3BB มุ่งเป็น ”เน็ตบ้านคุณภาพ” กับการบริการหลังการขายที่เหนือกว่า

3BB ครองความเป็นผู้นำในการอัปสปีดความเร็วขั้นต่ำของเน็ตบ้านไฟเบอร์มาตลอด โดยล่าสุดได้ขยับความเร็วขั้นต่ำขึ้นเป็น1 Gbps ตอกย้ำความเร็วสูงสุดในไทยและพร้อมที่จะเสริมทัพบริการก้าวสู่จุดยืนใหม่ “Telecom and Media Company” ต่อยอดธุรกิจบรอดแบนด์ภายใต้โครงข่ายไฟเบอร์ที่มีพื้นที่ครอบคลุมมากที่สุดทั่วประเทศกับบริการสตรีมมิ่ง 3BB TV

นอกจากการให้บริการอย่างเต็มประสิทธิภาพโดยการพัฒนาบริการในทุกด้านอีกหนึ่งโจทย์สำคัญของ 3BB คือการที่ลูกค้าจะได้รับการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เสถียรและมีคุณภาพ พร้อมการบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม โดยการที่จะเป็น “เน็ตบ้านคุณภาพ” นั้น 3BB ให้ความสำคัญในเดินสายไฟเบอร์ในรูปแบบ FTTH โดยใช้สายไฟเบอร์เดินเข้าบ้านจริง และการอัปเกรดอุปกรณ์ที่บ้านลูกค้าเป็น Wi-Fi 6 รวมถึงยกระดับคุณภาพบริการหลังการขายให้รองรับเหตุเสียได้อย่างมีมาตรฐานและรวดเร็ว เพราะเราตระหนักดีว่าการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี จะช่วยผูกใจลูกค้าและเลือกอยู่กับแบรนด์ในระยะยาว 3BB มีจุดแข็งที่แตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น คือมีทีมช่างเทคนิคและวิศวกรสำหรับงานติดตั้งและบำรุงรักษาทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ โดยเป็นพนักงานของบริษัทเองทำให้สามารถควบคุมคุณภาพงานให้อยู่ในมาตรฐาน รวมทั้งดูแลตรวจสอบเพื่อแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ทันท่วงทีมีการกำหนด KPI ในขั้นตอนการทำงานเพื่อให้ลูกค้าใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดเวลาอีกทั้งยังมีพนักงาน Contact Center ที่พร้อมรับเรื่อง 24 ชั่วโมง

3BB ได้จัดทำดัชนีชี้วัดความพึงพอใจของลูกค้า (Net Promoter Score:NPS) โดยสุ่มสำรวจจากผู้ใช้บริการเน็ตบ้านจำนวน 2,000 รายทั่วประเทศ พบว่าลูกค้ามากกว่า 55% พึงพอใจบริการและพร้อมบอกต่อคนรอบข้าง และเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการรายอื่น 3BB มีคะแนน NPS โดดเด่นด้านบริการหลังการขายเรื่องการ Maintenance Service, Customer Serviceและ Wi-Fi Router Quality ทั้งนี้บริษัทได้มีการรวบรวมข้อเสนอแนะที่มาจากประสบการณ์ของลูกค้าโดยตรงที่ใช้บริการของ 3BB และนำข้อเสนอแนะเหล่านั้นมาปรับปรุงและพัฒนาให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุดโดยในปี 2564 3BB ตั้งเป้าว่าจะเพิ่มอัตรา NPS ขึ้นเป็น 60%

ด้วยความตั้งใจที่จะให้บริการที่ดีที่สุดและให้ลูกค้าได้รับบริการอย่างสะดวกสบาย 3BB ได้พัฒนาช่องทางออนไลน์ด้วยแอพ 3BB Member สำหรับตรวจสอบพื้นที่ สมัครบริการ เช็คพอยท์และสิทธิพิเศษ ชำระค่าบริการแจ้งปัญหา และบริการอื่นๆลูกค้าทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ทุกที่ ทุกเวลาครบจบในที่เดียว ลดความยุ่งยากจากการเดินทางไปที่ช็อปหรือรอสายจาก Contact Center นับเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ตอบรับการเปลี่ยนแปลงของยุคดิจิทัล

3BB มีส่วนงาน Voice of Customer เพื่อทำ Social Listening คอยติดตามฟีดแบ็คจากลูกค้า ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจในการให้บริการหลังการขาย การแก้ไขปัญหาหรือซ่อมเหตุเสียรวดเร็ว ส่วนฟีดแบ็คเชิงลบ (Negative Feedback) หรือคำติชมใน Social Media ต่างๆ บริษัทฯ พร้อมรับฟังและนำข้อมูลเหล่านี้เป็นแนวทางในการพัฒนาและปรับปรุงบริการต่อไป เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจาก “เน็ตบ้านคุณภาพ” ของ 3BB