ครั้งแรกของการร่วมมือระหว่างธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และ GB Prime Pay ผู้ให้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ยกระดับการให้บริการทางการเงินร่วมกันสำหรับเจ้าของธุรกิจออนไลน์

นายไพศาล ธรรมโพธิทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกรรมการเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ทางธนาคารซีไอเอ็มบีไทยได้ผลักดันให้เกิดโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมทางการเงินในอนาคต  เพื่อให้บริการลูกค้าด้วยระบบ Digital Banking เต็มรูปแบบ รองรับกระบวนการ Disruption ในยุคสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก ตั้งแต่ลูกค้าระดับบุคคลจนถึงลูกค้าธุรกิจ โดยสำหรับลูกค้าธุรกิจ ธนาคารก็จะมีธนาคารออนไลน์ที่มีเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับสากลอย่าง BizChannel@CIMB ที่รองรับทุกอุปกรณ์ ทั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ้ค มือถือ แท็บเล็ต เข้ามาอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าธุรกิจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของธุรกิจยุคนี้ที่มีความหลากหลายและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ด้าน นางสาวสศิรา อภิรัชเหมภาส กรรมการผู้จัดการบริษัทโกลบอล ไพรม์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ผู้ให้บริการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ GB Prime Pay กล่าวว่า ธุรกรรมการเงินออนไลน์เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตคนไทยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่ทุกคนต้องกักตัวอยู่ในบ้านมากขึ้นตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ทั้งการจับจ่ายใช้สอย การรับประทานอาหาร รวมไปถึงการทำธุรกรรมการเงิน โดยผู้บริโภคเลี่ยงการใช้เงินสดและหันมาทำธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น  จนทำให้ยอดการทำธุรกรรมช่องทางดิจิทัลเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมาก และยังเห็นได้อีกว่าธุรกิจต่างๆกำลังให้ความสนใจกับคำว่า digital transformation กันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัวเรื่องการขายออนไลน์ และรวมถึงการบริหารจัดการองค์กรให้สอดคล้องกับยุคดิจิทัลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย  

ในขณะที่ GB Prime Pay ยังมี solution ช่องทางการรับเงินออนไลน์ที่ครบถ้วนทุกช่องทาง ซึ่งถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมการทำ digital transformation ให้แก่เจ้าของธุรกิจ บริษัท หน่วยงานภาครัฐและเอกชน พร้อมทั้งสนับสนุนการขายออนไลน์ เพิ่มยอดขายออนไลน์ และออฟไลน์ ปัจจุบัน GB Prime Pay รองรับการชำระเงิน ทั้งเครดิต เงินสด QR ร่วมถึงEwallet ค่ายดังทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วย โดยช่องทางที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงสถานการณ์โควิด-19 คือ การสแกนQR ทั้งในรูปแบบเครดิต และ QR เงินสด ซึ่งทางบริษัทฯ มีความยินดี ที่ได้มีส่วนช่วยเหลือสนับสนุนธุรกิจร้านอาหารในการปรับตัว ยังมีการบริหารจัดการการเงินที่ดีและรายได้ในช่วงวิกฤตที่ผ่านมา นอกจากนั้นผู้บริโภคเองก็ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ และปรับตัวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดได้อย่างเต็มรูปแบบ GB Prime Pay ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญในการเพิ่มยอดขายให้กับผู้ประกอบการในยุควิถีชีวิตใหม่” (New Normal) และสร้างโอกาสให้ภาคธุรกิจต่อไป

ซึ่งจากสถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ได้ทำให้ทางธนาคารเองและ GB Prime Pay ได้เล็งเห็นถึงปัจจัยต่างๆที่เจ้าของธุรกิจต้องเผชิญและปรับตัวในระยะเวลาที่เร่งรัดเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และ GB Prime Pay จึงได้จับมือกันร่วมนำเสนอโซลูชั่นด้านการเงิน เพื่อช่วยเหลือเจ้าของธุรกิจ ในการทำ digital transformation ในด้านการบริหารจัดการเงินผ่านเครื่องมือออนไลน์ โดยผู้ประกอบการท่านใดก็ตามที่ต้องการเปิดบริการระบบรับ-จ่ายเงินออนไลน์ สามารถติดต่อขอใช้บริการได้ทั้งผ่านทางธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และ GB Prime Pay โดยจะมีโปรโมชั่นพิเศษสุดให้แก่ลูกค้าของเรา ไม่ว่าเป็นบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยที่ให้ดอกเบี้ยสูงพร้อมฟรีทุกธุรกรรมการโอนจ่ายผ่านธนาคารออนไลน์ BizChannel@CIMB และฟรีค่าแรกเข้า ค่ารายเดือน รวมถึงส่วนลดพิเศษอัตราค่ารับรูดบัตรเครดิตผ่านระบบรับชำระเงินของ GB Prime Pay  ลูกค้าที่สนใจสามารถแจ้งความประสงค์ผ่านทาง GB Call center โทร 02 645 3781  หรือสมัครออนไลน์ได้ที่ https://www.gbprimepay.com/register?partner_id=OTEหรือผ่าน TB Hotline ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย โทร 02 626 7771 

รับจ่ายสะดวก ครบวงจร ลดต้นทุนให้ธุรกิจ พร้อมเดินหน้าสู่ยุคดิจิตอล โปรโมชั่น สุดพิเศษพิเศษ จาก GB Prime Pay และ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เมื่อสมัครบริการระบบรับชำระเงินออนไลน์ GB Prime Pay และรับเงินผ่านบัญชีธุรกิจ CIMB Biz Account อัตราค่าธรรมเนียมรูดบัตรเครดิต เพียง 2.x%  ฟรีค่าแรกเข้า ฟรีค่ารายเดือน ตลอดการใช้งาน ฟรีคอร์สอบรมการทำเว็บไซต์และการทำการตลาดออนไลน์ รับดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุด 0.75% ต่อปี  ฟรี ทุกค่าธรรมเนียมการโอนจ่าย ผ่านธนาคารออนไลน์ BizChannel@CIMB  โอนเงินฟรีทั้งในประเทศและต่างประเทศ

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และ GB Prime Pay กำหนด และขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขได้ตามความเหมาะสม