“การบินไทย” หารายได้เสริม จัดแพ็กเกจเปิด “ห้องจำลองการบิน” ให้ทดลองขับเครื่องบิน

การบินไทยเปิดห้องจำลองการบิน (Flight Simulator) จัดแพ็กเกจ “บินตามฝัน” สัมผัสประสบการณ์ด้านการบินเสมือนจริง เพิ่มอีกธุรกิจเพื่อเสริมรายได้ช่วงการบินซบเซา ราคาเริ่มต้นที่ 12,000 บาท

นาวาอากาศตรี สรเดช นามเรืองศรี รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

“เพื่อเป็นการสร้างรายได้เสริมให้แก่องค์กรในช่วงที่บริษัทฯ ยังไม่ได้ทำการบินตามปกติ บริษัทฯ ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจและที่เคยฝันอยากโบยบินบนท้องฟ้า ท่องเที่ยวไปยังดินแดนต่างๆ ที่ท่านอยากไปด้วยตัวท่านเอง ได้เห็นทัศนียภาพอันสวยงามจากมุมมองของห้องนักบิน”

ซึ่งการบินไทยมีความยินดีที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษในห้องจำลองการบินแก่ท่าน โดยห้องจำลองการบิน (Flight Simulator) ของการบินไทยนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสากลด้านความเสมือนจริงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งปกติจะใช้สำหรับการฝึกนักบินคุณภาพของการบินไทยเท่านั้น

สำหรับโครงการ THAI FlyEx – Flight Simulator มีแพ็กเกจให้เลือก 3 รูปแบบ แตกต่างกันที่ระยะเวลา และรุ่นของเครื่องบิน

  1. Basic Package ราคาเริ่มต้น 12,000-13,500 บาท

สัมผัสประสบการณ์การบินแบบเริ่มต้นกับชั่วโมงบิน 30 นาที ด้วยการบินวิ่งขึ้นในวันที่สภาพอากาศแจ่มใสที่สุด โดยสามารถเลือกสนามบินเองจาก 1 ใน 3 สนามบินที่จัดเตรียมไว้ หลังจากนั้นพาคุณบินชมทิวทัศน์โดยรอบสนามบิน ทำความคุ้นเคยกับการบังคับเครื่องบิน และปล่อยให้บินด้วยตัวเองประมาณ 10 นาที และสุดท้ายกลับมาร่อนลงสนามด้วยความปลอดภัย

2. Deluxe Package ราคาเริ่มต้น 24,000-25,500 บาท

ประสบการณ์การบินสำหรับ Aviator ที่แท้จริงด้วย Deluxe Package กับชั่วโมงบิน 60 นาที สามารถเลือกช่วงเวลาสำหรับการบินได้เพื่อความสมจริงยิ่งขึ้น โดยเริ่มจาก Taxi เครื่องบินในทางขับเพื่อนำเครื่องบินเข้าส่งทางวิ่ง ตามด้วยการบินวิ่งขึ้น จากสนามบิน 1 ใน 10 ที่เลือกเอง ซึ่งเป็นสนามบินปลายทางที่สำคัญของการบินไทย มี Landmark โดดเด่นที่ได้คัดสรรมาให้จากทั่วทุกมุมโลก
หลักงจากวิ่งขึ้น พาบินชมทิวทัศน์โดยรอบ ทำความคุ้นเคยกับเครื่องบิน  และปล่อยให้คุณบินด้วยตัวเองอย่างเต็มอิ่ม ก่อนจะกลับมาสนามบินเพื่อ Touch & Go 2 รอบ และจึงร่อนลงสนามอย่างปลอดภัย

3. Ultimate Package ราคาเริ่มต้น 36,000-37,500 บาท

ประสบการณ์การบินสำหรับ Aviator ผู้สนใจในทุกรายละเอียดของการบิน The Ultimate Flight Experience กับชั่วโมงบิน 90 นาทีเต็มอิ่ม ซึ่งสามารถเลือกช่วงเวลาสำหรับการบิน และสภาพอากาศทุกชนิด เช่น พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรง หมอก เป็นต้น เพื่อความสมจริงที่สุด
หลักงจากวิ่งขึ้น พาบินชมทิวทัศน์โดยรอบ ทำความคุ้นเคยกับเครื่องบิน และปล่อยให้คุณบินด้วยตัวเองอย่างเต็มอิ่ม ก่อนอนจะกลับมาสนามบินเพื่อ Touch & Go และจึงร่อนลงสนามด้วย Autopilot ในสภาพอากาศที่หมอกลงจัดและทัศนวิสัยเลวร้าย

สำหรับผู้เข้าใช้บริการจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 10 ปี และไม่เกิน 65 ปี ระเริ่มเปิดโครงการในเดือนตุลาคมนี้