รอชม! เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ตกลงเซ็นสัญญาผลิตรายการให้ “Netflix”

เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล พระชายา บรรลุข้อตกลงกับ Netflix ยักษ์ใหญ่เเห่งวงการสตรีมมิ่ง เพื่อผลิตรายการต่างๆ ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างคอนเทนต์เพื่อความรู้เเละสร้างความหวังให้ผู้คน โดยบางรายการจะมีการปรากฏตัวของทั้งสองพระองค์ด้วย

ในฐานะพ่อแม่มือใหม่ การทำรายการเกี่ยวกับครอบครัวที่สร้างแรงบันดาลใจ ก็เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเช่นกัน

Ted Sarandos ประธานเจ้าหน้าที่ด้านเนื้อหาของ Netflix เปิดเผยว่า บริษัทรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่คู่รักราชวงศ์อังกฤษ ได้วางใจให้ Netflix เป็นบ้านที่สร้างสรรค์ผลงานของทั้งสอง

โดยข้อตกลงดังกล่าวจะมีระยะเวลาหลายปี ครอบคลุมทั้งสารคดี สารคดีชุด ภาพยนตร์ขนาดยาวปานกลาง รายการตามบท และรายการสำหรับเด็ก รวมถึงสารคดีชุดที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และซีรีส์แอนิเมชั่น ที่จะสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติกับผู้หญิงที่ให้แรงบันดาลใจ ซึ่งบางส่วนกำลังยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเเล้ว

นับเป็นเวลาเกิดขึ้น 6 เดือนเเล้ว หลังจากดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงประกาศถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของอังกฤษ และย้ายไปอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย เพื่อใช้ชีวิตให้ห่างจากสปอตไลท์ของสื่อ

เจ้าชายแฮร์รี่และพระชายา ระบุในเเถลงการณ์ว่า รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับ Netflix โดยหวังว่าจะมีส่วนช่วยแบ่งปันคอนเทนต์ที่สร้างแรงกระเพื่อมให้สังคม สามารถช่วยสร้างความยืดหยุ่นและเพิ่มความเข้าใจให้กับผู้ชมในทุกๆ ที่ทั่วโลก นอกจากนี้ ทั้งสองพระองค์ยังจะมีรายการเป็นของตัวเองด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่าบริษัทผู้ผลิตจะใช้ชื่อว่าอะไร

ก่อนหน้านี้ ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้แถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ Finding Freedom ซึ่งเป็นหนังสือเกี่ยวกับชีวิตของทั้งสองพระองค์ในราชวงศ์อังกฤษ โดยโฆษก เผยว่า ทั้งสองพระองค์จะไม่ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้ที่บรรยายถึงความตึงเครียดระหว่างดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์กับสมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่นๆ

ทั้งนี้ Netflix ได้หันมาใช้กลยุทธ์สร้างคอนเทนต์ใหม่เอาใจผู้ชม ด้วยการร่วมงานกับเซเลบริตี้ชื่อดัง เช่น ได้เซ็นสัญญากับบริษัท Higher Ground Productions ของบารัก และ มิเชล โอบามา เมื่อปี 2018 เพื่อสร้างออริจินัลคอนเทนต์ต่างๆ โดยสารคดีเรื่องแรกอย่าง American Factory ก็คว้ารางวัลออสการ์เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาด้วย

 

ที่มา : BBC