นเราจึงยังคงยืนหยัดจัดโครงการร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย ชวนกลับบ้าน ซีซั่น 2 เพื่อพาพนักงานกลับบ้าน หาครอบครัวที่รัก”

“Insight หนึ่งที่ผมพบจากการพูดคุยใกล้ชิดกับพนักงานที่ร้าน คือ นอกจากเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับบ้านแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือค่าใช้จ่าย หรือค่าขนมที่ต้องใช้ระหว่างกลับบ้าน เพื่อซื้อของฝากของขวัญให้คนในครอบครัว ดังนั้นปีนี้ เราจึงเพิ่มค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ให้พนักงานด้วย ให้พนักงานได้กลับบ้าน ด้วยความสุขความสบายใจ อยู่กับครอบครัวอย่างอบอุ่น” คุณมหาคุณ เทพสุทิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท ตำรับไทย สมุนไพร จำกัด กล่าว

เพราะการส่งต่อ “โอกาส” ทำให้ได้รับไม่รู้จบ

สำหรับใครหลายๆ คน ช่วงเวลายากลำบากเช่นนี้ การกลับบ้านไม่ได้เป็นเพียงการกลับไปพักกายใจ แต่ยังเป็นการเติมพลังใจให้สู้ต่อ เพื่อกลับมาทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด โดยมีครอบครัวเป็นเบื้องหลังกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นการจัดโครงการร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย ไม่เพียงให้ “โอกาส” พนักงานได้กลับบ้าน แต่เป็น “โอกาส” ให้พนักงานได้กลับไปเติมแรงใจ เพื่อมาทำหน้าที่ในให้คำปรึกษาด้านการดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรไทยอย่างเต็มที่ที่สุดด้วย

“เมื่อพนักงานได้กลับบ้านหาครอบครัว เขายิ่งได้เติมกำลังใจ และเมื่อได้เติมกำลังใจ เขายิ่งพร้อมทุ่มเททำงานด้วยหัวใจอันเต็มเปี่ยม ดูแลลูกค้าเพื่อให้มีสุขภาพดีด้วยสมุนไพรไทยอย่างเต็มที่ พอเป็นเช่นนี้ ลูกค้าก็ประทับใจ กลับมาซื้อสินค้าที่ร้านเป็นประจำเพิ่มขึ้นอีก ดังนั้นไม่ใช่แค่เราให้ “โอกาส” พนักงาน แต่พนักงาน ยังใช้ “โอกาส” นั้น ตอบแทนเราด้วยการทำงานอย่างดีที่สุด เรียกได้ว่า ได้ทั้งใจพนักงาน และได้ใจลูกค้าอีกด้วย”

“เชื่อว่าตอนนี้คนไทยยังโหยหาและคิดถึงความรู้สึกที่ได้กลับบ้านหาครอบครัวเช่นเดียวกัน ดังนั้น คลิปร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย ชวนกลับบ้าน ซีซั่น 2 จึงเกิดขึ้น เพื่อส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้คนไทยทุกคน โดยมีผู้เข้าชมกล่าว 3 ล้านวิว แชร์กว่า 4 พันครั้ง รวมถึงคอมเมนต์จากคนไกลบ้านอีกมากมาย ที่รู้สึกซาบซึ้ง อบอุ่นหัวใจ กับคลิปดีๆ ที่ชวนให้หวนคิดถึงบ้าน และครอบครัว”

“เราเปิดเรื่องด้วยฉากที่แม่ลูก นั่งอยู่ที่หน้าบันไดบ้านในยามค่ำ ก่อนที่ลูกสาวจะต้องออกจากบ้านอีกครั้ง แม่สอนลูกสาวเรื่องการใช้ชีวิต เป็นคำสอนง่ายๆ ที่ตรึงใจ ด้วยการสอนให้ลูก “เป็นคนดี อยู่ที่ไหนใครก็รัก” มันง่ายและตรงไปตรงมามากๆ แต่กลับเป็นฉากชวนซึ้งกินใจ ทำให้หลายคนเสียน้ำตา เพราะหวนคิดถึงคำสอนของพ่อแม่ก่อนที่จะต้องออกมาทำงานไกลบ้าน”

“เราดีใจที่หลายคนได้ดูคลิปนี้ และได้กำลังใจกลับไป หลายคนคอมเมนต์เข้ามาว่า ดูแล้วน้ำตาไหล คิดถึงคำสอนของแม่ คิดถึงครอบครัว และมีกำลังใจสู้ต่อ หลายคนแชร์คำสอนของพ่อแม่ที่ตัวเองได้รับมาก่อนออกมาทำงานไกลบ้าน หลายคนเข้ามาให้กำลังใจซึ่งกันและกัน กลายเป็นว่าคลิปเรา เป็นเหมือนศูนย์รวมกำลังใจ ชวนคนที่มีหัวใจคิดถึงบ้าน เข้ามาเติมใจให้แก่กันและกัน”

“สำหรับผม ไม่ใช่แค่แบรนด์ได้มอบสิ่งดีๆ ให้พนักงาน แต่ลูกค้าของเราเองก็ได้มอบสิ่งดีๆ ให้แก่กัน เป็นการขยาย “กำลังใจ” เป็นการส่งต่อ “โอกาส” ให้แก่กันและกันอย่างไม่รู้จบ” คุณมหาคุณ เทพสุทิน กล่าวย้ำ

ย้อนดูคลิปได้ที่  https://www.facebook.com/watch/?v=287231682540835&extid=PRuLX8FO8gXiZq5Y

“โอกาส” ในการดูแลสุขภาพคนไทย

ในเวลาที่การดูแลสุขภาพคือเรื่องที่คนไทยให้ความสำคัญ ร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย จึงยังคงมุ่งมั่นในพันธกิจที่มีมาตลอด 19 ปี โดยใช้ “โอกาส” นี้ ดูแลสุขภาพคนไทย จากสาขา 115 สาขาทั่วประเทศไทย โดยไม่เคยปิดเลย แม้กระทั่งในช่วง lockdown พร้อมแพทย์แผนไทยคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด เพื่อให้คนไทยได้รับการดูแลสุขภาพจากสมุนไพรไทย ด้วยข้อมูลที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง

เรายืนหยัดกลยุทธ์ 5 ตำรับ อันได้แก่ ตำรับสุขอนามัย ตำรับดูแลสุขภาพ ตำรับดูแลวิถีชีวิตใหม่ ตำรับจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง และตำรับความรู้สู่คนไทย ได้ http://www.tumrubthai.com/herbs_tip_detail.php?article_no=186 เพื่อดูแลสุขภาพของคนไทยด้วยสมุนไพรไทย พร้อมกันนี้เรายังคงมุ่งมั่นขยายสาขาให้ถึง 300 สาขา และมีแผนจ้างงานพนักงานและแพทย์แผนไทยอย่างต่อเนื่อง เพราะครอบครัวไทย คือครอบครัวใหญ่ของเราที่ต้องดูแลอยู่เสมอ” คุณมหาคุณ เทพสุทิน กล่าวปิดท้าย

#ร้านตำรับไทยสมุนไพรไทยชวนกลับบ้านซีซั่น2 #ร้านตำรับไทยสมุนไพรไทยชวนกลับบ้าน #ร้านตำรับไทยสมุนไพรไทย #115สาขาทั่วประเทศ #มหาคุณ #มหาคุณเทพสุทิน