ศศินทร์ แต่งตั้ง Chief Commercial Activities Officer

Sasin School of Management (สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) หรือศศินทร์ ประกาศแต่งตั้ง ดร.จอห์น มิลลาร์ (Dr. John Millar) ให้ดำรงตำแหน่ง Chief Commercial Activities Officer เพื่อทำหน้าที่สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมพาณิชย์ที่นอกเหนือไปจากหลักสูตรหลักของสถาบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเรียนการสอนออนไลน์ ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ของศศินทร์ที่กำลังเดินหน้ากระชับความสัมพันธ์กับมืออาชีพในแวดวงธุรกิจตลอดจนการพัฒนาหลักสูตรและแพลตฟอร์มใหม่ๆ

ดร.จอห์น มิลลาร์ Chief Commercial Activities Officer ศศินทร์ กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสให้มาร่วมงานกับศศินทร์ การเข้ามารับตำแหน่งในศศินทร์ถือเป็นความท้าทายครั้งใหญ่และถือเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ด้วยเช่นกัน เมื่อพิจารณาถึงความเปลี่ยนแปลงหลายประการที่กำลังเกิดขึ้นในวงการการศึกษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ธุรกิจการศึกษาเริ่มก้าวจากโลกออฟไลน์ไปสู่โลกออนไลน์ เรียกได้ว่าสิ่งที่ศศินทร์ทำอยู่ตอนนี้จะมีผลกระทบสำคัญต่อทั้งประเทศไทยและภูมิภาคอย่างแน่นอน”

ศาสตราจารย์เอียน เฟนวิค ผู้อำนวยการสถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์ กล่าวว่า “ศศินทร์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และขอต้อนรับดร.มิลลาร์มาร่วมทีมศศินทร์เพราะเป็นบุคลากรที่มีประสบการณ์สูงในด้านการพัฒนาเชิงกลยุทธ์และนวัตกรรมซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้ศศินทร์ได้เติบโตขึ้น”

ชมวีดีโอสัมภาษณ์ ดร.จอห์น มิลลาร์

ก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับศศินทร์ ดร.จอห์น มิลลาร์ ดำรงตำแหน่ง Chief Strategic Development Officer ที่ Ananda Development รับผิดชอบสายงานธุรกิจใหม่ ๆ ที่นอกเหนือไปจากธุรกิจหลักของบริษัท ตลอดจนขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์เพื่อส่งเสริมให้ธุรกิจหลักเดินหน้าไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ในช่วงที่ทำงานที่ Ananda Development นั้น ดร.มิลลาร์ได้พัฒนากลยุทธ์ด้านนวัตกรรมของบริษัทและดำเนินงานตามกลยุทธ์ โดยดร.มิลลาร์และทีมงานเข้าไปมีบทบาทในการจัดงานและสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ กว่า 70 งานต่อปี รวมถึงงาน Singularity University Summit ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ดร. มิลลาร์ได้เชิญให้มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดและมหาวิทยาลัยเบิร์กลีย์มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์และ Best Practices ให้แก่สถาบันอุดมศึกษาไทย

และก่อนหน้านั้น ดร.จอห์น มิลลาร์ ยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Enterprise Accelerator ที่เคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็น virtual accelerator ในยุคแรกๆ โดยมีรัฐบาลอังกฤษร่วมให้เงินสนับสนุน ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้ง ดร. มิลลาร์ได้ให้คำแนะนำรัฐบาลอังกฤษในด้านนโยบายนวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการ อีกทั้งยังเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อการเป็นผู้ประกอบการ ณ มหาวิทยาลัยและองค์กรชั้นนำหลายแห่ง เช่น มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และ National Physical Laboratory ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้แล้ว ดร. มิลลาร์ยังเคยร่วมเวที Running The Gauntlet ซึ่งเป็นงานประกวดแผนธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษด้วยในผู้ให้คำปรึกษาแก่ผู้ชนะรางวัลในงานดังกล่าว