สมิติเวชเปิดตัวแคมเปญ #เราไม่อยากให้ใครกังวล ชูเทคโนโลยีดิจิทัลฝ่าวิกฤติโควิด เคียงคู่คนไทย

โรงพยาบาลสมิติเวช อาสาดูแลสุขภาพของทุกคนในยามวิกฤติ จัดแคมเปญ “เราไม่อยากให้ใครกังวล” ชูจุดเด่นนำนวัตกรรม–เทคโนโลยีการดูแลและบริการด้านสุขภาพพร้อมมาตรการหมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีแบบองค์รวม

นพ. ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม รพ.สมิติเวช และรพ.บีเอ็นเอช กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปทั่วโลก ดังนั้นต้องมีการปรับตัวและไม่ดำเนินธุรกิจแบบเดิมๆ อีกต่อไป เมื่อโควิด-19 นำไปสู่ยุค New Normal ทิศทางการดำเนินชีวิตเปลี่ยนไป การที่คนไข้เปลี่ยนไปเพราะมีระบบดิจิทัลเข้ามาในชีวิตประจำวันมากขึ้น ง่ายๆ เลย คือโทรศัพท์มือถือ ทำให้เรารู้เท่าทันปัจจุบันตลอดเวลา ทางการสาธารณสุขก็เช่นกัน การที่มีระบบ Telemedicine เข้ามา ประกอบกับพฤติกรรมของคนที่คนรักสุขภาพมากขึ้น ไม่อยากป่วย ไม่อยากมาโรงพยาบาล ถ้าจำเป็นต้องมา ไม่อยากมารอ ไม่อยากติดเชื้อ จุดเหล่านี้เป็น Painpoint ของผู้รับบริการทั้งสิ้น โรงพยาบาลสมิติเวชได้พัฒนาระบบต่างๆ มาเพื่อที่จะแก้จุดนี้ตลอด อย่าง แอพพลิเคชั่น  Samitivej Plus สามารถนัดหมายแพทย์ได้ รู้ประวัติการรักษาของตัวเอง  Samitivej Virtual Hospital ปรึกษาแพทย์ทางออนไลน์ได้ นอกจากนี้โรงพยาบาลได้มีการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆและแอพพลิเคชั่นอื่นๆเข้ามาใช้เพื่อให้การพบแพทย์เป็นเรื่องที่เข้าถึงง่ายอีกด้วย

  • TytoCare ชุดอุปกรณ์ตรวจวัดสุขภาพเบื้องต้น ช่วยให้หมอวินิจฉัยและให้คำปรึกษาออนไลน์ผ่าน Samitivej Virtual Hospital ตลอด 24 ชั่วโมงTytocareสามารถตรวจปอด ส่องหู ช่องคอ ผิวหนัง วัดอุณหภูมิ หัวใจและการเต้นของหัวใจ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 สมิติเวชได้มีการมอบอุปกรณ์ TytoCare จำนวน 200 ชุดให้กับหน่วยงานภาครัฐ ในการตรวจผู้ป่วย เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และเป็นการสร้างคุณค่า

  • ENGAGE CARE แอพพลิเคชั่นติดตามข้อมูลสุขภาพผู้ป่วยโรคเบาหวาน และความดันโลหิต แบบเรียลไทม์โดยทีมผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากโรคแทรกซ้อน
  • SamitivejPace สำหรับติดตามสถานะการผ่าตัด ญาติสามารถรู้ถึงสถานะคนไข้ที่เข้ารับการผ่าตัดรวมถึงวิธีเตรียมตัวทั้งก่อนและหลังผ่าตัด
  • SamitivejPrompt ติดตามสถานะการดูแลผู้ป่วยในวอร์ด ญาติและผู้ป่วยสามารถรู้ถึงกิจวัตรประจำวัน ทีมผู้ดูแลฝากข้อความถึงแพทย์ และค่ารักษาพยาบาล

พญ. ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล รองผู้อำนวยการ รพ สมิติเวช สุขุมวิท และผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กล่าวว่าทางฝ่ายพัฒนาธุรกิจได้มีมาตรการนำนโนบายของทางโรงพยาบาลมาปรับใช้เพื่อจะให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้รับบริการ จึงเกิดเป็นแคมเปญ “สมิติเวช พร้อมฟันฝ่าวิกฤติ เคียงคู่คนไทย” ด้วย 6 มาตรการ[1] ดังนี้

  1. หมดกังวลราคาผ่าตัด[2] ราคาแพ็กเกจโปร่งใส ตรวจสอบได้
  2. หมดกังวลค่าห้อง[3] หากต้องนอนนานกว่าที่ระบุในแพ็กเกจ
  1. หมดกังวลโควิด-19 ตรวจฟรี สำหรับผู้ที่เข้ารับการผ่าตัด

4. หมดกังวล ค่าห้องส่วนเกินจากสิทธิ์[4] สำหรับผู้ใช้สิทธิ์ประกัน ที่จำเป็นต้องนอน รพ.

5. หมดกังวลปรึกษาแพทย์ผ่านออนไลน์ พร้อมจัดส่งยาฟรีทั่วประเทศ

  1. หมดกังวล ด้วยเทคโนโลยีติดตามสถานะการผ่าตัด และแผนการรักษาสำหรับผู้ป่วยใน

หมายเหตุ

[1] มาตรการดังกล่าวเฉพาะคนไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น

[2] กรณีการรักษาที่ไม่มีภาวะแทรกซ้อนที่เกิดจากตัวผู้ป่วยเท่านั้น

[3] ทางโรงพยาบาลฯ จะยกเว้นค่าห้องพักระดับมาตรฐานในคืนแรก จำนวน 1 คืน ที่เกินจากแพ็กเกจผ่าตัด

[4] เฉพาะห้องพักระดับมาตรฐาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 022 2222