ผลสำรวจอโกด้าชี้ การฆ่าเชื้อโรคในห้องพักทุกวันเป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางอีกครั้ง

ถึงแม้จะพร้อมเก็บกระเป๋าออกเดินทางแค่ไหน แต่นักเดินทางก็ยังไม่ลืมตรวจสอบมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของที่พักก่อนออกเดินทาง จากผลการสำรวจของอโกด้าที่ทำขึ้นสำหรับการเปิดตัว HygienePlusฟีเจอร์ใหม่เพื่อให้นักเดินทางดูข้อมูลมาตรการด้านสุขภาพและสุขอนามัยของที่พักบนอโกด้า พบว่า “การฆ่าเชื้อโรคในห้องพักทุกวัน” และ “การฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ส่วนกลางของที่พักทุกวัน” เป็นมาตรการด้านสุขอนามัยที่นักเดินทางคาดหวังให้โรงแรมและผู้ให้บริการที่พักอื่นๆ นำมาใช้มากที่สุดตามมาด้วย “การแสดงขั้นตอนการรักษาสุขอนามัย”“การจัดหาอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคส่วนบุคคล อาทิ หน้ากากและถุงมือ ให้พนักงาน”และ“การได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากรัฐบาล”ฟีเจอร์ HygienePlusช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับนักเดินทางในการเลือกจองที่พักที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งมีมาตรฐานตรงตามรายการตรวจสอบมาตรฐานการดูแลสุขภาพและสุขอนามัย

“การฆ่าเชื้อโรคในห้องพักทุกวัน” เป็นมาตรการที่นักเดินทางจากเกาหลีใต้ ไต้หวัน และไทยให้ความสำคัญมากที่สุด ส่วน “การฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ส่วนกลางของที่พักทุกวัน” เป็นมาตรการที่นักเดินทางจากไต้หวัน สหรัฐอเมริกา ไทย ออสเตรเลีย และซาอุดีอาระเบียให้ความสำคัญมากที่สุดในการเลือกจองที่พักเดิมอีกครั้ง กลุ่มนักเดินทางอายุ 18-24 ปีมีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับมาตรการ“การฆ่าเชื้อโรคในห้องพักทุกวัน” มากกว่ามาตรการอื่นขณะที่กลุ่มนักเดินทางอายุ 35-44 ปี ทั่วโลกให้ความสำคัญกับมาตรการ “การฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ส่วนกลางของที่พักทุกวัน” มากที่สุด

“การแสดงขั้นตอนการรักษาสุขอนามัย” ถือเป็นมาตรการที่สำคัญสำหรับนักเดินทางจากไทยและไต้หวันและเป็นมาตรการที่สำคัญที่สุดในกลุ่มนักเดินทางอายุ18-24 ปีทั่วโลก “การจัดหาอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคส่วนบุคคล อาทิ หน้ากากและถุงมือ ให้พนักงาน” เป็นมาตรการที่สำคัญที่สุดสำหรับนักเดินทางจากอินโดนีเซีย ซาอุดีอาระเบีย และเวียดนาม ถึงแม้ “การได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากรัฐบาล”จะเป็นมาตรการสำคัญสำหรับผู้คนทั่วโลกแต่ก็มีเพียงนักเดินทางจากอินโดนีเซียเท่านั้นที่เลือกมาตรการนี้เป็น 1 ใน 3 มาตรการแรกที่สำคัญที่สุด

นายออมรี มอร์เกนสเติร์น, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ, อโกด้า กล่าวว่า“ผู้คนมีความต้องการที่จะออกเดินทางอีกครั้งแล้ว แต่ก็ต้องการความมั่นใจว่ามาตรการด้านสุขภาพและสุขอนามัยของจุดหมายปลายทางที่จะไปนั้นเข้มงวด ดังนั้นโรงแรมและผู้ให้บริการที่พักอื่นๆ จึงจำเป็นต้องเรียกความเชื่อมั่นของนักเดินทางกลับคืนมาและพยายามใช้มาตรการดังกล่าวอย่างเต็มที่HygienePlusเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้นักเดินทางเลือกดูที่พักที่มีสภาพแวดล้อมถูกสุขอนามัย รวมถึงปลอดภัยจากเชื้อโรคได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทั้งนี้นักเดินทางก็ยังสามารถดูรีวิวที่พักตรงส่วนความสะอาดของที่พักบนอโกด้าเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจกดจองห้องพักได้ด้วย”

ฟีเจอร์ HygienePlusของอโกด้ามีหัวข้อมากมายที่อิงตามมาตรฐานการดูแลสุขภาพ และสุขอนามัยระดับนานาชาติที่โรงแรมต่างๆ ใช้ ซึ่งประกอบไปด้วยการฝึกอบรมเกี่ยวกับกฎระเบียบความปลอดภัยให้พนักงาน การเช็คอิน/เช็คเอาท์แบบไร้การสัมผัส การวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานและผู้เข้าพัก การให้พนักงานสวมหน้ากากอนามัย การตรวจคัดกรองเชื้อโรคในพื้นที่ส่วนกลางการฆ่าเชื้อโรคในที่พักและห้องพักทุกวันการจัดเตรียมหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคให้พนักงานการฆ่าเชื้อโรคที่อุปกรณ์ต่างๆ การเตรียมเจลล้างมือให้ผู้เข้าพัก การทำความสะอาดอุปกรณ์สำหรับรับประทานอาหาร และการติดป้ายส่งเสริมการเว้นระยะห่างทางสังคม

ทั่วโลก

  • “การฆ่าเชื้อโรคในห้องพักทุกวัน” เป็นมาตรการที่สำคัญที่สุด
  • “การฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ส่วนกลางของที่พักทุกวัน” เป็นมาตรการที่สำคัญรองลงมา
  • “การแสดงขั้นตอนการรักษาสุขอนามัย” และ “การจัดหาอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคส่วนบุคคล อาทิ หน้ากากและถุงมือ ให้พนักงาน” เป็นมาตรการที่สำคัญเป็นอันดับ 3 สำหรับนักเดินทาง เพื่อสร้างความมั่นใจในการออกเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง

ประเทศไทย

  • เช่นเดียวกับทั่วโลก “การฆ่าเชื้อโรคในห้องพักทุกวัน” และ “การฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ส่วนกลางของที่พักทุกวัน” เป็นมาตรการที่สำคัญที่สุดสำหรับคนไทย
  • เมื่อเทียบกับประเทศ/เขตปกครองตนเองอื่นๆ ที่ร่วมตอบแบบสอบถามคนไทยมีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับมาตรการ “การแสดงขั้นตอนการรักษาสุขอนามัย” มากกว่ามาตรการอื่นมากที่สุด

ข้อมูลเกี่ยวกับการสำรวจด้านสุขอนามัยของอโกด้า

การสำรวจนี้จัดทำขึ้นโดยอโกด้า และดำเนินการโดยกานต้า โปรไฟล์เน็ตเวิร์ก (Kantar Profiles Network) ในเดือนมิถุนายน ปี 2563 มีผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถามมากกว่า 2,300 คนจาก 8ประเทศ/เขตปกครองตนเอง ได้แก่ ออสเตรเลีย ไทย ไต้หวัน อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ ซาอุดิอาระเบีย เวียดนาม และสหรัฐอเมริกาสามารถดูไฮไลท์ผลสำรวจของประเทศ/เขตปกครองตนเองอื่นได้ที่นี่

กานต้าเป็นบริษัทให้คำปรึกษาและข้อมูลเชิงลึกชั้นนำของโลก กานต้าเข้าใจถึงวิธีที่ผู้คนคิด รู้สึก จับจ่ายใช้สอย แบ่งปัน โหวต และดูข้อมูลอย่างดียิ่งด้วยความเชี่ยวชาญในการเข้าใจมนุษย์ที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีอันทันสมัย พนักงานกว่า 30,000 คนของกานต้าจึงสามารถช่วยให้องค์กรชั้นนำของโลกประสบความสำเร็จ และเติบโตได้อย่างมั่นคง

เกี่ยวกับ อโกด้า

อโกด้า เป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 แล้วเติบโตมาเป็นดิจิทัลแพลตฟอร์มด้านการเดินทาง ที่ขยายธุรกิจไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก โดยให้บริการที่พักกว่า 2.4 ล้านแห่ง ในกว่า 200 ประเทศและเขตปกครองตนเองทั่วโลก อโกด้านำเสนอที่พักหลากหลายประเภท ซึ่งเหมาะต่อการเดินทางทุกรูปแบบ และทุกงบประมาณ อาทิ โรงแรมหรูหรา โรงแรมราคาประหยัด อพาร์ตเมนต์ บ้านพักส่วนตัว และวิลลา ปี 2562 อโกด้าได้เพิ่มบริการจองเที่ยวบิน และแพ็กเกจเที่ยวบินพร้อมที่พัก เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของนักเดินทางทั่วโลกให้มากยิ่งขึ้น

อโกด้าเป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings (Nasdaq: BKNG) และมีพนักงานกว่า 4,000 คน ใน 30 ประเทศ และเขตปกครองตนเองทั่วโลก เว็บไซต์ agoda.com และแอปพลิเคชั่นอโกด้า มีให้บริการในภาษาต่าง ๆ 39 ภาษา