บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เปิดเทศกาล “Taste of Australia” คัดสรรความอร่อยส่งตรงจาก “ดินแดนแห่งสุดท้ายของโลก”

กลับมาอีกครั้ง กับงานเทศกาล “Taste of Australia: เทศกาลอาหารระดับพรีเมี่ยม ส่งตรงจากประเทศออสเตรเลีย” โดยความร่วมมือระหว่าง บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี และสถานทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ขนทัพสินค้าหลากหลายวัตถุดิบสดใหม่และสินค้าชั้นเลิศสุดพรีเมียมที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด จากประเทศออสเตรเลีย หรือ ดินแดนแห่งสุดท้ายของโลก ที่เหล่านักชิมไม่ควรพลาด พร้อมจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ – 17 กันยายน 2563 ที่บิ๊กซี ไฮเปอร์มาร์เก็ต และบิ๊กซี มาร์เก็ต 16 สาขา ทั่วประเทศ

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า “ประเทศออสเตรเลีย มีความหลากหลายในด้านอาหารและวัฒนธรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของสภาพอากาศ และภูมิประเทศ ส่งผลให้ผลผลิตที่ได้มีความสดและใหม่ สามารถนำมาปรุงอาหารได้ตลอดทั้งปี ออสเตรเลียจึงได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตอาหารที่ดีที่สุดของโลก อาทิ เนื้อวัวสัญชาติออสเตรเลีย การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศระดับโลก ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งด้านคุณภาพ และความอร่อย รวมถึงอาหารทะเลหลากหลายชนิด ผัก-ผลไม้สด และผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป บิ๊กซี จึงได้ร่วมกับ สถานทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย จัดงาน “Taste of Australia: เทศกาลอาหารระดับพรีเมี่ยม ส่งตรงจากประเทศออสเตรเลีย” โดยได้รับเกียรติจาก พณฯ อัลเลน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตประเทศออสเตรเลียประจำประเทศไทย เป็นประธานในพิธี ณ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาพระราม 4 เพื่อโปรโมตสินค้านำเข้าจากประเทศออสเตรเลียที่จัดจำหน่ายในบิ๊กซี และเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้า”

ด้าน นายพิริยะ กมลเดชเดชา รองประธานฝ่ายจัดซื้อสินค้าประเภทอาหารสด บริษัทบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวเสริมว่า “ในปีที่ผ่านมา บิ๊กซี มียอดขายรวมกว่า 210 ล้านบาท จากกลุ่มผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย โดยในปีนี้บิ๊กซีประมาณการนำเข้าสินค้าและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากประเทศออสเตรเลีย กว่า 300 ตัน หรือ เติบโตกว่า 10%  ซึ่งในช่วงระยะเวลาของแคมเปญดังกล่าว ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 10.4 ล้านบาท หรือเติบโต 12.7%  บิ๊กซีจัดหนักความอร่อยพร้อมการันตีด้านความปลอดภัยและคุณภาพที่ส่งตรงความสดและใหม่จากประเทศออสเตรเลีย”

ภายในงานได้มีสินค้าไฮไลท์ เพื่อจัดจำหน่ายให้ลูกค้าบิ๊กซีได้เลือกซื้อ อาทิ นมถั่วเหลืองออร์แกนิค So Good นมอัลมอนด์ กลุ่มสปาเกตตี้และซอส San Remo กลุ่มผลิตภัณฑ์ขนมจากออสเตรเลีย เค้กแช่แข็ง Sara Lee ซี่โครงแกะออสเตรเลียคู่กับเนื้อสะโพกโคขุนออสเตรเลีย ไวน์ชื่อดังของออสเตรเลีย Cape Mentelle, Jacob’s Creek และ Bin ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากนมวัวแท้จากออสเตรเลียไม่ว่าจะเป็น ชีสหรือวิปปิ้งครีม จาก Bega และผลไม้ตระกูลส้มและสตรอว์เบอร์รี่ พบกับโปรโมชั่นสินค้าสุดพิเศษ ซื้อ1แถม 1 หรือส่วนลดพิเศษต่างๆมากมาย ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกลับบ้าน นอกจากนี้ภายในงานยังได้รังสรรค์เมนูสุดพิเศษ จากบูธ ต่างๆ อาทิ บูธ Farmer Union บูธ Bega ชมสาธิตการทำอาหารจากผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าที่บูธ San Remo ชมสาธิตการทำอาหารจากเนื้อวัวและเนื้อแกะคุณภาพที่บูธ Jagota  ขอเชิญชวนลูกค้าสัมผัสและเลือกซื้อสินค้า ในงาน “Taste of Australia: เทศกาลอาหารระดับพรีเมี่ยม ส่งตรงจากประเทศออสเตรเลีย” เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 17 กันยายน 2563 ที่บิ๊กซี ไฮเปอร์มาร์เก็ต บ๊กซี มาร์เก็ต 16 สาขา ทั่วประเทศ

บิ๊กซี ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “ช้อปได้บุญ สมทบทุนพัฒนาวัคซีนโควิด-19” ของมูลนิธิ บีเจซี บิ๊กซี เพื่อสนับสนุนการวิจัย พัฒนา และผลิตวัคซีนคุณภาพที่ทันต่อสถานการณ์ เพียงมียอดซื้อสินค้าตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป เท่ากับได้ร่วมสมทบทุน 1 บาท (ต่อ 1 ใบเสร็จ) ตั้งแต่วันนี้ – 17 กันยายน 2563 นอกจากนี้ ยังสามารถร่วมบริจาคสมทบทุนได้ที่ กล่องรับบริจาคของมูลนิธิ ฯ ณ เคาน์เตอร์แคชเชียร์ ที่บิ๊กซี และร้านค้าที่ร่วมโครงการทุกสาขาทั่วประเทศ  และพิเศษสุดๆ สำหรับสมาชิก บิ๊กการ์ด ยิ่งสะสมมากยิ่งได้มาก ทุกการใช้จ่าย 25 บาท = 1 คะแนน เพื่อใช้คะแนนแลกรับส่วนลดได้ทันที สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bigc.co.th หรือ เฟซบุ๊ก Big C – บิ๊กซี https://www.facebook.com/ BigCBigService/ หรือโทร.1756