Ochasan มาแล้ว! ชานมไข่มุกสุดพรีเมี่ยม Low Fat-Lower in Sugar ดื่มได้ไม่รู้สึกผิด!


ต้องบอกว่าเทรนด์ชานมไข่มุกยังคงเป็นกระแสฟีเวอร์อยู่ในเมืองไทย ยังคงมีผู้เล่นทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ตบเท้ากันทำตลาดอย่างเต็มที่ รวมถึงยังมีเมนูใหม่ๆ ที่สร้างความน่าสนใจให้ตลาดอีกด้วย กลายเป็นว่าการดื่มชานมไข่มุกไม่ใช่แค่เทรนด์อีกต่อไป แต่เป็น “ไลฟ์สไตล์” ที่ดื่มได้ทุกวัน และดื่มได้ตลอดทั้งวัน

แต่เดิมเราอาจจะเห็นคนดื่มชานมไข่มุกเป็นกลุ่มวัยรุ่น ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มสาวๆ แต่ปัจจุบันพบว่าคนดื่มชานมไข่มุกกว้างขึ้น เป็นกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย เรียกว่าอิทธิพลของการเป็น “ทาสชานม” เริ่มกว้างมากขึ้นนั่นเอง

ยิ่งในตอนนี้ชานมไข่มุกได้มีนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่ได้มีแค่ร้านชานมไข่มุกแบบชงสดๆ แค่อย่างเดียว แต่ยังมีนวัตกรรม “ชานมไข่มุกกระป๋อง” แบบพร้อมดื่ม ช่วยให้ผู้บริโภคดื่มได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

โดยที่ Ochasan (โอฉะซัง) เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่น่าจับตามองอย่างมาก เพราะเป็นชานมสุดพรีเมี่ยม ที่นำเข้าไข่มุกจากญี่ปุ่น อีกทั้งยังดื่มได้แบบไม่รู้สึกผิด เพราะ Low Fat, Low Sodium และ Lower in Sugar อีกทั้งยังไม่มีครีมเทียมเป็นส่วนประกอบด้วย

ว่าแต่แบรนด์ Ochasan จะมีความน่าสนใจ และมีที่มาที่ไปอย่างไร ขอพาทาสชานมไปรู้จักกันโดยพลัน…

Ochasan แบรนด์ใหม่จากผู้ผลิตระดับ Specialist

จะบอกว่าแบรนด์ Ochasan เป็นน้องใหม่ในตลาดก็ไม่ผิดมากนัก แต่ในเรื่องความเชี่ยวชาญ และความยอดเยี่ยมในการผลิตนั้นไม่เป็นรองใคร เพราะเป็นแบรนด์ล่าสุดจากเครือ บริษัท ชบาบางกอก จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มชั้นนำสู่ตลาดโลกมากมายกว่า 30 ประเทศ ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี

ไลน์สินค้าของชบาบางกอกมีความหลากหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มน้ำผลไม้ และกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้, กลุ่มผลิตภัณฑ์นมทางเลือก (นมจากพืช), กลุ่มเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลเพื่อสุขภาพ และน้ำดื่ม, กลุ่มผลิตภัณฑ์ชา และกาแฟ

ต้องบอกว่าชบาบางกอกไม่หยุดยั้งในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสินค้าใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค แพ็กเกจจิ้งใหม่ๆ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างความยั่งยืน ซึ่งการพัฒนาแบรนด์ Ochasan ถือเป็นการตอบโจทย์ทั้งความต้องการของผู้บริโภค และเทรนด์รักษ์โลกที่กำลังมาแรงอีกด้วย

ชานมไข่มุกที่คัดสรรส่วนผสมสุดพรีเมี่ยม!

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะเคยเห็นชานมในรูปแบบแพ็คเกจจิ้งกล่อง UHT บ้าง หรือในรูปแบบกระป๋องบ้าง แต่สิ่งที่ทำให้ Ochasan แตกต่างจากเจ้าอื่นในตลาดคือ “ความพรีเมี่ยม” การันตีวัตถุดิบที่นำเข้าจากแหล่งวัตถุดิบขึ้นชื่อทั้งหลายทั่วโลก

ไม่ว่าจะเป็น “ใบชา” ที่คัดสรรใบชาคุณภาพชั้นดี “นม” นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ผลิตนมคุณภาพอันดับต้นๆ ของโลก ส่วน “เม็ดไข่มุก” นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหาร และขนมแสนอร่อย ที่สำคัญเป็นประเทศแห่งนวัตกรรม ถึงแม้ไข่มุกจะมีขนาดเล็กกว่าปกติ แต่ก็สามารถคงเอกลักษณ์ของไข่มุกได้อย่างดี

จุดสำคัญที่เป็นจุดขายหลักของ Ochasan ก็คือปราศจากครีมเทียม และไขมันทรานส์ เพราะเชื่อว่าหลายคนคงมี Pain Point กับการดื่มชานมไข่มุก ไม่ว่าจะกลัวอ้วนบ้าง กลัวไขมันทรานส์บ้าง แต่ Ochasan เข้ามาทลายข้อจำกัดต่างๆ ได้ทั้งหมด

นอกจากดื่มได้แบบไม่รู้สึกผิดแล้ว ยังดื่มได้ทุกวัน ดีต่อสุขภาพ เป็นชานมไข่มุกแบบ Low Fat, Low Sodium และ Lower in Sugar เป็นชานมไข่มุกไขมันต่ำที่ยังได้รสชาติชานมแท้ๆ

โดยที่ Ochasan มีด้วยกัน 2 สูตร ได้แก่ สูตรออริจินัล หอม หวาน อร่อยลงตัวด้วยน้ำตาลเพียง 13 กรัมเท่านั้น ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับปริมาณน้ำตาลของชานมในตลาดที่มีค่าเฉลี่ยมากกว่า 40 กรัมต่อแก้วนั้น ถือว่า Ochasan มีปริมาณน้ำตาลที่น้อยมากๆ และสูตรน้ำตาลน้อยลง ที่น้ำตาลไม่ถึง 10 กรัม ทำให้มีพลังงานที่ต่ำกว่าชานมโดยทั่วไปอย่างมาก แต่ยังได้รสชานมเต็มๆ

การดื่ม Ochasan นอกจากจะดีต่อใจแล้ว ยังดีต่อโลกด้วย เพราะเชื่อหรือไม่ว่า การดื่ม Ochasan จากกระป๋องนี้ ทำให้ช่วยลดการดื่มชานมไข่มุกจากแก้วพลาสติกตามร้านต่างๆ ได้ ซึ่งแก้วพลาสติก หลอดพลาสติก หรือแพ็กเกจจิ้งต่างๆ ยิ่งสร้างขยะให้แก่โลกใบนี้มากขึ้น แต่แพ็กเกจจิ้งของ Ochasan เป็นกระป๋องอลูมิเนียมที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ 100% จึงลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างมาก

ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ในราคาจับต้องได้

Ochasan ได้วางจุดยืนเป็นชานมไข่มุกในระดับพรีเมี่ยมแมส เป็นแบรนด์ที่ใช้วัตถุดิบมีคุณภาพ แต่ราคาจับต้องได้ ทำให้คนไทยได้เข้าถึงชานมไข่มุกมากขึ้น สามารถดื่มได้ในกลุ่มทุกเพศทุกวัย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องออกไปศูนย์การค้าเพื่อต่อคิวซื้อชานมไข่มุกตามร้านทั่วไปเหมือนเช่นเคย

ทั้งนี้กลุ่มเป้าหมายหลักของ Ochasan จะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ และวัยทำงาน อายุตั้งแต่ 15-35 ปี ที่ชอบดื่มชานมไข่มุกเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ Ochasan ทำให้คนกลุ่มนี้ดื่มได้ตลอดทั้งวันไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย เย็น ระหว่างมื้ออาหาร ระหว่างทำงาน อ่านหนังสือ ทำกิจกรรมต่างๆ ก็ให้ Ochasan เติมเต็มในแต่ละวันได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วน

บุกตลาดออนไลน์ นำร่องขายใน Shopee

สำหรับช่องทางการขายนั้น Ochasan จะทำการเปิดตัวแบบปังๆ กับการขายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเปิดตัวการขายครั้งแรกบนแพลตฟอร์ม Shopee Supermarket ในวันที่ 9 เดือน 9 นี้ เรียกว่าเป็นมหกรรมช้อปปิ้งก็ว่าได้ สามารถซื้อได้ในราคา 20 บาทเท่านั้น (จากปกติ 25 บาท) ผ่านทาง  https://bit.ly/2ESAds4 และยังสามารถซื้อแบบยกลัง 24 กระป๋อง ได้ที่ https://bit.ly/3lKaPW7

ทั้งนี้ Ochasan ได้เปิดตัวด้วยช่องทางการขายออนไลน์ก่อน เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ จากนั้นค่อยขยายช่องทางการขายสู่ร้านออฟไลน์ทั้งโมเดิร์นเทรด และเทรดิชันนอลเทรด

อีกทั้งเป้าหมายของ Ochasan ยังต้องการต่อยอดสู่โกลบอลแบรนด์ เป็นแบรนด์ชานมไข่มุกกระป๋องสุดพรีเมี่ยมในราคาเข้าถึงได้ มีแผนที่จะจับมือกับพาร์ทเนอร์เพื่อวางจำหน่ายในต่างประเทศที่มีความนิยมการบริโภคชานมไข่มุก และโอกาสการเติบโตที่สูง เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ลาว และพม่า

ต้องบอกว่า Ochasan เป็นแบรนด์ที่เข้าช่วยเสริมตลาดชานมไข่มุกให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น ด้วยนวัตกรรม และตัวสินค้าที่เข้ามาตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ แถมยังเป็นชานมไข่มุกเพื่อสุขภาพ รับรองว่าดื่มง่าย ดื่มได้ไม่อ้วนอย่างแน่นอน สำหรับทาสชานมไข่มุกที่สนใจลิ้มลอง Ochasan สามารถซื้อสินค้าได้ที่ https://bit.ly/3lKaPW7 รวมถึงติดตามข่าวสารได้ที่โซเชียลมีเดียต่างๆ IG: ochasan.official, FB: ochasan.official และ Twitter: ochasan_milktea