โอกิลวี่ ประเทศไทย แต่งตั้ง ทิวัตถ์ นิตย์โชติ เป็น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์

โอกิลวี่ ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง นายทิวัตถ์ นิตย์โชติ เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญในการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจลูกค้าอย่างมีกลยุทธ์ นายนพดล ศรีเกียรติขจร ประธานบริษัทโอกิลวี่ ประเทศไทย จึงได้แต่งตั้ง นายทิวัตถ์ นิตย์โชติ เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ โดยในตำแหน่งที่ตั้งขึ้นใหม่นี้ ทิวัตถ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของโอกิลวี่ ประเทศไทย จะร่วมกันนำความคิดสร้างสรรค์ซึ่งเป็นหัวใจหลักของโอกิลวี่มาต่อยอดในการสร้างการเติบโตให้กับแบรนด์และธุรกิจของลูกค้า โดยทิวัตถ์จะมุ่งเน้นที่การเพิ่มศักยภาพของบริการด้านกลยุทธ์ต่างๆ และใช้เครื่องมือการตลาดยุคใหม่ ทรานสฟอร์มธุรกิจลูกค้าสู่ความสำเร็จ

ทิวัตถ์ คือผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์และดิจิทัล เขาได้เริ่มงานกับโอกิลวี่ครั้งแรกในปี 2555 ในบทบาทผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ และได้สร้างแคมเปญที่ประสบความสำเร็จให้แก่ลูกค้าในหลากหลายธุรกิจ อาทิ โคคา โคล่า ประเทศไทย ยูเซอริน นีเวีย คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าคและอื่นๆ จนได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็น ผู้จัดการทั่วไป และกรรมการผู้จัดการ บริษัทโอกิลวี่วัน ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำดิจิทัลเซอร์วิสภายใต้โอกิลวี่ และได้พลิกโฉมธุรกิจจนประสบความสำเร็จ มีผลกำไรอย่างต่อเนื่องตลอดห้าปี หลังจากออกจากโอกิลวี่ในปี 2561 ทิวัตถ์ได้ไปบุกเบิกงานสายเทคโนโลยี และได้สั่งสมประสบการณ์รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาซอฟแวร์ การพัฒนาระบบ และการพัฒนาโครงสร้างธุรกิจ B2B

ทิวัตถ์ กล่าวว่า ผมรู้สึกตื่นเต้นและยินดีมากที่ได้กลับมาร่วมงานกับโอกิลวี่ ประเทศไทยอีกครั้ง ถึงแม้ว่าช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาแห่งความท้าทายสำหรับพวกเราทุกคน แต่ผมเชื่อว่า ในทุกวิกฤติย่อมมีโอกาส โดยเฉพาะสำหรับคนที่เตรียมพร้อมอยู่เสมอ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ ผมจะทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดในการมองหาโอกาสในการเติบโต และวางกลยุทธ์เพื่อพัฒนาธุรกิจให้พร้อมสำหรับอนาคต ผมรู้สึกว่าการกลับมาครั้งนี้ โอกิลวี่ได้พัฒนาไปมาก ความเชี่ยวชาญของเราไม่ได้จำกัดอยู่ที่งานด้านสื่อสารการตลาดอีกต่อไป แต่เข้าไปมีบทบาทในทุกแง่มุมของการขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเติบโต ภารกิจของผมนับจากนี้คือทำให้แน่ใจว่ามีการบูรณาการเรื่องดาต้า ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี ในทุกกระบวนการทำธุรกิจของลูกค้าตั้งแต่ต้นจนจบ

พวกเราชาวโอกิลวี่มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอน ที่ผ่านมาเราได้ปฏิรูปธุรกิจของเราเองและยกระดับความเชี่ยวชาญด้านการตลาดยุคใหม่อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยให้ลูกค้าทรานสฟอร์มธุรกิจของพวกเขา ทุกวันนี้ นอกจากเราจะเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดที่ลูกค้าไว้วางใจแล้ว เรายังมองภาพตัวเองเป็นสถาปนิกในการออกแบบการเติบโตให้กับธุรกิจของลูกค้า ผมมั่นใจว่าเรามีความพร้อมทุกด้านที่จะช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จ การที่ได้ทิวัตถ์มาร่วมงานและนำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์และเทคโนโลยีมาเสริมทัพให้เรานั้น จะทำให้เรามุ่งไปข้างหน้าได้เร็วยิ่งขึ้นในฐานะแพลตฟอร์มเพื่อการเติบโตของลูกค้า” นายนพดล ศรีเกียรติขจร ประธานบริษัท โอกิลวี่ ประเทศไทย กล่าว