Jitta Wealth เผย 10 เมกะเทรนด์โลกที่ต้องลงทุนรับมือ New Normal พร้อมเปิดตัว Thematic ให้เลือกลงทุนในธีมธุรกิจเติบโตสูงสุด

Jitta Wealth เผย 10 เมกะเทรนด์โลกที่ต้องลงทุน เป็นโอกาสทองสร้างพอร์ตให้เติบโตท่ามกลางภาวะตลาดหุ้นไทยชะลอตัว พร้อมเปิดตัวกองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth Thematic ให้นักลงทุนเลือกเมกะเทรนด์ที่ชื่นชอบได้เอง โดย Jitta Wealth จะคัดเลือก ETF ที่ดีที่สุดของแต่ละกลุ่มธุรกิจเพื่อลงทุน จัดสัดส่วนพอร์ตอย่างเหมาะสมเพื่อลดความผันผวน และบริหารจัดการด้วยเทคโนโลยีอัตโนมัติ ชูเงินลงทุนเพียง 100,000 บาท ก็เป็นเจ้าของกองทุนส่วนบุคคล ลงทุนในเมกะเทรนด์ของโลกได้ด้าน ‘ตราวุทธิ์’ ซีอีโอ Jitta Wealth ย้ำการลงทุนมากกว่าหนึ่งเมกะเทรนด์โลกช่วยกระจายความเสี่ยงของเงินลงทุนในระยะยาว และไม่ทำให้นักลงทุนพลาดโอกาสทอง

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด หรือ Jitta Wealth สตาร์ทอัพ WealthTech แรกของไทยที่ได้รับอนุญาตบริหารจัดการกองทุนส่วนบุคคลจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ภาวะตลาดหุ้นไทยชะลอตัวต่อเนื่อง และสถานการณ์ในประเทศที่ยังมีความไม่แน่นอนอยู่มาก ทำให้นักลงทุนขาดความเชื่อมั่น และมองหาช่องทางการลงทุนในต่างประเทศกันมากขึ้น โดยเฉพาะการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำทิศทางโลกในอนาคต มีแนวโน้มเติบโตสูง ที่จะสร้างผลตอบแทนดีให้นักลงทุนได้ในระยะยาว หรือที่เรียกกันว่า ธุรกิจเมกะเทรนด์

เมกะเทรนด์ (Megatrend) หรือกระแสการเปลี่ยนแปลงระดับมหภาค ที่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม ธุรกิจ วัฒนธรรม และชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน จึงกลายมาเป็นกระแสหลักของการลงทุนยุค New Normal อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อไม่ให้นักลงทุนพลาดโอกาสสร้างผลตอบแทนตามทิศทางการเปลี่ยนแปลงของเมกะเทรนด์โลก (Global Megatrend) Jitta Wealth จึงได้ค้นคว้าและรวบรวม 10 เมกะเทรนด์โลก ที่ทุกคนควรลงทุน ประกอบด้วย 1) ธุรกิจสหรัฐอเมริกา ลงทุนในหุ้นของบริษัทสหรัฐฯ 2) ธุรกิจอินเดีย ลงทุนในหุ้นของบริษัทอินเดีย 3) ธุรกิจจีน ลงทุนในหุ้นของบริษัทจีน 4) ธุรกิจสุขภาพ (Healthcare) ลงทุนในหุ้นของบริษัททั่วโลกที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น บริษัทยา และผู้ผลิตเครื่องมือการแพทย์ 5) ธุรกิจหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ลงทุนในหุ้นของบริษัททั่วโลกที่ได้ประโยชน์จากการเติบโตของนวัตกรรมหุ่นยนต์และ AI 6) ธุรกิจคลาวด์ (Cloud) ลงทุนในหุ้นของบริษัทที่ทำธุรกิจกับเทคโนโลยีคลาวด์ ครอบคลุม SaaS PaaS และ IaaS 7) ธุรกิจเทคโนโลยี (Technology) ลงทุนในหุ้นของบริษัททั่วโลกที่สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และเข้ามาเปลี่ยนแปลงสังคมในวงกว้าง 8) ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) ลงทุนในหุ้นของบริษัทค้าปลีกทั่วโลกที่มีรายได้หลักมาจากการค้าขายออนไลน์ 9) ธุรกิจเทคโนโลยีทางการเงิน (FinTech) ลงทุนในหุ้นของบริษัทที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการเงินจากทั่วโลก และ 10) ธุรกิจเกมและอีสปอร์ต (E-Sports) ลงทุนในหุ้นของบริษัทในวงการเกมและอีสปอร์ต เช่น ผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้เผยแพร่เกม

นายตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Jitta Wealth กล่าวว่า “ในยุค New Normal นี้ นักลงทุนต้องปรับกลยุทธ์ให้ทันสมัยมากขึ้น นอกจากการจัดสรรสินทรัพย์และกระจายความเสี่ยงลงทุนให้ทั่วโลกแล้ว นักลงทุนอาจพิจารณาเจาะกลุ่มลงทุนตามเมกะเทรนด์หลักๆ ของโลก เพื่อเพิ่มผลตอบแทนระยะยาวให้สูงขึ้นด้วย ซึ่ง 10 กลุ่มธุรกิจเมกะเทรนด์ที่ Jitta Wealth ได้รวบรวมมาให้นั้น ต่างเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตโควิด 19 ที่ผ่านมา และคาดว่าจะกลายเป็นเสาหลักของโลกในอนาคต นักลงทุนที่ติดตามสถานการณ์โลก มีเมกะเทรนด์ที่ชื่นชอบในใจอยู่แล้ว และสามารถรับความเสี่ยงรายอุตสาหกรรมได้ การลงทุนตามเมกะเทรนด์ก็น่าจะเป็นกลยุทธ์ที่ช่วยเพิ่มผลตอบแทนระยะยาวให้สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม การกระจายความเสี่ยงยังเป็นสิ่งสำคัญในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หากต้องการลงทุนตามเมกะเทรนด์แล้ว ก็ควรลงทุนมากกว่าหนึ่งเมกะเทรนด์ เพื่อเพิ่มเสถียรภาพให้พอร์ตลงทุนโดยรวม ไม่ผันผวนมากจนเกินไป”

ทั้งนี้ Jitta Wealth เล็งเห็นว่า การลงทุนตามเมกะเทรนด์โลก จำเป็นต้องกระจายเงินลงทุนไปหลายๆ ประเทศ ทำให้ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นสูง ค่าธรรมเนียมสูง  และขั้นตอนค่อนข้างยุ่งยาก จึงได้เปิดตัวกองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth Thematicให้นักลงทุนไทยได้ลงทุนในธุรกิจทั่วโลก ที่มีแนวโน้มเติบโตสูงตามเมกะเทรนด์ โดยนักลงทุนสามารถเลือกลงทุน (Mix & Match) ได้มากถึง 5 กลุ่มธุรกิจเมกะเทรนด์ในพอร์ตเดียว จาก 10 เมกะเทรนด์ที่ Jitta Wealth รวบรวมมาให้ โดยลงทุนผ่าน ETF ที่ดีที่สุดที่คัดสรรมาแล้ว ได้แก่ธุรกิจสหรัฐฯลงทุนผ่านกองทุน Schwab U.S. Large-Cap ETF ธุรกิจจีนลงทุนผ่านกองทุน iShares MSCI China ETF ธุรกิจอินเดียลงทุนผ่านกองทุน WisdomTree India Earnings Fund ETF ธุรกิจสุขภาพลงทุนผ่านกองทุน iShares Global Healthcare ETFธุรกิจหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ลงทุนผ่านกองทุน iShares Robotics and Artificial Intelligence Multisector ETF ธุรกิจคลาวด์ลงทุนผ่านกองทุน WisdomTree Cloud Computing Fund ธุรกิจเทคโนโลยีลงทุนผ่านกองทุน iShares Exponential Technologies ETF ธุรกิจอีคอมเมิร์ซลงทุนผ่านกองทุน ProShares Online Retail ETFธุรกิจเทคโนโลยีทางการเงินลงทุนผ่านกองทุน Global X FinTech ETFธุรกิจเกมและอีสปอร์ตลงทุนผ่านกองทุน Global X Video Games & E-sports ETF

เพื่อลดความผันผวนกองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth Thematicจะจัดสัดส่วนของแต่ละกลุ่มธุรกิจเมกะเทรนด์ที่นักลงทุนเลือกให้เหมาะสม และบริหารจัดการด้วยระบบระบบอัตโนมัติ (Automated Investing) ที่จะคอยดูแลปรับพอร์ตให้สัดส่วนสมดุลอยู่เสมอ เงินปันผลที่ได้จากการลงทุน ระบบก็จะนำไปลงทุนต่อให้อัตโนมัติ เปรียบเสมือนการให้เงินทำงานทันที อีกทั้งยังสามารถเพิ่มทุนหรือถอนเงินเมื่อใดก็ได้ ระบบจะคำนวณสัดส่วนพอร์ตให้นักลงทุนสะดวกสบายช่วยนักลงทุนรักษาวินัยการลงทุนที่ดี ทำให้พอร์ตเติบโตตามหลักการลงทุนที่ถูกต้องในระยะยาวได้ โดยเริ่มต้นลงทุนเพียง 100,000 บาทและมีค่าธรรมเนียมบริหารจัดการเพียง 0.5% ต่อปีเท่านั้น

“กองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth Thematicเป็นทางเลือกการลงทุนตามเมกะเทรนด์แนวใหม่ที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ เพราะลงทุนเริ่มต้นเพียง 100,000 บาท แต่สามารถออกแบบพอร์ตกองทุนส่วนบุคคล(Private Fund) ลงทุนเฉพาะกลุ่มธุรกิจที่ตนเองเชื่อมั่น เพื่อสร้างผลตอบแทนระยะยาวอย่างที่ต้องการได้เลย ที่สำคัญคือ ไม่ต้องรักพี่เสียดายน้อง เพราะเลือกลงทุนได้ถึง 5 เมกะเทรนด์ในพอร์ตเดียว  ติดตามผลการลงทุนได้ทันที เพิ่มทุน ถอนทุน หรือ DCA ง่ายสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยี และยังช่วยกระจายความเสี่ยง ลดความผันผวนของพอร์ตด้วยระบบการทำงานอัตโนมัติ ดังนั้นเมื่อลงทุนกับ Jitta Wealth Thematic แล้ว นักลงทุนจึงใช้ชีวิตได้เต็มที่รับมือยุค New Normal ได้อย่างสบายใจ” นายตราวุทธิ์ กล่าว

ผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุนส่วนบุคคล Thematicของ Jitta Wealth สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jittawealth.com/thematic หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Jitta Wealth เพื่อเปิดบัญชีลงทุน ได้ทั้งระบบ iOS และ Android ที่http://bit.ly/jittawealth-thematic