PwC ประเทศไทย เปิดตัวแอปพลิเคชัน “ดิจิทัล ฟิตเนส” ฟรีถึง 31 ก.ค. 64 หวังช่วยยกระดับทักษะแรงงานดิจิทัล

PwC ประเทศไทย เปิดตัวแอปพลิชันเพื่อการเรียนรู้ออนไลน์ “ดิจิทัล ฟิตเนส” ให้ผู้ที่สนใจใช้งานได้ฟรีตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค. 64 หวังเป็นเครื่องมือที่จะช่วยยกระดับทักษะดิจิทัลให้แรงงานหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้รูปแบบการดำเนินชีวิตและการทำงานยิ่งต้องหันไปพึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น โดยมีแผนร่วมมือกับโรงเรียนและสถาบันการศึกษานำแอปพลิเคชันดังกล่าวไปให้คณาจารย์นักเรียนและนักศึกษา ได้ทดลองใช้เพื่อเรียนรู้และเพิ่มพูนทักษะทางด้านดิจิทัลในปีนี้

นายชาญชัย ชัยประสิทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท PwC ประเทศไทย กล่าวว่า  แอปพลิเคชันเพื่อการเรียนรู้ออนไลน์ภายใต้ชื่อ Digital Fitnessfor the World ซึ่งถูกพัฒนาโดยเครือข่าย PwC จะสามารถช่วยให้บุคคลทั่วไปและธุรกิจเพิ่มพูนทักษะและความสามารถทางด้านดิจิทัลที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตและการทำงานในโลกความปกติในรูปแบบใหม่ (New normal) สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบให้ลูกจ้างหลายล้านรายทั่วโลกต้องตกงานอยู่ในเวลานี้

“เราต้องการมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือลูกค้าและสังคมส่วนรวมที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากอยู่ในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานจำนวนหลายล้านคนทั่วโลกที่ต้องตกงานและยังมีอีกจำนวนมากที่กำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนในหน้าที่การงานและธุรกิจของตัวเอง เราหวังว่าแอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้ทุกคนที่ใช้ได้ยกระดับความรู้และทักษะทางด้านดิจิทัลที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานในอนาคต ที่เทคโนโลยีจะยิ่งเข้ามามีบทบาทและความสำคัญอย่างมากหลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19” นายชาญชัย กล่าว

ทั้งนี้ กระแสของการทำงานจากที่ไหนก็ได้ (Remote working) และรูปแบบการจ้างงานที่กำลังเปลี่ยนไปจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะทำให้องค์กรยิ่งมีความจำเป็นต้องแสวงหาบุคลากรที่ความพร้อมสำหรับการทำงานในรูปแบบใหม่

“การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ขับเคลื่อนให้พวกเราทุกคนต้องรีบหันมาประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพิ่มขึ้น ขณะที่ธุรกิจทั่วโลกก็ต้องการพนักงานที่มีทักษะที่ใช่เพื่อช่วยให้การดำเนินธุรกิจภายใต้ภาวะปกติแบบใหม่เป็นไปได้อย่างราบรื่น” นายชาญชัยกล่าว

นายชาญชัยกล่าวเสริมว่า ในปีนี้ทาง PwC ประเทศไทยยังมีแผนที่จะร่วมมือกับโรงเรียนและสถาบันการศึกษาในการประชาสัมพันธ์การใช้งานและหลักสูตรดิจิทัลออนไลน์ของแอปพลิเคชันดังกล่าว เพื่อให้คณาจารย์นักเรียนและนักศึกษาที่สนใจสามารถเพิ่มพูนทักษะทางดิจิทัลและทักษะใหม่อื่นๆได้ฟรีถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564

ทั้งนี้เครือข่าย PwC ได้เปิดตัว Digital Fitness App (DFA) เป็นครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2560 และเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ในการยกระดับทักษะดิจิทัลและทักษะทางด้านธุรกิจที่จำเป็นให้แก่พนักงานของ PwC ทั่วโลก จำนวนมากกว่า 284,000 คน ผ่านหลักสูตรการเรียนรู้ออนไลน์ในหมวดหมู่ดิจิทัลที่มีมากกว่า 60 หมวดหมู่ โดยสามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจเนื้อหาต่างๆ ที่มีความกระชับได้ทุกที่ทุกเวลาภายในระยะเวลาอันสั้น

นายชาญชัย กล่าวว่า สำหรับ PwC ประเทศไทย ได้นำแอปพลิเคชันดังกล่าวมาใช้เป็นเครื่องมือในการส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรควบคู่ไปกับหลักสูตรอบรมความรู้อื่น ๆ ของพนักงาน โดยพนักงานส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับเพิ่มพูนทักษะทางด้านเทคโนโลยี รวมทั้งเรียนรู้เครื่องมือด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมไปถึงการตลาดดิจิทัล

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Digital Fitness ได้ทางแอปเปิลสโตร์และกูเกิลเพลย์ โดยใช้คำค้นหาว่า Digital Fitness Assessment และใช้รหัส “LRNALL” เพื่อลงทะเบียนใช้งานฟรี