ซิตี้และแม็คโครร่วมฉลองครบรอบ 20 ปี บัตรเครดิตซิตี้ แม็คโคร เปิดตัวดีไซน์ใหม่บนหน้าบัตรฯ พร้อมวิดีโอคอนเทนต์ใหม่

ซิตี้แบงก์ฉลองครบรอบ 20 ปีการเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์ที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับแม็คโคร ในโอกาสนี้ซิตี้แบงก์ได้เผยโฉมดีไซน์ใหม่ของบัตรเครดิตซิตี้แม็คโคร ด้วยลุคใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้น พร้อมเปิดตัววิดีโอคอนเทนต์ โดยมีนักแสดงสาวอารมณ์ดี “อ้น” ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ มานำเสนอการช้อปอย่างคุ้มค่า ทั้งนี้ สำหรับดีไซน์ใหม่ของบัตรเครดิตซิตี้ แม็คโคร จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้

มร.ปราติ๊ก บัตตาชาร์จี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อ ธนาคารซิตี้แบงก์ กล่าวถึงรูปลักษณ์ใหม่ของบัตรเครดิตซิตี้แม็คโคร ที่จัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีแห่งความร่วมมือระหว่างซิตี้และแม็คโครว่า

“บัตรเครดิตซิตี้แม็คโคร สื่อถึงความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างซิตี้และแม็คโคร ความสัมพันธ์ของเราเติบโตมาอย่างต่อเนื่องและเราช่วยส่งเสริมกันเพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนเพื่อประโยชน์ของสังคมไทยในระยะยาว บัตรเครดิตซิตี้แม็คโครเป็นบัตรเครดิตเดียวที่ให้สมาชิกบัตรฯ ได้สะสมคะแนนเมื่อจับจ่ายที่แม็คโคร ด้วยซิตี้และแม็คโครมีค่านิยมหลักในการดำเนินธุรกิจที่สอดคล้องกันและมีวิสัยทัศน์ตรงกันในเรื่องการนำความสะดวกสบายและสิทธิประโยชน์มาสู่ลูกค้าและสังคมไทยในหลายมิติ”

การออกแบบใหม่ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายฐานลูกค้าบัตรเครดิตซิตี้แม็คโคร และเพิ่มการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ โดยเน้นไปที่นักธุรกิจรุ่นใหม่ อายุ 30-40 ปี พ่อแม่ที่มีครอบครัวขนาดใหญ่ และคนรุ่นใหม่วัยเริ่มต้นทำงานที่ชอบจัดปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนที่บ้าน กลุ่มลูกค้าเหล่านี้มียอดการใช้จ่ายสูงและมีโอกาสในการเติบโตไปสู่เซ็กเมนต์ที่มีความยั่งยืน เนื่องจากแม็คโครมีสินค้าที่ราคาจับต้องได้และมีแบรนด์นับร้อยให้เลือกซื้อ

นับตั้งแต่เปิดตัวบัตรเครดิตซิตี้แม็คโคร เมื่อปี พ.ศ. 2542 บัตรเครดิตนี้ก็เป็นบัตรฯ ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าแม็คโครตลอดมา

ธัญมาส วรชาติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายบริหารการเงิน บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  “แม็คโครได้ร่วมกับซิตี้ในการเปิดตัวโฉมใหม่ของบัตรเครดิตซิตี้แม็คโคร หลังจากที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2542 ในตอนนั้นไฮเปอร์มาร์เก็ตเริ่มเข้ามาเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวัน แม็คโครและซิตี้ต่างมีหลักการในการดำเนินธุรกิจและวิสัยทัศน์ที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้ธุรกิจของเราเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง บัตรเครดิตซิตี้แม็คโคร เป็นบัตรเครดิตเพียงเจ้าเดียวที่ให้สมาชิกบัตรฯ สะสมคะแนนได้เมื่อจับจ่ายที่แม็คโคร ทั้งนี้แม็คโครยังคงมุ่งมั่นที่จะดำรงความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าบริโภคและอุปโภคสำหรับลูกค้าระดับมืออาชีพ โดยนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพมาให้เลือกสรรอย่างเต็มรูปแบบในราคาขายส่ง ตอกย้ำความเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าทั่วประเทศให้ความไว้วางใจได้ และด้วยการปรับดีไซน์ใหม่ของบัตรฯพร้อมทั้งเพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ๆ เราหวังว่าผู้ถือบัตรจะใช้บัตรมากขึ้นและช้อปที่แม็คโครมากขึ้น”

ดีไซน์ใหม่ของบัตรเครดิตซิตี้แม็คโครครั้งนี้เป็นการปรับรูปลักษณ์ครั้งที่สอง ตั้งแต่ซิตี้และแม็คโครเริ่มต้นความร่วมมือและเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์เป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1999 ดีไซน์ใหม่นี้ผสมผสานความหรูหราและมีสไตล์ สื่อให้เห็นคาแร็คเตอร์ที่ทันสมัยและเปี่ยมไปด้วยพลัง ด้วยแรงบันดาลใจจากรูปทรงเรขาคณิตและอาคารต่าง ๆ ด้านหน้าของบัตรฯ เป็นสีเข้มตกแต่งด้วยสีเทาพร้อมเส้นนูน ใช้โลโก้ปัจจุบันของซิตี้ ซึ่งเปลี่ยนจากสีน้ำเงินเป็นสีขาว และโลโก้แม็คโครสีแดงเช่นเดิม ทำให้บัตรเครดิตนี้ดูมีสไตล์และทันสมัยมากขึ้น

บัตรเครดิตซิตี้แม็คโครโฉมใหม่ สื่อถึงการที่บัตรเครดิตใบนี้มอบความคุ้มค่า ให้การจับจ่ายสินค้าในชีวิตประจำวันมีความสนุกสนานยิ่งขึ้น และมอบอิสรภาพในการช้อปปิ้งที่เหนือระดับแก่ลูกค้าผู้ถือบัตรฯ การเปลี่ยนโฉมบัตรเครดิตในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มาตรการต่าง ๆ ในประเทศไทยได้เริ่มผ่อนคลายลงแล้ว เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายภายในประเทศและช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวขึ้น เมื่อเกิดการระบาดของโควิด-19 ธุรกิจค้าปลีกได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากในด้านการปฏิบัติงานและซัพพลายเชน

ธัญมาส กล่าวว่า Social Distancing ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิต หรือ New Normal ในปัจจุบัน ทำให้แม็คโครเพิ่มการลงทุนด้านความสะอาดและความปลอดภัยที่ทุกสาขา

“เมื่อมาตรการต่าง ๆ ได้ผ่อนคลายลงจนเกือบเป็นปกติแล้ว ธุรกิจต่าง ๆ ก็กลับมาดำเนินการอีกครั้ง แม็คโครปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสุขภาพและความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นมาตรการการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล การเตรียมเจลทำความสะอาดมือ การกำหนดจุดต่าง ๆ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายเกี่ยวกับโควิด-19 เราใส่ใจทุกรายละเอียดของการทำงาน ทั้งในการปฏิบัติงานและทุกขั้นตอนของซัพพลายเชน เพื่อดูแลความสะอาด ความปลอดภัย และสุขภาพ ทั้งของลูกค้าและพนักงานของเรา เพราะนี่คือสิ่งที่เราให้ความสำคัญที่สุด” ธัญมาสกล่าว

เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 20 ปีของความร่วมมือระหว่างซิตี้และแม็คโคร บัตรเครดิตซิตี้แม็คโคร โฉมใหม่จะมาพร้อมกับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมาย

ซิตี้แบงก์มีโปรโมชั่นในช่วงการฉลองครบรอบ 20 ปี ตั้งแต่ 1 ตุลาคมถึง 31 ธันวาคม 2563 ลูกค้าที่สมัครบัตรเครดิตซิตี้แม็คโครทางออนไลน์ในช่วงนี้จะได้รับถุงช้อปปิ้ง Citi Makro มูลค่า 999 บาท เมื่อใช้จ่ายครบ 2,000 บาทภายใน 30 วันหลังจากที่บัตรฯ ได้รับการอนุมัติ

คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด ไม่มีวันหมดอายุ ผู้ถือบัตรจะได้รับ 5,500 คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ 5,000 บาทขึ้นไป ภายใน 30 วัน หลังจากได้รับบัตรฯ และสามารถแลกคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 500 คะแนน เพื่อรับกระเป๋าล้อลาก ขนาด 20 นิ้ว มูลค่า 5,590 บาท

ผู้ถือบัตรจะได้รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 1X สำหรับทุก ๆ 100 บาท ของยอดใช้จ่ายภายในแม็คโคร และทุก ๆ 25 บาทของยอดใช้จ่ายภายนอกแม็คโคร พิเศษในช่วงแคมเปญฉลองครบรอบ 20 ปีเท่านั้น ผู้ถือบัตรจะได้รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 2X หากมียอดใช้จ่าย 20,000-70,000 บาทต่อเดือน และเมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท 30,000 บาทและ 50,000 บาท ผ่าน www.makroclick.com จะได้รับเครดิตเงินคืนมูลค่า 100 บาท 1,000 บาท และ 2,000 บาทตามลำดับ

นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิประโยชน์ Pay With Points ที่แม็คโคร เมื่อมีการใช้บัตรที่แม็คโครจะได้รับ SMS แจ้งเตือนเพื่อให้แลกคะแนนสะสมเป็นเครดิตเงินคืน สูงสุด 100%

คุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัครบัตรต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท โดยมีค่าธรรมเนียมรายปี 1,900 บาท สำหรับบัตรหลัก และ 950 บาทสำหรับบัตรเสริม ในปีแรกได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี

นอกจากจะมีการออกแบบบัตรเครดิตใหม่แล้ว บัตรเครดิตซิตี้ แม็คโคร ยังถือโอกาสนี้เปิดตัววิดีโอพิเศษ โดย “อ้น” ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของความร่วมมืออันยาวนาน โดยจะนำเสนอบนโซเชียลมีเดียของทั้งซิตี้และแม็คโครเพื่อโปรโมทแคมเปญนี้ต่อไป