Carsome แต่งตั้งเบนจามิน โคลล์แมนน์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO)

Carsome แพลตฟอร์มซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แต่งตั้ง นายเบนจามิน โคลล์แมนน์ (Benjamin Koellmann) เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ หรือ Chief Operating Officer (COO) คนใหม่

โคลล์แมนนั้นไม่ใช่คนแปลกหน้าในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยล่าสุดก่อนที่เขาจะเข้าร่วมบริหารงานที่ Carsome เขาได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายอีคอมเมิร์ซ (อาหาร) ที่บริษัทเดลี่ ฟาร์ม อินเตอร์เนชั่นแนล (Dairy Farm International) ในสิงคโปร์ และก่อนหน้านี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของทีมแรกเริ่มที่ ลาซาด้า (Lazada) อินโดนีเซีย ก่อนที่จะก่อตั้ง แฮปปี้เฟรช (HappyFresh) ในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มร้านขายของชำออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายเอริค เฉิง (Eric Cheng) ผู้ร่วมก่อตั้งและกลุ่มประธานกรรมการบริหาร (CEO) ของ Carsome กล่าวว่า การเข้าร่วมของโคลล์แมนน์ในทีมผู้บริหารระดับสูงของ Carsome นั้นเป็นไปอย่างเหมาะสม ในขณะที่บริษัทยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนด้านนวัตกรรมทางธุรกิจและการขยายตัวในตลาดรถยนต์มือสองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอริคได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่เบนจามินมาร่วมงานกับเรา เพราะด้วยประสบการณ์ของเขาในการบริหารจัดการที่ครอบคลุมบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและการเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทสตาร์ทอัพด้วยตัวเขาเอง เราจึงมั่นใจว่าเขาจะเป็นผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพ ซึ่ง Carsome มุ่งมั่นที่จะสร้างความไว้วางใจและความเชื่อมั่นในห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดของอุตสาหกรรมรถยนต์มือสอง”

สำหรับบทบาทใหม่ของเขา โคลล์แมนน์รับหน้าที่ในการขับเคลื่อนการทำงานร่วมกันและประสิทธิภาพในการดำเนินงานในทุกตลาดที่ Carsome ดำเนินการอยู่ ซึ่งอยู่ในประเทศมาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ไทย, และสิงคโปร์

โคลล์แมนน์ ได้กล่าวว่า “สิ่งที่ทำให้ผมประทับใจเกี่ยวกับ Carsome คือเรากำลังจะปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมรถยนต์มือสองและมอบประสบการณ์ให้ลูกค้าด้วยเทคโนโลยี ความโปร่งใส และความน่าเชื่อถือ ผมเคยทำงานในตำแหน่งและบริษัทที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงโดยนำเทคโนโลยีเข้ามาดำเนินธุรกิจ (Digital Transformation) มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นอีคอมเมิร์ซ หรือ ร้านขายของชำ ซึ่งผมพร้อมและยินดีที่จะทำเช่นเดียวกันนี้ในอุตสาหกรรมยานยนต์”

Carsome เปิดตัวแฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่ ‘Carsome Experience Center’ ในกัวลาลัมเปอร์เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจการใหม่ในกลุ่มธุรกิจสู่ผู้บริโภค (B2C) ซึ่งเป็นการนำเสนอประสบการณ์ที่แตกต่างในการซื้อรถยนต์มือสอง นอกจากนี้บริษัทยังรายงานการฟื้นตัวแบบ V-Shaped นับตั้งแต่กลับมาดำเนินธุรกิจหลังมาตรการควบคุมการเดินทางของประชาชน หรือ Movement Control Order (MCO) ในเดือนกรกฎาคม

เกี่ยวกับ Carsome

Carsome คือแพลตฟอร์มซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีสาขาอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ไทย และ สิงคโปร์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมรถยนต์มือสองในภูมิภาคให้เป็นดิจิทัล โดยการปรับโฉมและยกระดับประสบการณ์ในการซื้อและขายรถยนต์ Carsome นำเสนอบริการแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบสำหรับผู้ซื้อ และ ดีลเลอร์รถยนต์มือสองทุกราย ตั้งแต่การตรวจสภาพรถยนต์, การโอนกรรมสิทธิ์ ไปจนถึงบริการทางด้านสินเชื่อ เพื่อมอบประสบการณ์ที่เชื่อถือได้, สะดวก, และ รวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบัน Carsome ทำธุรกรรมซื้อ-ขายรถยนต์มากกว่า 40,000 คันต่อปี รวมมูลค่ามากกว่า 600 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.carsome.co.th