POPS สบช่องวิดีโอคอนเทนต์โตพรวดกว่า 50% เปิดตัว “Digital ShowCial” เรียลลิตี้เอ็ดดูเทนเมนต์ โชว์ทริคทำตลาดออนไลน์ให้ปัง!

“พ็อพส์ (ประเทศไทย)” ตอบรับกระแสวิดีโอคอนเทนต์โตทะลุ 50% เปิดตัว “Digital ShowCial” เรียลลิตี้เอ็ดดูเทนเมนต์ ถ่ายทอดเทรนด์ฮิตบนโซเชียลมีเดียและประสบการณ์การทำตลาดในโลกออนไลน์ ชูจุดเด่นสอดแทรกความรู้ควบคู่ความบันเทิง ตั้งเป้าเป็นสื่อกลางการสื่อสารที่เข้าถึงนักการตลาดและบุคคลทั่วไปแบบเข้าใจง่าย พร้อมเสิร์ฟให้รับชมฟรี!! บน YouTube และ Facebook Watch ได้ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม 2563
 
นายบานิ  แทน(Mr.Bani Tan) ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทยจำกัด (POPS Thailand) ซึ่งเป็นบริษัทเอเจนซี่การตลาดออนไลน์และผู้นำทางด้านการผลิตคอนเทนต์แบบหลายแพลตฟอร์มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจของ We  Are Social ในช่วงปี 2562 ที่ผ่านมาพบว่าแพลตฟอร์มที่เป็นวิดีโอสตรีมมิ่งมีอัตราการเติบโตสูงถึง 54% และอัตราการใช้อินเทอร์เน็ตของผู้บริโภคปรับตัวสูงขึ้นถึงเกือบ 7 ชั่วโมงต่อวัน โดยรูปแบบการโพสต์ที่สามารถสร้างการติดตามหรือการมีส่วนร่วม (Engagement) ได้มากที่สุดจะเป็นโพสต์ประเภทวิดีโอในทุกๆ แพลตฟอร์ม อาทิ FacebookYouTubeInstagram และ Twitch  ขณะที่โพสต์ประเภทข้อความสั้นๆ บน Twitter มีจำนวนลดลงถึง 16%
จากพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้แบรนด์สินค้าต้องปรับตัวให้ทันเทรนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งในแวดวงการทำตลาดบนสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media Marketing) ก็ได้มีการปรับตัวโดยหันมาโฟกัสแพลตฟอร์มวิดีโอเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะ TikTok ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมากในปัจจุบัน โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563TikTok มีการเติบโตเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวและมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกสูงถึง 2 พันล้านครั้ง มีจำนวนผู้ใช้มากกว่า 800 ล้านคน ขณะที่ในประเทศไทย มีผู้ใช้งาน TikTok มากกว่า 18 ล้านคนต่อเดือน และมียอดวิวรวมกว่า 6.2 หมื่นล้านครั้งต่อเดือน โดยผู้ใช้ในประเทศไทยกว่า 90% เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นิยมการซื้อของผ่านระบบออนไลน์ 
 
นายบานิ เปิดเผยต่อไปว่า จากการที่ POPS มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำงานด้านโซเชียลแคมเปญมากกว่าปีละ 700 แคมเปญ จึงได้มีแนวคิดที่จะนำข้อมูลการตลาดออนไลน์ต่างๆ มานำเสนอในรูปแบบวิดีโอ Reality สั้นๆ เป็น Digital Entertainment รวมกับเทรนด์ใหม่ๆ ของโซเชียลมีเดีย โดยผลิตเป็นซีรีย์ในรูปแบบ Edutainment เรียลลิตี้การตลาด ภายใต้ชื่อ “Digital ShowCial”  ซึ่งจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่ดึงดูดความสนใจได้ดีและเข้าใจได้ง่าย เพื่อสื่อสารไปยังนักการตลาดและผู้ชมทั่วไป  โดยในช่วงแรกจะเป็นคอนเทนต์การทำการตลาดบน TikTok ซึ่งเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน พร้อมเผยแพร่ให้รับชมฟรีตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม 2563 เป็นต้น ทั้งบน YouTube และ Facebook Watch
จากประสบการณ์ในการทำโซเชียลแคมเปญของเรา ทำให้เรารู้ว่าในแต่แพลตฟอร์มจะมีรายละเอียดและความแตกต่างกันไม่มากก็น้อย ซึ่งจุดนี้ส่งผลต่อความสนใจและการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคมากเลยทีเดียว เราจึงตั้งใจที่จะถ่ายทอดทริคเล็กๆ น้อยๆ ตรงนี้ออกมาในรูปแบบของซีรีย์สนุกๆ สามารถรับชมได้ฟรี โดยในแต่ละตอนจะมีความยาวประมาณ 3–4 นาที ด้วยคอนเซ็ปต์ Edutainment หรือคอนเทนต์ให้ความรู้แบบสนุกสนาน ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่สนใจการทำตลาดออนไลน์จริงๆ โดยเราหวังว่าซีรีย์ Digital ShowCial ชุดนี้จะเป็นประโยชน์หรือเป็นแนวทางดีๆ ให้กับนักการตลาดออนไลน์ได้อย่างแน่นอน นายบานิ กล่าวในตอนท้าย
POPS พร้อมเสิร์ฟ “Digital ShowCial” เรียลลิตี้เอ็ดดูเทนเมนต์คอนเทนต์คุณภาพสำหรับนักการตลาดและผู้สนใจสามารถรับชมได้ฟรี!! บน YouTube และ Facebook Watch พร้อมทั้งกดติดตามการอัปเดทคลิปใหม่ก่อนใครได้ที่ www.facebook.com/digitalshowcial

 

ตัวอย่าง EP. ที่น่าสนใจ

 
เกี่ยวกับบริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทยจำกัด
บริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทยจำกัด เป็นบริษัทเอเจนซี่การตลาดออนไลน์และผู้นำทางด้านการผลิตคอนเทนต์แบบหลายแพลตฟอร์มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมอบความบันเทิงผ่าน YouTube, Facebook Watch และ Social Media Platform อื่นๆ โดยพ็อพส์ (ประเทศไทยเป็นสาขาของพ็อพส์ เวิลด์วายด์ (POPS Worldwide) ผู้ผลิตและให้บริการด้านความบันเทิงในรูปแบบดิจิทัลชั้นนำหลากหลายช่องทางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
และในเดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา พ็อพส์ฯ ได้ขยายแพลตฟอร์มความบันเทิงของตัวเองสู่รูปแบบ Mobile Application ในชื่อว่า “POPS App แพลตฟอร์มวิดีโอแอปพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิงแบบ OTT สตรีมมิ่ง ในคอนเซ็ปต์เอ็ดดูเทนเมนท์แพลตฟอร์ม (Edutainment Platform) รายแรกของไทย ที่อัดแน่นด้วยคอนเทนต์คุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก ครอบคลุมทั้งคอนเทนต์ที่เป็นลิขสิทธิ์แท้ (Licensed Content) ทั้งจากฝั่งเอเชียและยุโรป รวมทั้ง รวมถึงคอนเทนต์ออริจินัลที่ผลิตโดยพ็อพส์ และเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจของพ็อพส์ที่มีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมากมาย อาทิ บี้-เดอะสกาต่อ-ตอปิโด และทีมอีสปอร์ตระดับท็อปของไทยอย่าง เบคอน ไทม์ 
 
นอกจากด้านของคอนเทนต์แล้ว พ็อพส์ฯ ยังมีบริการวางแผนบริการจัดการและผลิตคอนเทนต์ผ่าน Influencer โดยที่ผ่านมาได้ผลิตแคมเปญกว่า 200 แคมเปญกับลูกค้าในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม อาทิ กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีอัตราการเติบโตสูง (Fast Moving Consumer Goods: FMCG) กลุ่มนักท่องเที่ยว กลุ่มสายการบิน และอื่นๆ  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิก www.popsww.com