“ช้อปปี้” ยกระดับการสนับสนุนแบรนด์เพื่อขยายธุรกิจและประสบความสำเร็จทางออนไลน์ในแคมเปญประจำปี “Shopee 10.10 Brands Festival”

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันเดินหน้าขยายโครงการเพื่อช่วยแบรนด์และร้านค้าเปิดตัวบนช้อปปี้ อีกทั้งช่วยขยายการเติบโตและช่องทางการประสบความสำเร็จทางออนไลน์ โดยเริ่มจากแคมเปญประจำปี อย่าง Shopee 10.10 Brands Festivalโดยมีแบรนด์และร้านค้าจำนวนมากก้าวเข้าสู่การเป็นดิจิทัลมากขึ้น เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคที่ใช้ออนไลน์เป็นทางเลือกแรก ทำให้แบรนด์ต่างๆ จึงต้องหาวิธีใหม่ๆ เข้าถึงและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคมากขึ้น

แคมเปญ Shopee 10.10 Brands Festivalช้อปปี้ได้ยกระดับการสนับสนุนแบรนด์เพื่อขยายธุรกิจผ่านการเปิดตัวโปรแกรม Shopee Media Agencies Partner Program (SMAP) ครอบคลุมทั้ง 7 ประเทศ [1]โปรแกรมเชิงกลยุทธ์นี้เป็นโปรแกรมแรกและใหญ่ที่สุดในระดับภูมิภาค โดยผนึกกำลังกับ 5 มีเดีย เอเยนซี่ชั้นนำระดับโลก อย่าง  Dentsu Aegis Network, Omnicom Media Group, Publicis Groupe, Havas Group และ Mediabrands.

ภายใต้โปรแกรมนี้ ช้อปปี้จะจัดเตรียมเนื้อหาที่มาพร้อมทักษะและความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับเครื่องมือทางการตลาดอย่างครบวงจรบนช้อปปี้ รวมถึงโซลูชั่นทางการโฆษณา อย่าง Shopee Ads เทคนิคในการสร้างแบรนด์บนแอพพลิเคชั่นและบริการเสริมอื่นๆนอกจากนี้ ช้อปปี้จะช่วยให้เหล่าเอเยนซี่ชั้นนำมีความเข้าใจเกี่ยวกับอีคอมเมิร์ซผ่านการแลกเปลี่ยนแนวทางปฏิบัติในการบริหารจัดการร้านค้าการดำเนินงานและการเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของแคมเปญอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นนอกจากนี้ มีเดีย เอเยนซี่และลูกค้า ยังมีโอกาสในการเข้าถึงโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ทางการตลาดใหม่ๆของช้อปปี้ได้ก่อนใคร

สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดช้อปปี้ ประเทศไทยกล่าวว่า “ช้อปปี้รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นการเติบโตของจำนวนแบรนด์ที่เพิ่มขึ้นทั้งจากในและต่างประเทศที่ได้เข้าร่วมบน Shopee Mall ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ได้ให้ความเชื่อมั่นช้อปปี้ ในแง่ของการสนับสนุนแบรนด์ในการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยให้แบรนด์ได้มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อเข้าสู่ธุรกิจออนไลน์ได้อย่างราบรื่น การขยายธุรกิจและเพิ่มความสัมพันธ์กับแบรนด์ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช้อปปี้ตระหนักมาโดยตลอด เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัวโปรแกรม SMAP ซึ่งเป็นการช่วยเติมเต็มระบบสนับสนุนแบบ end-to-end ให้กับแบรนด์ต่างๆ เพื่อให้ประสบความสำเร็จทางธุรกิจออนไลน์ สุดท้ายนี้ เราจะเดินหน้าในการคิดค้นและพัฒนาแพลตฟอร์มของเราเพื่อมอบความคุ้มค่าและดีที่สุดให้กับแบรนด์และลูกค้า”

ขยายธุรกิจออนไลน์ด้วยความสามารถทางการตลาดและการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง

นอกจากโปรแกรม SMAP แล้วนั้น แบรนด์ต่างๆยังสามารถช่วยยกระดับการขยายธุรกิจอีคอมเมิร์ซด้วยโซลูชันระบบนิเวศที่แข็งแกร่งของช้อปปี้

 • โซลูชันด้านคลังสินค้าและโลจิสติกส์ที่แข็งแกร่ง: การสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ที่แข็งแกร่งของช้อปปี้จะช่วยให้แบรนด์สามารถดำเนินการตามออเดอร์ได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้น แบรนด์จะสามารถเชื่อมต่อกับคลังสินค้าเพื่อส่งสินค้าตามออเดอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการใช้ข้อมูลในการคาดการณ์ความต้องการเพื่อให้แบรนด์สามารถจัดสรรทรัพยากรได้ดียิ่งขึ้น
 • เครื่องมือทางการตลาดสำหรับแบรนด์เอื้ออำนวยต่อการใช้งาน:เครื่องมือการตกแต่งร้านของทางช้อปปี้ เอื้ออำนวยต่อการใช้งาน ทางแบรนด์สามารถปรับแต่งรูปแบบของ Official Shop ได้อย่างง่ายดายเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์และเอกลัษณ์ของแบรนด์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีประโยชน์ต่อแบรนด์เป็นอย่างยิ่งในการสร้างความสัมพันธ์ที่แท้จริงไปสู่กลุ่มลูกค้าผ่านการเล่าเรื่องของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

สร้างการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์การมีส่วนร่วมที่ปรับแต่งได้

เนื่องจากผู้บริโภคจำนวนมากต้องการได้รับประสบการณ์ทางความบันเทิงควบคู่ไปกับการช้อปปิ้งออนไลน์ แบรนด์ต่างๆ จึงยกระดับการใช้งานจากฟีเจอร์บนแอพพลิเคชั่น อย่าง Shopee Live ไลฟ์สตรีมมิ่งที่รวบรวมความบันเทิงที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร การปฏิสัมพันธ์แบบเรียลไทม์และการซื้อขายสินค้าผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งได้อย่างทันที ช้อปปี้ยังสามารถช่วยแบรนด์ในการผลิตเนื้อหาของไลฟ์สตรีมมิ่งอีกทั้งยังมีทีมงานสนับสนุนแบรนด์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรับแต่งกลยุทธ์การมีส่วนร่วมให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

จากกรณีตัวอย่าง แบรนด์ที่คุุ้นเคยกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ อย่าง L’Orealที่หาวิธีในการดึงดูดผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา อย่างล่าสุด มหกรรมแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ Shopee 9.9 Super Shopping Day  ช้อปปี้ได้ร่วมกิจกรรมกับ L’Orealในการจัดไลฟ์สตรีมมิ่งแบบนอนสตอปตลอด 3 ชั่วโมงเต็ม โดยมาพร้อมความสนุกสนานจาก 8 KOL ชื่อดังทั่วทั้งภูมิภาคซึ่งได้รับกระแสตอบรับในการรับชมอย่างล้นหลามกว่า 180,000 ครั้ง

ไม่เพียงเท่านี้ ช้อปปี้ยังนำเสนอเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์แบรนด์ใหม่ๆบนอีคอมเมิร์ซ หรือไม่เคยมีประสบการณ์ด้านกลยุทธ์การมีส่วนร่วมบนธุรกิจออนไลน์มาก่อน เช่น โปรแกรม Shopee KOL ที่จะจับคู่แบรนด์และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมาร่วมไลฟ์สตรีมมิ่ง ซึ่งจะสามารถช่วยเพิ่มยอดขายและเพิ่มการมองเห็นให้กับแบรนด์ได้มากยิ่งขึ้น

ไฮไลท์สุดพิเศษในแคมเปญ Shopee 10.10 Brands Festival ในประเทศไทย

ตั้งแต่วันนี้ – 10 ตุลาคม 2563 นักช้อปจะได้พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Tesco Lotus, Unilever, Autobot, IT City, Index Living Mall, Mattresscity, FN Outlet, Philips และอีกมากมาย ที่จะอัดแน่นดีลเด็ด โปรปัง ยิงยาวถึง 3 สัปดาห์เต็มๆ และต้อนรับการกลับมาของ Super Brand Day นักช้อปจะได้เพลิดเพลินไปกับไฮไลท์สำคัญดังนี้

 • พบกับโค้ดส่วนลด 500 บาท: นักช้อปจะได้พบกับโค้ดส่วนลด 500 บาท ทุกเที่ยงคืน
 • ช้อปรับเงินคืน 20% Coins[2]:เพลิดเพลินไปกับส่วนลดรับเงินคืน 20% Coins จากแบรนด์ชั้นนำครอบคลุมทุกหมวดหมู่
 • แบรนด์แท้ลดกว่า 50%:คุ้มค่าไปกับส่วนลดกว่า 50% ในสินค้าทุกหมวดหมู่จากแบรนด์ชั้นนำ บน  Shopee Mall อาทิ Aurora, Tesco Lotus, Hisense, L’Orealที่มาพร้อมโค้ดรับเงินคืน50% Shopee Coins และคอลเลคชั่นสินค้าลดสูงสุด 90%
 • ช้อปสนุกไปกับโปรโมชั่นจาก AirPay[3]: นักช้อปจะได้เพลิดเพลินไปกับโค้ดส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ[4]โค้ดส่วนลด 550 บาท และในเวลา 00 น.ของทุกวัน พบกับโค้ดส่วนลดสุดเซอร์ไพรส์ 92%[5]และสำหรับนักช้อปสายกิน ตั้งแต่วันที่ 4 – 11 ตุลาคม เตรียมอิ่มอร่อยไปกับ Deals Near Me จากแบรนด์ดัง KFC, Mc Donald, Mister Donut และอีกมากมายเริ่มต้นที่ ราคา 1บาท นอกจากนี้ ช้อปปี้ ยังใจดีมอบโค้ดรับเงินคืนสูงสุด 80%[6]เมื่อชำระบิลค่าโทรศัพท์ผ่าน AirPayบนช้อปปี้

เพลิดเพลินไปกับ Shopee Game ที่ขนทัพรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท

แฟนพันธุ์แท้เหล่าฟีเจอร์บนช้อปปี้ห้ามพลาด ตั้งแต่วันนี้ – 10 ตุลาคม 2563 เพลิดเพลินไปกับเหล่ากองทัพเกมส์ยอดฮิต อย่าง Shopee Quiz, Shopee Farm, Shopee Candy และเกมน้องใหม่อย่าง Shopee Bubble  โดยมีไฮไลท์สำคัญดังนี้

 • Shopee Quiz สุดยอดเกมตอบคำถามแบบเรียลไทม์ที่ครองใจนักช้อปตลอดกาล กลับมาพร้อมความสนุกสนานทุกวัน เวลา 00 น. พิเศษวันที่ 10 ตุลาคม 2563 พบกับ Shopee Quiz 2 รอบ ต่อวัน เวลา 20.00 น และ 21.00 น นักช้อปมีสิทธิ์รับ Shopee Coins รวมมูลค่ากว่า 1,500,000 Shopee Coins[7]
 • พบกับ Shopee Bubble ยิงทุกวัน ยิงให้ไว คว้ารางวัลใหญ่ iPhone11 ที่นักช้อปสายเกมส์ต้องไม่พลาด พร้อมสิทธิ์รับรางวัลอื่นๆทุกสัปดาห์ อาทิ เครื่องดูดฝุ่น, โค้ดส่วนลด, Shopee Coins และอีกมากมายตั้งแต่วันนี้ – 19 ตุลาคม 2563

เสริมทัพความบันเทิงจาก Shopee Live ตลอดแคมเปญ

นักช้อปจะได้พบกับกองทัพไลฟ์ตรีมมิ่งที่อัดแน่นไปด้วยคอนเท้นต์สุดโดนใจจากเหล่าเซเลบริตี้และแบรนด์ชั้นนำมากมาย  โดยมาพร้อมโค้ดส่วนลด และกองทัพของรางวัลอีกเพียบ อาทิ

 • Shopee Live Daily Celeb เซเลปสุดปัง สร้างความบันเทิง จันทร์ถึงศุกร์: ตั้งแต่วันนี้ – 10 ตุลาคม 2563 แฟนๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับไลฟ์สตรีมมิ่งแบบนอนสตอปทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ เวลา 00 น. ที่จะส่งตรงความบันเทิงและโปรโมชั่นดี ดีลเด็ดที่เหล่าเซเลปอย่าง หยิ่น-วอร์, พร้อม ราชภัทร, CGM48, บ่าวอุดร และอีกคับคั่ง ตบเท้ามามอบความสุขให้แฟนๆทางบ้านได้เพลิดเพลินอย่างเต็มอิ่ม
 • 10 Shopee Live Mega Festival :มหกรรมไลฟ์สตรีมมิ่งครั้งยิ่งใหญ่ที่จะมามอบความคุ้มค่าและความบันเทิงตลอดแคมเปญ โดยแฟนๆ จะได้พบกับ ดารา นักแสดงชื่อดัง อย่าง ทะเล เพิร์ธ และอีกคับคั่ง ที่มาสร้างความสนุกตลอดรายการ เพื่อเป็นการเตรียมตัวเค้าน์ดาวน์สู่วันดีเดย์ วันที่ 9 – 10 ตุลาคม 2563 นักช้อปจะได้สนุกสนานไปกับ Shopee Live  ตลอด 15 ชั่วโมงเต็ม  พิเศษไปอีกขั้น วันที่ 10 ตุลาคม 2563 นักช้อปพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและโค้ดรับเงินคืน 1,000 Shopee Coins ทุกชั่วโมง [8]
 • Shopee Shopper’s Choice: พบกับสินค้าครอบคลุมทุกหมวดหมู่จากแบรนด์ดังบน Shopee Mallในไลฟ์สตรีมมิ่ง ทุกเที่ยงวัน เพียงร่วมสนุกเลือกแบรนด์ดังในดวงใจพร้อมมีสิทธิ์รับ โค้ดรับเงินคืน 500 Shopee Coins และ 1,000 Shopee Coins[9]เพื่อไปช้อปปิ้งกันต่อ

เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งในมหกรรมแคมเปญ Shopee 10.10 Brands Festival ตั้งแต่วันนี้ – 10 ตุลาคม 2563 ได้ที่ https://shopee.co.th/10-10

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store

[1] 7 ประเทศ ครอบคลุม สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ประเทศไทย เวียดนามและไต้หวัน

[2]เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

[3]เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

[4]เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

[5]เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

[6]เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

[7]เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

[8]เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

[9]เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด