ให้รถพาไป เที่ยวทางไกลแบบ New Normal


อยากเดินทางท่องเที่ยวแล้วใช่ไหม ?

การเดินทางท่องเที่ยวไปกับคนที่เราไว้วางใจ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัว คือหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในวิถีปกติใหม่ ที่เรากำหนดเส้นทางและเวลาได้หลากหลาย จะใกล้หรือไกล ตามสะดวก

มีรถยนต์สักคันเป็นพาหนะของกลุ่ม ถ้าขยันขับทางไกลก็ไปได้สุดทั้งภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสาน หรือตะวันตก แต่ถ้าอยากขับน้อย และสนุกตลอดทาง กาญจนบุรี หัวหิน หรือราชบุรี สุพรรณบุรี ก็เป็นทางเลือกน่าสนใจ ความสนุกของการเดินทางเองโดยรถยนต์ คือได้จอดแวะตามใจ จอดทักทายผู้คน เลาะเลียบชมเมือง และจับจ่ายสินค้าท้องถิ่นบางอย่างเป็นเสบียงการเดินทาง บางอย่างเป็นของฝากประจำถิ่น

ร้านบางร้านเป็นตำนานของท้องถิ่น ของกิน ของใช้ ของสะสม ที่ไม่แวะไม่ได้ ยกตัวอย่างเต้าหู้ดำของราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง

การมีพาหนะของตัวเอง หรือ แม้แต่เช่ารถไปเอง ทำให้เดินทางต่อไปได้ทุกที่หมาย จะจอดสักการะศาลหลักเมือง เข้าวัด ชมตลาด เจอมุมสวยในตรอกซอกซอยข้างทาง ก็ลงไปเช็คอินได้ทั้งสิ้น ศาสนา  ศิลปวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ คือเสน่ห์ของทุกเมือง  พิพิธภัณฑ์และชุมชนเก่าก็อาจทำให้หลงใหลได้ทุกทริป

ฝนนี้ ทุกแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสดชื่นเบิกบาน ทั้งไม้ดอก ไม้ผล ธัญญาหารอุดมสมบูรณ์

การได้เรียนรู้เรื่องราวของสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ไปพร้อมกับเพื่อนร่วมทางที่สนิทสนมไว้วางใจ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หมู่ญาติ หรือเพื่อน แล้วได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกัน ก็ทำให้การท่องเที่ยวสนุกมีสีสันยิ่งขึ้น เราเลือกได้ว่าจะแวะหรือไม่แวะที่ใด ยืดหยุ่นตามใจเฉพาะกลุ่มของเรา  สมควรแก่เวลาก็มุ่งหน้าสู่จุดหมาย

จากที่เคยพักในอาคารรีสอร์ต โรงแรมเหมือนที่เคยชิน เราอาจเลือกทิวทัศน์เก๋ ๆ ที่เหมาะแก่การตั้งแคมป์ จอดพักรถ ขนเต็นท์ออกมากาง  ทำอาหารเย็น ด้วยอุปกรณ์สนามและสิ่งอำนวยความสะดวกตามสมควร ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามตามฤดูกาล พื้นที่กว้างพอที่จะ Social Distancing  และอากาศดีไกลชุมชน พอจะถอดหน้ากากออกได้บ้าง

การท่องเที่ยวโดยรถยนต์ไปกับคนใกล้ชิดที่เราไว้วางใจจึงเหมาะกับยุคสมัยที่เราต้องท่องเที่ยวไทย แทนการเที่ยวต่างประเทศ ขอแค่คิดไว้เสมอว่าเราต้องรักษาสภาพท้องที่ที่เราไป ให้คงความงามความสะอาดดังเดิม

ถ้าอยากหาแรงบันดาลใจที่จะออกเที่ยว ชมตัวอย่างการเที่ยววิถีใหม่ ไปได้ง่ายทั้งกลุ่มเพื่อนและครอบครัว คลิก


หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/tatnews.org