เปิดตัว “A Chef’s Trip” ตามรอยเชฟดัง ในโครงการ “คิดถึงอาหารจานโปรด…กับเชฟคนโปรด”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ สมาคมธุรกิจร้านอาหาร (Restaurant Business Association) พร้อมทั้งภาคเอกชน บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP ENERGY ผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า “เวิลด์แก๊ส” ร่วมตอกย้ำนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงอาหาร หลังสถานการณ์ COVID-19  จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายแพ็คเกจกินเที่ยวเรื่องเดียวกัน โดยมีเชฟอาหารชื่อดังเป็นจุดดึงดูดให้ทุกคนออกมากินเที่ยว ในรูปแบบไลฟสไตล์เชฟ กับ “โครงการคิดถึงอาหารจานโปรด…กับเชฟคนโปรด” หรือ A Chef’s Tripโดยมีแนวคิดในการรวบรวมเส้นทางท่องเที่ยวเชิงอาหาร พร้อมรณรงค์สร้างความร่วมมือตามมาตรฐาน SHA (Safety and Health Administration) อันจะเป็นเอกลักษณ์และเพิ่มความมั่นใจในการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ร่วมกันจัดทำแคมเปญประชาสัมพันธ์ครั้งใหญ่ รวมทั้งสิ้น 17 จังหวัดภาคกลางผ่านระบบดิจิตอล E-Coupon ในแอพลิเคชั่นวงใน ไฮไลท์จะเป็นการเน้นกินเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เชิงการท่องเที่ยวอาหารในราคาพิเศษ กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยว สอดประสานความร่วมมือรัฐและเอกชนร่วมกันในการทำแคมเปญและสื่อประชาสัมพันธ์ คาดหวังให้เกิดประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวโดยพร้อมกัน

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “โครงการคิดถึงอาหารจานโปรด…กับเชฟคนโปรด หรือ A Chef’s Tripถูกจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และการบริโภคภาคเอกชนผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศด้วยสื่อดิจิตอล  โดยใช้อาหารและเชฟเป็นตัวดึงดูด เน้นการสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตามมาตรฐาน SHA (Safety and Health Administration) และที่สำคัญมีความคาดหวังให้คนกรุงเทพมหานครและทุกจังหวัดภาคกลาง ได้ออกไปจับจ่ายใช้สอยให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในองค์รวม ได้ประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวโดยทั่วกัน โดยเริ่มต้น 17 จังหวัด  ได้แก่ กรุงเทพมหานคร, สมุทรปราการ, สมุทรสงคราม, สมุทรสาคร, นนทบุรี, ปทุมธานี, นครปฐม, ราชบุรี, กาญจนบุรี, อยุธยา, อ่างทอง, สุพรรณบุรี, สิงห์บุรี, สระบุรี, ลพบุรี, เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์  ด้วยแพ็กเกจลดราคาท้าโควิด กับ 30 ร้านอาหารอร่อยชื่อดัง เปิดขายให้กับบุคคลทั่วไปผ่านแอลิเคชั่นวงใน (Wongnai) พร้อมรับส่วนลดพิเศษ 10-30% จำหน่ายคูปองตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 63 ถึง 30 ก.ย. 63 และมีระยะเวลาการใช้คูปองได้ระหว่างวันที่  1 ก.ย. 63 ถึง 30 สิงหาคม 64 (ระยะเวลา 1 ปี)

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ได้เล็งเห็นความสำคัญต่อผลกระทบจากการแพร่ระบาดของสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจหลากหลายภาคส่วนที่ต้องปรับตัวและช่วยเหลือกันเพื่อความอยู่รอดทางธุรกิจ รวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามวิถีการดำเนินชีวิตใหม่ หรือ New Normal บริษัทฯ มีจุดมุ่งหมายในการส่งมอบพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ โดยการผ่านการจัดจำหน่ายก๊าซหุงต้ม (LPG) ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารโดยตรง รวมถึงได้มีการสนับสนุนวงการอาหารไทยอย่างต่อเนื่องตลอดมา  จึงได้เล็งเห็นว่า ถึงแม้เกิดวิกฤตการณ์ต่างๆ ขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผู้บริโภคมีความต้องการลดน้อยลงไป เพียงแต่มีการปรับรูปแบบให้เข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป จึงได้มีแนวคิดสนับสนุนโครงการ “คิดถึงอาหารจานโปรด…กับเชฟคนโปรด” เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคจับจ่ายใช้สอย ฟื้นฟูเศรษฐกิจ และคุณภาพชีวิตให้ผู้ประกอบการร้านอาหารและการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นฟูโดยเร็วที่สุด  ตามคอนเซปบริษัท #เคียงข้างสร้างรอยยิ้ม ให้คนไทยฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน และจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อให้ผู้ประกอบการต่างๆสามารถปฏิบัติตามสุขลักษณะ SHA (Safety and Health Administration) ตามที่รัฐบาลได้กำหนดไว้”

พิเศษสุด!! มาร่วมฟินกับวีดีโอคลิป “Tripตัวอย่างรีวิวร้านอาหาร” พร้อมแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ตามไลฟสไตล์เชฟ

เส้นทางแรกออกแบบโดย “เชฟแอนดี้ ยัง” เชฟมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2020  พร้อมเพื่อนร่วมทริป พิธีกรรายการอาหารชื่อดัง “คุณลิตา อินทร์ชลิตา” จะชวนกันไปกินเที่ยวรีวิวที่จังหวัดราชบุรี

เส้นทางที่ 2 ออกแบบเส้นทางการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี โดย “เชฟพลอยคนสวย Top Chef Season 2” ที่มาเล่าเรื่องการเดินทางท่องเที่ยวพร้อมกิจกรรมเวิร์คชอปเล็กๆน้อยๆพร้อมกับการรีวิวตลอดเส้นทางของ  “เฉียง-วรฉัตร ธำรงวรางกูร”สจ๊วตหนุ่มเจ้าของเพจท่องเที่ยวชื่อดัง “ไปอยู่ไหนมา” สนุกสนานกับเรื่องเล่าของสจ๊วตหนุ่มที่ไม่ว่าจะไปอยู่ไหนก็จะมีเรื่องเล่าสุดมันส์ได้ทั้งปี

และสำหรับผู้สนใจต้องการสั่งจองคูปอง 30 ร้านอาหารดัง 17 จังหวัดภาคกลาง มีขั้นตอนการสั่งซื้ออย่างง่ายดายตามวิถี new normal ยุคดิจิตอล เพียงลงทะเบียนผ่านแอพลิเคชั่นวงใน >>เลือกคอนเทนต์ 30 ร้านอาหารดัง 17 จังหวัดภาคกลางบนหน้าแรก>>แอพลิเคชั่นวงในจะลิงค์เชื่อมต่อการซื้อคูปอง>>คลิกซื้อคูปองใส่จำนวนคูปอง>>ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตทุกธนาคารหรือบัตรเดบิตที่ผูกกับแอพลิเคชั่น>>วงในจะยืนยันระบบทั้งUSERและร้านค้า>>เพียงเท่านี้ลูกค้าก็สามารถไปทานอาหารตามรอยเชฟ กับโครงการ “คิดถึงอาหารจานโปรด…กับเชฟคนโปรด”A Chef’s Trip ได้เลยจร้า

CONTACT US

Wongnai: https://bit.ly/2GiosLY

Facebook : คิดถึงอาหารจานโปรดกับเชฟคนโปรด

#AChefsTrip #คิดถึงอาหารจานโปรดกับเชฟคนโปรด #SHA

#amazingthailand #เคียงข้างสร้างรอยยิ้ม #เวิลด์แก๊ส #WPenergy

#Amazeorganize