YouTube FanFest 2020 เตรียมเซอร์ไพรส์! ดึง “ปอนด์ ยาคอปเซ่น” รับหน้าที่พิธีกร พร้อมส่ง ส้ม มารี โชว์เพลงสากลอวดแฟนคลับผ่านโลกออนไลน์ครั้งแรก 11 ตุลาคมนี้

YouTube FanFest 2020 พร้อมระเบิดความมันส์ในรูปแบบ Online เป็นครั้งแรกแล้ว ในวันที่ 11 ตุลาคมศกนี้  เต็มอิ่มไปกับความบันเทิงกับเหล่า YouTubeครีเอเตอร์และศิลปินชื่อดังจากกว่า 150 ช่องทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมการปรากฏตัวสุดพิเศษของครีเอเตอร์ชั้นนำระดับโลก และการจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการฉลองความคิดสร้างสรรค์ และช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับผู้คนในช่วงสถานการณ์ของโควิด-19  โดยเวทีของประเทศไทยปีนี้ ทาง YouTube ประเทศไทย ได้เปิดโอกาสให้เหล่า YouTube ครีเอเตอร์ยอดนิยมของชาวไทยเป็นตัวแทนโชว์ความสามารถบนเวทีอย่างมากมาย ทั้งยังดึงYouTube ครีเอเตอร์ดังอย่าง ปอนด์ ยาคอปเซ่น รับหน้าที่พิธีกร ขณะที่ศิลปินนักร้องสาวเสียงหวานอย่าง ส้ม มารี จะขึ้นเวทีโชว์ซิงเกิลใหม่ “Bubble” ผลงานเพลงสากลเพลงแรกของเธอ

“ปอนด์ ยาคอปเซ่น”(ภริษา ยาคอปเซ่น) พี่สาวชาวเน็ตของน้องๆที่ติดตามเธอทาง YouTube ช่อง Bon Jakobsen ครีเอเตอร์รุ่นบุกเบิกเจ้าของคลิป Parody (คลิปเลียนแบบคนดัง) และรายการแนวไลฟ์สไตล์ คอนเทนต์ที่พาไปทำกิจกรรมสนุกๆ กิน ดื่ม เที่ยว ทำอาหารต่างๆ  ซึ่งปีนี้ได้รับรับเชิญให้ทำหน้าที่พิธีกรบนเวทีYouTube FanFest 2020 จากประเทศไทย

ปอนด์  เล่าให้ฟังว่าYouTube FanFest 2020 ปีนี้ถือเป็นปีที่ใหญ่ที่สุด เพราะปกติแต่ละประเทศจะจัดงานภายในประเทศของตนเอง แต่ปีนี้เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19  ทำให้ต้องจัดเป็น YouTube FanFest แบบออนไลน์ที่รวมตัวกันทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เช่นญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวันและเวลาในการถ่ายทอดสดก็จะไลฟ์ตามช่วงเวลา time zone ของแต่ละประเทศ โดยการเข้ามาเป็นพิธีกรในปีนี้ก็รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมาก

“แต่ละประเทศก็จะมีพิธีกรประจำของประเทศ ปอนด์ก็มาเป็นพิธีกรของประเทศไทยในการเข้าสู่โชว์ต่างๆ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้รับโอกาสมาเป็นพิธีกรรายการใหญ่ๆระดับภูมิภาคแบบนี้ รู้สึกเซอร์ไพรส์มากแล้วก็ดีใจที่ทาง YouTube นึกถึงเรา และก็ให้โอกาสมาเป็นพิธีกรในรายการนี้  ซึ่งไลฟ์ครั้งนี้ก็ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะว่าก็เหมือนการทำงานของ YouTube ครีเอเตอร์ที่พูดคนเดียวอยู่แล้ว ซึ่งนับว่าเป็นการนำเสนอความเป็น YouTubeครีเอเตอร์ได้ดีกว่าการจัดแบบเดิม แต่อย่างเดียวที่รู้สึกขาดคือพลังคนดูที่จะมีคนมาส่งให้เรา”

ปอนด์ยังพูดถึงความน่าสนใจที่น่าจับตามองในการไลฟ์สดของ YouTube FanFest  2020 ครั้งนี้ว่า จะมีความพิเศษตรง Technical จะมีความยากขึ้น เพราะการที่จะมีการไลฟ์ 10 ประเทศพร้อมกันการที่จะต้องปรับภาพให้สื่อออกมาในโทนเดียวกันก็จะเป็นไปได้ยาก รวมถึงการคุยกันผ่านทางออนไลน์อาจจะมีการดีเลย์ของเสียง ซึ่งถือเป็นความเรียลของการไลฟ์ ทำให้สนุกยิ่งขึ้นด้วย

นอกจากนี้บนเวทีแต่ละประเทศก็จะเอาคนดังที่เป็น YouTube ครีเอเตอร์ของตัวเองมาโชว์กัน เพราะฉะนั้นถ้าได้ชมตลอดทั้งงานเลยก็จะทำให้เห็นความพิเศษของแต่ละประเทศที่เข้าร่วม YouTube FanFest 2020 ของภูมิภาคในครั้งนี้

สำหรับการเป็น YouTube ครีเอเตอร์คนเก่งอย่างปอนด์  ตอนนี้ยังคิดไม่ออกว่าอยากชมการแสดงของใครเป็นพิเศษจากงานครั้งนี้  แต่เธอเปรยๆ ว่า อยากชมการแสดงของเหล่า YouTube ครีเอเตอร์จากอินเดีย เพราะน่าจะมีการโชว์เต้นที่สวยงามและคงจัดเต็มมาก

สุดท้ายก่อนจาก ปอนด์ยังฝากเชิญชวนให้เพื่อนๆได้เข้ามาดูงานYouTubeFanFest 2020 ครั้งนี้เพราะถือว่าเป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่มากๆ “ถ้าแฟนๆได้เข้ามาดูงานที่จะจัดวันที่ 11 ตุลาคมนี้คงจะได้สนุกสนานไปพร้อม ๆ กับการเรียนรู้วัฒนธรรม ผ่าน YouTube ครีเอเตอร์ของแต่ละประเทศด้วย เพราะแต่ละประเทศได้เลือกการแสดงพิเศษออกมาเพื่อให้แฟนๆตัวเองกรี๊ดเพราะมีทั้งYouTube ครีเอเตอร์ และศิลปินจากประเทศต่าง ๆ มาแสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวตนของประเทศตัวเองด้วย ซึ่งปกติเราจะได้ชมแค่ประเทศตัวเองแต่งานครั้งนี้เราจะได้เห็นของประเทศอื่นๆด้วย ซึ่งจะทำให้สนุกมาก ๆ อย่างของประเทศไทยก็จะมีYouTube ครีเอเตอร์ ร่วมขึ้นเวทีอีกมากมาย ได้แก่ Tilly Birds,Bie The Ska,Ananped, MOJIKO,Epic Time,ICE PADIE, Kyutae Oppa, Maser, MayyR, Softpomz, VIPS Stationและzbing z.ต้องติดตามดูให้ได้เพราะว่าเป็น Event ระดับภูมิภาคเอเชีย โดยใช้เวลาในการไลฟ์ประมาณ 4-5 ชั่วโมง โดยจะเริ่มตั้งแต่ 10:00 น เป็นต้นไป ซึ่งถ้าเรารับชมก่อนหน้านั้นก็จะเห็นการถ่ายทอดสดของประเทศก่อนหน้านั้นตาม time zone และการแสดงของประเทศไทยจะเริ่มในเวลา 18.00น เป็นต้นไป ในส่วนของการเตรียมความพร้อมก็จะเน้นให้สนุกมากกว่า เน้นความสบายๆเป็นธรรมชาติเพราะว่าเป็นการไลฟ์ด้วย”

แม้งาน YouTube FanFest จะเป็นขึ้นมาหลายครั้งแล้ว แต่สำหรับ ส้ม มารี เออเจนี เลอเลย์(ZOM MARIE) ทุกครั้งที่ได้รับเชิญให้ร่วมงานนี้  ก็ทำให้สาวน้อยคนนี้มีความสุขและตื่นเต้นได้ทุกครั้ง เพราะเธอจะได้กับพบแฟนคลับและเพื่อนศิลปินมากมาย

การแสดงของ “ส้ม มารี” เป็นการแสดงเดี่ยว โดยปีนี้จะเป็นปีแรกและครั้งแรกที่เธอจะมาร้องเพลงภาษาอังกฤษ ชื่อเพลง bubble บนเวทีงานออนไลน์YouTube FanFest 2020 แห่งนี้

“จริง ๆเพลง bubble ได้ออกมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ส้มจะนำเพลงนี้มาร้องบนเวทีออนไลน์นี้เป็นครั้งแรก ก็ยอมรับว่าอาจจะยากขึ้นนิดนึง เพราะการจัดงานครั้งนี้เป็นโชว์ออนไลน์แตกต่างไปจากการแสดงสดบนเวทีทั่วไป ส้มต้องใช้จินตนาการค่อนข้างเยอะ ต้องประมาณตัวเองว่ากำลังอยู่บนเวทีและกำลังเล่นต่อหน้าผู้ชมเป็นจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วมีเราเพียงคนเดียว ซึ่งถ้าถามส่วนตัวแล้ว “ส้ม” ชอบแบบมีคนดูจริงมากกว่า แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้อาจจะยังไม่สามารถจัดเป็นงานเหมือนแต่ก่อนได้ แต่ข้อดีของการเล่นแบบออนไลน์ก็จะทำให้มีคนเข้าถึงมากขึ้น ทำให้มีคนดูเยอะกว่าปกติไปเลย ตรงนี้ส้มก็แอบหวังว่าจะมีแฟนเพลงเพิ่มขึ้นจากประเทศอื่นด้วยที่นอกเหนือจากประเทศไทยค่ะ”

ก่อนจากกัน ส้ม ยังฝากงาน YouTube FanFest 2020 ที่จะเริ่มในวันที่ 11 ตุลาคมนี้อีกด้วย โดยยืนยันถึงความพิเศษของงานปีนี้ว่า ถึงจะไม่ได้เจอกันแบบสดๆ แต่ข้อดีอย่างหนึ่งคือเราก็ได้ชมและสนุกสนานไปกับ YouTube ครีเอเตอร์จากหลายประเทศรวมกันเยอะมาก ทั้งยังมีการออนไลน์พร้อมกันหลายประเทศจึงอยากให้ทุกคนมาดูเพื่อที่จะสนุกกับ YouTube FanFest 2020 ในปีนี้