มันนี่ เอ็กซ์โป อุดรธานี 2020 อัดโปรโมชั่นออฟไลน์-ออนไลน์ เงินสะพัดกว่า 4,800 ล้านบาท

งานมหกรรมการเงินอุดรธานี ครั้งที่ 8 Money Expo Udonthani 2020 ซึ่งจัดโดย วารสารการเงินธนาคาร เมื่อวันที่ 9-11 ตุลาคมที่ผ่านมา มียอดธุรกรรมออฟไลน์และออนไลน์ 3 วัน รวม 4,800 ล้านบาท สินเชื่อบ้านมาเป็นอันดับ 1 กว่า 1,900 ล้านบาท ประชาชนแห่ซื้อประกันชีวิต/ประกันภัย/แบงก์แอสชัวรันส์ รวมทุนประกันกว่า 1,200 ล้านบาท ตามด้วยสินเชื่อ SMEs 1,000 ล้านบาท

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงินอุดรธานี ครั้งที่ 8 Money Expo Udonthani 2020 ซึ่งจัดภายใต้แนวคิด “Wealth Being” ระหว่างวันที่ 9-11 ตุลาคม 2563 ณ อุดรธานี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงาน ได้แข่งขันกันนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษให้กับประชาชนชาวอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียงกันอย่างเต็มที่ ซึ่งประชาชนสามารถรับโปรโมชั่นพิเศษได้ทั้งในรูปแบบออฟไลน์ ที่เดินทางมาทำธุรกรรมภายในงาน และแบบออนไลน์ที่ทำธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์ม Money Expo Online ส่งผลให้มียอดธุรกรรมทางการเงินและการลงทุน จากทั้ง 2 ช่องทางรวมกว่า 4,800 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการกว่า 7,600 ราย

“จากการจัดงานในรูปแบบใหม่ “Hybrid Exhibition” เพื่อรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 ช่วยให้ผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางมาชมงาน สามารถสมัครใช้บริการของธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงาน Money Expo Udonthani 2020 ผ่าน www.moneyexpoonline.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มีรายละเอียดผลิตภัณฑ์และบริการ รวมทั้งโปรโมชั่นต่างๆ สามารถเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยและสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น”
นอกจากนี้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ยังได้เปิดช่องทางออนไลน์ให้ลูกค้าประชาชนจองสิทธิ์สินเชื่อบ้านผ่าน Application GHB ALL ในช่วงนาทีทอง Golden Minute ของวันที่ 11 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน โดยให้กู้รายละไม่เกิน 5 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.99% ต่อปี 2 ปีแรก และยังได้รับโปรโมชั่นพิเศษอัตราดอกเบี้ย 0% ต่อไปอีก 6 เดือน พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมการยื่นกู้, ค่าจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม และค่าประเมินราคาหลักประกัน โดยมียอดจองสิทธิ์เต็มวงเงิน 100 ล้านบาทที่ธนาคารกำหนดไว้
นางสาวภาคนีกล่าวว่า ยอดธุรกรรมที่มีมูลค่าสูงเป็นอันดับ 1 คือ สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้าน วงเงินกู้รวมกว่า 1,900 ล้านบาท จากแคมเปญโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ย 0% พร้อมเงื่อนไขพิเศษ เช่น ฟรีค่าธรรมเนียมการประเมินราคา ค่าจดจำนอง ค่าบริการสินเชื่อ ค่านิติกรรมสัญญา ค่าประกันอัคคีภัย พร้อมด้วยของแจกของแถมมากมาย ซึ่งประชาชนที่ยื่นขอกู้สินเชื่อบ้าน สามารถรู้ผลอนุมัติเบื้องต้นได้ทันทีในงาน รวมทั้งธนาคารได้มีการทำพรีเซลส์ล่วงหน้าให้กับลูกค้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนอีกด้วย
อันดับ 2 ประกันชีวิต/ประกันภัยและแบงก์แอสชัวรันส์ คิดเป็นทุนประกันรวมกว่า 1,200 ล้านบาท แบบประกันที่ได้รับความนิยมคือ แบบประกันที่เน้นการลงทุนเพื่อได้รับแทนที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก และได้รับสิทธิลดหย่อนภาษี รวมทั้งประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) ที่คุ้มครองกรณีเสียชีวิต ทุพพลภาพและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ รวมทั้งมีการชดเชยรายได้ให้กับครอบครัว นอกจากนี้ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ประกันสุขภาพได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานมากขึ้น
อันดับ 3 สินเชื่อเอสเอ็มอี มีผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม รวมทั้งผู้ประกอบการสตาร์ตอัพยื่นขอกู้วงเงินรวม 1,000 ล้านบาท ซึ่งสามารถกู้ได้วงเงินสูงสุดถึง 100 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำสุด 4% ต่อปี และอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับธุรกิจสตาร์ตอัพเพียง 1.07% ปีแรก ผ่อนล้านละ 1,000 บาท กู้ได้สูงสุด 10 ล้านบาท
ส่วนบริการทางการเงินอื่นๆ นางสาวภาคนีเปิดเผยว่า มีผู้สมัครใช้บัตรเครดิตกว่า 2,800 ราย วงเงิน 300 ล้านบาท และมีผู้สมัครใช้บริการสินเชื่อบุคคลกว่า 530 ราย วงเงินกว่า 200 ล้านบาท
การจัดงานมหกรรมการเงินครั้งต่อไป เป็นงานมหกรรมการเงินการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในภูมิภาคที่กรุงเทพฯ คือ งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 20 Money Expo 2020 ระหว่างวันที่ 22-25 ตุลาคม 2563 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี พื้นที่กว่า 45,000 ตารางเมตร เพื่อให้บริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจร ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล และภาคกลางทั้งหมด