แบรนด์น้องใหม่ “ซีวีโต้ อินเตอร์ ฟู้ด” เปิดตัว “ซีวีโต้ แค๊บ แค๊บ” วีแกนสแน็คแนวใหม่ ต้อนรับเทศกาลเจ

“ซีวีโต้ อินเตอร์ ฟู้ด” บุกตลาดขนมขบเคี้ยวแนวใหม่ ส่งผลิตภัณฑ์ “ซีวีโต้ แค๊บ แค๊บ”เอาใจกลุ่มวีแกน เจ มังสวิรัติเพื่อตอบรับกระแสความนิยมอาหารแนว Plant-Based Food ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ในช่วงเทศกาลกินเจ

อย่างที่ทราบกันดี ในระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมากระแสความนิยมด้านอาหารและเครื่องดื่มแนววีแกน (Vegan) มีมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นสินค้ากลุ่ม Plant-Based Food จึงขยายตัวตามไปด้วยเช่นกัน และคาดว่าจะมีตัวเลขจำนวนผู้ที่หันมาบริโภคอาหารแนวนี้กันเพิ่มขึ้น ดังจะเห็นจากผลการสำรวจจากหลายสำนักที่แสดงถึงเทรนด์ตัวเลขกลุ่มผู้บริโภคและสินค้าวีแกนทั้งในตลาดโลกและเอเชีย

เมื่อตลาดอาหารและเครื่องดื่มแนววีแกนโตขึ้น อาหารจาก Plant-Based จึงเป็นที่นิยม

จากรายงานของ Innova Market Insights ผู้นำด้านความรู้ระดับโลกในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มได้นำเสนอข้อมูลวิเคราะห์จากผลการสำรวจผู้บริโภคทั่วโลกต่อเทรนด์อาหารในปี 2020 พบว่า อาหารกลุ่ม Plant-Based มีมูลค่าตลาดมากกว่า 6 พันล้านบาท มีอัตราการขยายตัวถึง 68% ต่อปี ดังนั้น Plant-Based Food จึงกลายเป็นธุรกิจที่มาแรง มีผู้เล่นหลายแบรนด์ลงมาจับตลาด ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ไปจนถึงผู้ผลิตอาหารรายใหญ่ของโลก รวมถึงในประเทศไทยเอง ที่ปีนี้ตลาดเนื้อสังเคราะห์จากพืชหรือผลิตภัณฑ์เนื้อจากพืช (Plant-BasedMeat) เริ่มคึกคัก แต่ละเจ้าทยอยออกสินค้าต้อนรับเทศกาลเจกันมากมาย เพราะต่างมองเห็นโอกาสทางการตลาดที่เป็นวัตถุดิบทางเลือกใหม่ของผู้ที่ต้องการเลี่ยงการบริโภคอาหารที่ผลิตจากเนื้อสัตว์ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงมากในปีนี้

“ซีวีโต้ แค๊บ แค๊บ” วีแกนสแน็คแนวใหม่วัตถุดิบจากพืช 100%

เมื่อกระแสความนิยมการบริโภคแบบวีแกน ผลิตภัณฑ์จากพืช (Plant-BasedFood) และขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ มีการเติบโตที่ควบคู่กันไป มีผู้ผลิตหลายเจ้าลงมาเล่นในตลาดนี้กันเยอะขึ้น ความคึกคักของตลาดจึงบังเกิด แต่ที่น่าเสียดายแม้ว่ากระแสความนิยมจะมีเพิ่มมากขึ้น แต่สำหรับในประเทศไทยแล้วตัวเลือกอาหารและเครื่องดื่มวีแกนยังมีให้เลือกยังไม่หลากหลายมากเท่าที่ควร อีกทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างสูง เพราะส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ

ดังนั้น “ซีวีโต้ แค๊บ แค๊บ” (Sewiito KAP KAP)โดยบริษัท  ซีวีโต้ อินเตอร์ ฟู้ด จำกัด ได้เล็งเห็นโอกาสทางการตลาดรวมทั้งต้องการเห็นคนไทยมีสุขภาพที่ดี จากการบริโภคขนมขบเคี้ยวที่นอกจากรสชาติอร่อย ยังได้โภชนาการอีกด้วย เนื่องจากมีวัตถุดิบจากพืช 100% (Plant-Based) พร้อมทั้งให้คุณค่าทางโปรตีนสูงโดยเปิดตัวผ่านการใช้สื่อออนไลน์และเน้นช่องทางการจัดจำหน่ายทางออนไลน์ ได้แก่ การขายผ่าน Social Commerce อย่าง Facebook  & Instagram: sewiitokapkap,Line Official Account: @sewiitokapkap, รวมทั้งการขายผ่าน Marketplace อย่าง Lazada และ Shopee เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้า และยังคงช่องทางจัดหน่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ต เพื่อให้ลูกค้าเกิดประสบการณ์ซื้อ ณ จุดขาย โดยหวังว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้จะเป็นหนึ่งในสินค้าตัวเลือกในช่วงเทศกาลเจปีนี้

ซีวีโต้ แค๊บ แค๊บ ทำมาจากแป้งข้าวสาลี ผงบุก และรากเห็ดหอม ปรุงรสด้วยสูตรพิเศษ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย แล้วนำมาทอดกรอบด้วยน้ำมันปาล์ม ผ่านการสลัดน้ำมันด้วยเครื่องจักรอันทันสมัย จึงเป็นสแน็คที่มีโปรตีนจากธรรมชาติสูง แคลลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้ที่รับประทานวีแกน อาหารเจ อาหารมังสวิรัติ หรือผู้ที่ต้องการเลี่ยงการบริโภคอาหารที่ทำมาจากเนื้อสัตว์นั่นเอง นอกจากนี้ยังเป็นสแน็คทางเลือกใหม่ให้กับ ผู้ที่รักสุขภาพ มีด้วยกันถึง2 รสชาติ รสออริจินัล และรสบาร์บีคิว อร่อยได้หลากหลายสไตล์ สามารถฉีกซองรับประทานได้ทันที เป็นขนมขบเคี้ยวหรือของว่างระหว่างมื้อ เพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยการจิ้มซอสมะเขือเทศ/ ซอสพริก/ น้ำจิ้มไก่ หรือรับประทานเป็นเครื่องเคียง คู่กับมื้ออร่อย อย่างก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ น้ำพริกต่างๆ หรือจะเป็นส่วนประกอบกับเมนูโปรดอย่าง ต้มพะโล้ ต้มจับฉ่าย ก็อร่อยไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ ซีวีโต้ อินเตอร์ ฟู้ด ยังให้ความสำคัญและพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบที่นำมาใช้ ตลอดจนกระบวนการผลิต โดยโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน GMP จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ซีวีโต้ แค๊บ แค๊บ เป็นสินค้าที่ถูกหลักอนามัยและถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของผู้ที่รับประทานวีแกน อาหารเจ อาหารมังสวิรัติอย่างแน่นอน

เมนูตัวอย่างที่รับประทานคู่กับซีวีโต้ แค๊บ แค๊บ (จากซ้ายไปขวา) ลาบหมูเจ, น้ำจิ้ม (ซอสมะเขือเทศ, น้ำจิ้มไก่, ซอสพริก), ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตกเจ, สลัดผัก, ส้มตำไทยเจ, น้ำพริกหนุ่มเจ ซึ่งส่วนประกอบอาหารทั้งหมดล้วนทำจากพืข 100%

ปี 2020 เทรนด์อาหารโลกจะเน้นไปที่เรื่องสุขภาพและโปรตีนทดแทนเป็นหลัก

ผลิตภัณฑ์เนื้อจากพืช ส่วนใหญ่ผลิตจากพืชตระกูลถั่ว แน่นอนว่าจึงให้คุณค่าทางโปรตีนสูงไม่แพ้เนื้อสัตว์ อีกทั้งยังเป็นโปรตีนที่ไม่สร้างมลพิษในขั้นตอนการผลิต ทั้งยังดีต่อสุขภาพซึ่งมีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ในยุคปัจจุบันอย่างมาก อีกทั้งโรคต่าง ๆ เกิดขึ้นมาใหม่เริ่มพัฒนาและต่อต้านการรักษามากขึ้น ดังนั้นอาหารหรือเนื้อที่ทำจากพืชจึงน่าจะกลายเป็นอาหารหลักในไม่ช้า

อีกทั้งเทรนด์รักสุขภาพและใส่ใจในคุณภาพชีวิตที่ดีก็ฮิตฮอตไม่แพ้กัน และจะยิ่งมีดีกรีเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ  เพราะผู้บริโภคยุคดิจิทัลไม่เพียงแต่จะคำนึงถึงสุขภาพของตัวเอง แต่ยังใส่ใจในสุขภาพของโลกด้วย

วีแกน จึงเป็นเทรนด์อาหารรักษ์โลกและรักสุขภาพในเวลาเดียว ที่เน้นเลือกใช้วัตถุดิบเป็นผักและผลไม้ มาในสไตล์อาหารมังสวิรัติ ที่ช่วยทำให้การรับประทานในแต่ละมื้อสร้างประโยชน์ต่อร่างกายอย่างสูงสุด ที่สำคัญคือไม่เบียดเบียนสัตว์ทุกประเภท วีแกนจึงถือว่าเป็นอาหารทางเลือกที่ไม่ได้เพียงแค่รับประทานเพราะต้องการละเว้นเรื่องเนื้อสัตว์เท่านั้น แต่ยังให้ประโยชน์ต่อสุขภาพของคนในทุกวัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ตอกย้ำอาหารเพื่อสุขภาพว่ามาแรงแล้ว เทรนด์ “สแน็คที่ดีต่อสุขภาพ” ก็แรงไม่แพ้กัน

เว็บไซต์ทรงอิทธิพลด้านอาหารของโลกอย่าง “FoodBev Media” จัดอันดับเทรนด์อาหารมาแรง ปี 2020 โดยยกให้ “สแน็คหรือขนมขบเคี้ยวที่ดีต่อสุขภาพ” เป็นเทรนด์ฮอตมาแรง ท่ามกลางชีวิตที่เร่งรีบอย่างที่เห็นผู้บริโภคยุคใหม่มองหาของทานเล่นที่อิ่มอร่อยทันใจ ขณะเดียวกัน ก็ต้องมีประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่ทำร้ายสุขภาพด้วย ซึ่งหลายปีมานี้ตลาดขนมขบเคี้ยวเติบโตรวดเร็วมาก เทรนด์ขนมขบเคี้ยวกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าไป จากเดิมที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต, โซเดียม, น้ำตาล และไขมัน ผู้บริโภคยุคใหม่หันมานิยมขนมขบเคี้ยวที่มีคุณค่าด้านโภชนาการแทน

เรียกได้ว่า “ซีวีโต้ อินเตอร์ ฟู้ด” เป็นผู้เล่นรายใหม่ที่จะมาบุกตลาดสแน็คแนว Plant-Based Foodเพื่อสร้างความคึกคักของตลาดนี้หวังครองใจชาววีแกน เจ มังสวิรัติในไทยและขยายสู่ประเทศอาเซียนในอนาคต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสนใจสั่งซื้อได้ที่ Facebook: Sewiito KAP KAP  หรือที่ Lazadaร้าน ซีวีโต้ อินเตอร์ ฟู้ด