อมาโด้เร่งสร้างแบรนด์-กระตุ้นยอดขายส่งท้ายปี เดินกลยุทธ์สปอนเซอร์สนับสนุน 3 รายการใหญ่แห่งปี

อมาโด้เดินเกม Sponsorship Strategy สนับสนุน 3 รายการใหญ่ส่งท้ายปี “10 Fight 10 ซีซั่น 2” มั่นใจเรตติ้งแรงด้วยการดึงซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของเมืองไทย มาชกจริงบนสังเวียนด้วยคอนเซปต์ “ชกจริง เจ็บจริง ยิ่งกว่าเดิม” พร้อมเวทีประกวด  Miss Tiffany’s Universe 2020 และ Miss Grand Thailand  2020 มุ่งสร้างแบรนด์ สู่อันดับหนึ่งในตลาดวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ของประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย ช่วยขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ  พร้อมส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์และกระตุ้นยอดขายเข้าเป้า 1,800 ล้านบาท

นายธนา ภูโชคอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ อมาโด้ (amado) ผู้เชี่ยวชาญด้านวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชั้นนำ เปิดเผยว่า อมาโด้ยังคงเดินหน้าสร้าง Brand Positioning เป็น Vitamin & Supplement’s Expert อย่างต่อเนื่องสู่เป้าหมายการเป็นแบรนด์วิตามินและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอันดับหนึ่งของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญคือ “กลยุทธ์สปอนเซอร์” (Sponsorship Strategy) ซึ่งเป็นช่องทางหนึ่งที่สำคัญในการเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายเดิมและกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ในครึ่งปีหลังอมาโด้ได้ร่วมเป็นสปอนเซอร์หลักของ 3 รายการใหญ่แห่งปี กลยุทธ์สำคัญของการกระตุ้นยอดขายช่วงโค้งสุดท้ายของปี ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้1,800 ล้านบาทในปีนี้ได้แก่ รายการแรก “10 Fight 10 ซีซั่น 2” ช่องเวิร์คพอยท์ ทีวี ในฐานะผู้สนับสนุนร่วมนักชกฝั่งสีขาว โดยการสนับสนุนครั้งนี้นอกจากจะช่วยสร้างแบรนด์และขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ

อย่างไรก็ดี มั่นใจว่าความเข้มข้นของ “10 Fight 10 ซีซั่น 2” จะมีผู้ชมรายการไม่น้อยกว่าซีซันที่ผ่านมา ซึ่งประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการบันเทิงและกีฬาของประเทศไทย   ทั้งรายการยังมีเรตติ้งสูงสุดรายการหนึ่ง ด้วยผู้เข้าชมจำนวนมากผ่านช่องทีวีดิจิทัลรวมถึงยูทูบ และยังสร้างกระแสทวิตเตอร์ติดระดับโลกมาแล้ว โดยเฉพาะในปีนี้ผู้ชกในรายการล้วนเป็นซูเปอร์สตาร์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย อาทิ คู่ของแน็ก ชาลี จากทีมขาว ปะทะ เจมส์ กิจเกษม จากทีมดำ และคู่บิ๊กแมตช์ของรายการ เอ็กซ์ ธิตินันท์ จากทีมขาว ปะทะ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น จากทีมดำ

{“uid”:”522AEF1E-F68D-4E1B-8B21-6C8B23C01FDF_1600927028324″,”source”:”other”,”origin”:”gallery”}

“ด้วยรูปแบบรายการ 10 Fight 10 ซีซั่น 2 ที่ถูกจับจองจากผู้ชมทั่วประเทศ ไฮไลท์ซูเปอร์สตาร์นักชกที่เรียกเสียงฮือฮาได้ทุกคู่ ทำให้การเข้าสนับสนุนสปอนเซอร์ครั้งนี้ได้มากกว่าการสร้างแบรนด์ โดยจะมีโลโก้ของอมาโด้ปรากฏอยู่ในจุดสำคัญๆ ตลอดรายการ โดยเฉพาะไปยังกลุ่มผู้ชมส่วนใหญ่ที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ให้ความสนใจและใส่ใจสุขภาพ ตามคอนเซปต์รายการที่เป็น Sport Entertainment เพราะมีดารามาร่วมสร้างสีสันในกีฬามวยที่ถือเป็นกีฬาที่อยู่กับคนไทยมาช้านานตั้งแต่สมัยรุ่นปู่จนถึงรุ่นเรา และกีฬามวยก็ยังเป็นกิจกรรมที่ทำให้ทุกคนในบ้านมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ได้ร่วมเชียร์กันได้ทั้งครอบครัว นอกจากนี้ ยังจะเป็นการส่งเสริมการขาย แนะนำผลิตภัณฑ์ของอมาโด้ ที่จะเน้นโปรโมทผลิตภัณฑ์ใหม่ H-Collagen และเสนอโปรโมชันพิเศษในคู่ชกสุดท้ายของรายการ ในวันที่ 21 ธันวาคม เพื่อส่งเสริมยอดขายอีกด้วย” นายธนากล่าว

รายการที่สองอมาโด้ร่วมสนับสนุนการประกวด Miss Tiffany’s Universe  2020 ซึ่งปีนี้มีคอนเซ็ปต์ The Next Level เน้นด้าน Human Rights ความเท่าเทียมกันและการสร้างแรงจูงใจทางสังคม (Social Motivator) เพื่อค้นหาสาวงามที่มีความสวยสมบูรณ์แบบ ฉลาดมีทัศนคติดีสามารถสร้างแรงบันดาลใจส่งต่อให้กับผู้อื่นได้ ซึ่งในปีนี้เป็นปีเริ่มต้นการประกวดรูปแบบใหม่ โดยได้ดึงเอากรรมการไอดอลของวงการนางงามและวงการบันเทิง ได้แก่ ซินดี้ สิรินยา บิชอพ, ลูกเกด เมทนี กิ่งโพยม, ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์, ปันปัน นาคประเสริฐ และป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร ช่วยเพิ่มสีสันความน่าสนใจให้การประกวดเข้มข้น ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ในการสนับสนุนครั้งนี้ผู้เข้าร่วมประกวดที่ถูกคัดเลือก 7 คน จะได้รับโจทย์เพื่อคิดและออกแบบคอนเทนต์ การพรีเซ็นต์เกี่ยวกับแบรนด์อมาโด้และสินค้าของอมาโด้ ซึ่งจะช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์อมาโด้ผ่านมุมมองของนางงามที่เหมือนเป็น Social Motivator จากแวดวงนางงาม และยังสามารถสื่อสารการรับรู้แบรนด์ตลอดการประกวดจนถึงรอบตัดสินในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 อีกด้วย

รายการที่สามสนับสนุนการประกวด Miss Grand Thailand  2020 ซึ่งได้ผู้ชนะการประกวดไปแล้วเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา การประกวดเวทีดังกล่าวเป็นการค้นหาสาวงามที่จะมาเป็นตัวแทนของแต่ละจังหวัด ซึ่งอมาโด้ได้นำจุดเด่นของการประกวดที่ไปออกจัดการประกวดในทุกจังหวัดเพื่อเสริมฐานลูกค้าของอมาโด้ไปทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด นอกจากนี้ อมาโด้ยังได้สนับสนุนผลิตภัณฑ์คอลลิจิ คอลลาเจน และเฮช คอลลาเจนให้นางงามที่ได้ตำแหน่งทั้ง 5 คนรับประทานฟรี 1 ปี ซึ่งช่วยให้เกิดความเชื่อมั่นต่อผลิตภัณฑ์และแบรนด์จนนำไปสู่การบอกต่อ โดยการเข้าร่วมสนับสนุนในเวทีการประกวดนางงามทั้ง 2 เวที ช่วยสร้างแบรนด์ให้เข้าไปยังกลุ่มผู้บริโภคความสวยความงาม (Beauty) และกลุ่มผู้บริโภคผู้ใส่ใจสุขภาพ

“อมาโด้วางกลกลยุทธ์ด้าน Sponsorship เข้าสู่ฐานลูกค้ามวลชน (Mass Market) ให้หันมาดูแลรักษาสุขภาพและสนใจชนิดกีฬาที่หลากหลายมากขึ้นในอนาคต ซึ่งเวทีประกวดนางงามเป็นสัญลักษณ์ของการดูแลสุขภาพผิวพรรณและรูปร่างที่ดีมาเป็นการแสดงจุดยืน กอปรกับการดึงเอารายการกีฬาซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการดูแลรักษาสุขภาพด้วยการเล่นกีฬาเพื่อทำให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงอย่างยั่งยืน เนื่องจากคิดว่าคนเราต้องรักษาสุขภาพและป้องกันไว้ก่อนที่จะป่วยแล้วเข้ารับการรักษาตัว ดังนั้น การแสดงจุดยืนของอมาโด้ที่เป็นผู้นำด้านวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผ่านกลยุทธ์ด้าน Sponsorship จะช่วยส่งเสริมให้จุดยืนแบรนด์อมาโด้ให้แข็งแกร่งและชัดเจนมากยิ่งขึ้น” นายธนากล่าว