“WeTV” เสริมแกร่งทัพคอนเทนต์ จับมือ “ช่อง 8” ส่งหนังดังยุค 90 จากอาร์เอสฟิล์ม พร้อมละครหลากรสเสิร์ฟคอบันเทิง

“วีทีวี” (WeTV) ผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิงแอปพลิเคชัน ภายใต้บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้ารุกตลาดต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือ “ช่อง 8” ผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของประเทศไทย เสริมแกร่งพอร์ตโฟลิโอคอนเทนต์จัดเต็มครบทุกรส ด้วยภาพยนตร์ดังในอดีตตั้งแต่ยุค 90 กว่า 50 เรื่อง และละครน้ำดีอีก 6 เรื่องจากช่อง 8 เอาใจคนไทยหัวใจยุค 90 ตั้งเป้าขยายฐานผู้ใช้งาน เน้นเจาะกลุ่มคนวัยทำงานอายุระหว่าง 30-45 ปี โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ตามหัวเมืองใหญ่ โดยผู้ใช้บริการทุกคนสามารถรับชมผ่านแอปพลิเคชัน WeTV ได้ฟรี แบบต่อเนื่อง มั่นใจจากการร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้จะทำให้ WeTV เป็นแอปพลิเคชันที่รวบรวมคอนเทนต์ความบันเทิงของเอเชียไว้ได้อย่างครบรสมากที่สุด ตอกย้ำการเป็นศูนย์รวมความบันเทิงแห่งเอเชีย (Asian Premium Selection) ในตลาดวิดีโอสตรีมมิงแพลตฟอร์มได้อย่างชัดเจน

คุณกนกพร ปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะ ผู้นำด้านการให้บริการแอปพลิเคชันวิดีโอสตรีมมิงของประเทศไทย WeTV ตั้งใจที่จะนำเสนอคอนเทนต์ที่โดดเด่น และหลากหลายให้มากที่สุด เพื่อมอบความเอ็กซ์คลูซีฟให้แก่ผู้ใช้บริการอยู่เสมอ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับช่อง 8 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความแข็งแกร่งในด้านคอนเทนต์ความบันเทิง และวาไรตี้ โดยเฉพาะคอนเทนต์ภาพยนตร์ดังในอดีตจากค่ายอาร์เอส ที่ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ยุค 90 เพราะนอกจากจะมีเนื้อเรื่องหลากรสหลายอารมณ์ชวนให้ติดตามแล้ว ยังมีการนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์เหมือนลายเซ็นของอาร์เอส เช่น การจับคู่ดารานักแสดงขวัญใจวัยรุ่นไทยยุค 90 เป็นต้น”

“จากความร่วมมือในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้บริการของเราสามารถรับชมภาพยนตร์ดังในอดีตตั้งแต่ยุค 90 และละครน้ำดีจาก อาร์เอสได้อย่างครบครัน เพื่อมอบความบันเทิงครบทุกรสชาติให้กับแฟนๆ ของ WeTV โดยผู้ใช้บริการสามารถรับชมคอนเทนต์ทั้งหมดผ่านแอปพลิเคชัน WeTV ได้ฟรี ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งจะช่วยให้ WeTV ขยายฐานผู้ใช้งานไปยังกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในช่วงวัยทำงานอายุระหว่าง 30-45 ปี ที่อาศัยอยู่ทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ได้มากยิ่งขึ้น” คุณกนกพร กล่าวเสริม

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์.เอส.เทเลวิชั่น จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันพฤติกรรมการเปิดรับชมคอนเทนต์ความบันเทิงของคนไทยเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก โดยหันมารับชมภาพยนตร์ และละครผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์สตรีมมิง กันมากขึ้น การเร่งขยายคอนเทนต์ของเราให้สามารถเข้าถึงผู้ชมทุกกลุ่มจึงเป็นภารกิจที่เราให้ความสำคัญ และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านคอนเทนต์บันเทิงควบคู่กับการผลักดันการเติบโตให้กับธุรกิจ เราจึงได้สานต่อกลยุทธ์ Platform & Partner ซึ่งเป็นหนึ่งใน 4 กลยุทธ์หลักในการดำเนินธุรกิจภายใต้กลยุทธ์ “เก้าอี้ 4 ขา” ในการเดินหน้าจับมือพันธมิตรผู้นำธุรกิจแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในยุค Disruption รวมถึงเป็นการเสริมการทำธุรกิจให้ทันต่อโอกาสการเติบโตในช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะส่งผลไปถึงเรตติ้งที่จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต เรามั่นใจว่าการได้  WeTV ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันวิดีโอสตรีมมิงที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีพื้นที่ให้บริการถึง 7 พื้นที่เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์ด้านแพลตฟอร์ม จะเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับช่อง 8 ทั้งในแง่การขยายฐานกลุ่มผู้ชมไปยังคนดูกลุ่มใหม่ๆ และการผลักดันให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างยั่งยืน”

สำหรับคอนเทนต์จากช่อง 8 ที่สามารถรับชมผ่านแอปพลิเคชัน WeTV ได้นั้น ประกอบด้วย ภาพยนตร์ดังในอดีตจากค่ายอาร์เอสจำนวน 51 เรื่อง ที่จะดึงความทรงจำในยุค 90 ของทุกคนให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง เช่น มือปืน / โลก / พระ / จัน ภาพยนตร์ที่ทำรายได้กว่าร้อยล้านบาท และยังเป็นเรื่องที่ส่งให้เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ได้รางวัลตุ๊กตาทองพระสุรัสวดีจากสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอีกด้วย แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ภาพยนตร์ตลกปนดราม่า อีกหนึ่งผลงานการกำกับของยอร์ช – ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ หนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์ตลกฝีมือดีของไทย เมล์นรกหมวยยกล้อ ภาพยนตร์ตลกรับเทศกาลสงกรานต์ นำแสดงโดยโน้ส – อุดม แต้พานิช เดี่ยวไมโครโฟนมือหนึ่งของประเทศไทย ผีสามบาท ภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญเรื่องแรกที่แบ่งเนื้อหาในเรื่องออกเป็นตอน และถูกยกให้เป็นหนึ่งในหนังผีที่หลอนมากที่สุด และ ภาพยนตร์ที่ได้รับรายได้สูงสุดประจำ ปี 2538 ของค่าย อาร์เอส.ฟิล์ม ที่สามารถครองใจผู้ชมทั่วประเทศ จนได้รับรางวัลสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 27 ประจำปี 2538 โลกทั้งใบให้นายคนเดียว สำหรับในส่วนของละครนั้น ทาง WeTV และช่อง 8 ก็ได้ยกเรื่องดังตั้งแต่ปี 2562 มาให้ผู้ใช้งานได้เลือกรับชมแบบหลากรส อาทิ เล่ห์รัญจวน เพรงลับแล ปมรักสลับหัวใจ เรือนสายสวาท ปอบผีเจ้า และภูติรัตติกาล

“หลังจากที่ได้ส่งคอนเทนต์ต่างๆ จาก RS ลงแพลตฟอร์มแล้ว จะทำให้ WeTV มีจำนวนคอนเทนต์ที่คัดสรรมาจากหลากหลายสัญชาติแบบครบครัน ตอกย้ำความเป็นศูนย์รวมความบันเทิงแห่งเอเชีย (Asian Premium Selection) อย่างแท้จริง ทั้ง ไทย จีน เกาหลี ญีปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ละคร ซีรีส์ ภาพยนตร์ อนิเมะ และรายการวาไรตี้ในแพลตฟอร์ม รวมถึงเรามีคอนเทนต์ที่ทำเพื่อเสิร์ฟเอาใจแฟนชาวไทยโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นออริจินัล และเอ็กซ์คลูซีฟ ซีรีส์ไทย ซีรีส์วาย และซีรีส์แนวสยองขวัญที่ถูกใจคนไทย รวมถึงการทำซับไทย และพากย์ไทย เพื่อให้สามารถเข้าถึงผู้ชมทุกเพศทุกวัยอีกกว่า 500 คอนเทนต์ และในอนาคตจะมีการนำเสนอคอนเทนต์ความบันเทิงอื่นๆ จากเอเชียอีกมากมาย ทั้งที่เป็นออริจินัล และเอ็กซ์คลูซีฟ คอนเทนต์ ให้แฟนๆ ชาวไทยได้รับชมกันอย่างจุใจแน่นอนค่ะ” คุณกนกพร กล่าวปิดท้าย