YouTrip ปรับกลยุทธ์ เจาะกลุ่มคนชอบช้อป เผยร้านออนไลน์ต่างประเทศโตกว่า 300% ตอบโจทย์ทุกการใช้จ่าย ชูจุดแข็งให้เรตที่ดีกว่า

YouTrip (ยูทริป) ฉลองครบรอบ 1 ปีที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย ภายใต้บริการ Multi-Currency Travel Wallet ชูจุดเด่นเรตดีกว่า ไม่มีค่าธรรมเนียม ใช้จ่ายได้มากกว่า 150 สกุลเงินทั้งออนไลน์และในร้านค้า พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ 11 Deals Cashback Party เลือกรับเงินคืนตามใจสูงสุด 100 บาทเมื่อใช้จ่ายบน 11 เว็บไซต์ชื่อดังไม่มีขั้นต่ำ รวม 5,000 สิทธิ์ สำหรับลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบัน

YouTrip เพื่อนร่วมทางที่นักเดินทางไว้วางใจ

หลังจากที่ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว (2562) YouTrip ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี จนกลายเป็นขวัญใจของนักเดินทางในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยเรตที่ดีกว่า จากข้อมูลพบว่า ผู้ใช้งาน YouTrip ได้มีการเดินทางและใช้จ่ายผ่าน YouTrip Multi-Currency Travel Wallet มากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ใน 67 สกุลเงิน โดยมีประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางหลัก และเป็น 1 ใน 3 สกุลเงินที่มีการใช้งานบ่อยครั้งที่สุด ได้แก่ JPY, GBP และ EUR นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ใช้งาน YouTrip ที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นกว่า 1 ใน 3 มีพฤติกรรมไปกดเงินสดที่ตู้ ATM ต่างประเทศ ในส่วนของร้านค้าที่มีการใช้จ่ายสูงสุด ได้แก่ Harrods, Selfridges, Fa So La Duty Free Shop,Galeries Lafayette และ Don Quijote ก่อนที่การเดินทางจะถูกจำกัดด้วยโรคโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม 2563 เป็นต้นมา

ปรับกลยุทธ์เจาะตลาดนักช้อปร้านออนไลน์ต่างประเทศ

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้การเดินทางออกนอกประเทศเป็นไปได้ยาก เทรนด์การใช้จ่ายของผู้คนทุกวันนี้ จึงเปลี่ยนมาเป็นแบบออนไลน์ YouTrip เองก็มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ด้วยเช่นกัน คือ เน้นตลาดคนชอบช้อปร้านค้าออนไลน์และจ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศ เพราะทุกการใช้จ่ายผ่าน YouTrip จะได้เรตที่ดีกว่าทั้งออนไลน์และในร้านค้า โดยออกแคมเปญเพื่อโปรโมตการใช้จ่ายบนร้านค้าออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศผ่าน YouTrip และเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ว่าการใช้จ่ายผ่าน YouTrip ประหยัดกว่าได้อย่างไร และช่วยนักช้อปประหยัดเงินได้เท่าไหร่ เมื่อเทียบกับการจ่ายเงินในรูปแบบต่างๆ ซึ่งจากการปรับกลยุทธ์ครั้งนี้ ส่งผลให้ยอดใช้จ่ายบนร้านค้าออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศ พุ่งสูงขึ้นกว่า 300% ในช่วงปีที่ผ่านมา

จากข้อมูลพบว่า ลูกค้าที่ซื้อของออนไลน์จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศในปี 2563 ใช้แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เช่น Amazon, Alibaba, Taobao, Aliexpress, KTown4U และ Gmarket มากที่สุด นอกจากนี้ การใช้งาน Streaming เช่น Netflix, Spotify หรือ YouTube Premium ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกัน สังเกตได้ว่า การเติบโตของการใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับเกมส์โดยเฉพาะ Nintendo และ Steam ถือว่าโดดเด่นมาก โดยเฉพาะในช่วงกักตัว (เดือนเมษายน 2563) ที่มียอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า (เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า)

คอนเทนต์การนำเสนอก็สำคัญ YouTrip ได้ปรับเนื้อหาของ Facebook page: YouTripTH และ บล็อก จากบทความท่องเที่ยวและสูตรลับของนักเดินทาง มาเป็นเทคนิคการซื้อของออนไลน์ตามเว็บไซต์ต่างๆ แนะนำบริษัทชิปปิ้งเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ รวมไปถึงชี้เป้าสินค้ายอดนิยม โดยสามารถเพิ่มปริมาณคนเข้าอ่านบล็อกได้มากกว่า 4 เท่าในปัจจุบันเมื่อเทียบกับช่วงปลายเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

ชูจุดเด่นแตะจ่ายไร้สัมผัสทุกร้านค้าในไทย

ความโดดเด่นที่ทำให้ YouTrip แตกต่าง นอกจากจะได้เรตดีกว่าเมื่อใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศแล้ว YouTrip ยังใช้จ่ายเป็นสกุลเงินบาทในประเทศไทยได้อีกด้วย โดยทำได้ง่ายๆ ผ่านบัตรเติมเงินแบบคอนแทคเลส มาสเตอร์การ์ด ในทุกร้านค้าที่รองรับมาสเตอร์การ์ดไม่ต่างจากบัตรเดบิต ไม่ว่าจะแตะจ่ายเพื่อซื้อของกินของใช้จากร้านสะดวกซื้อชื่อดัง จิบกาแฟร้านโปรด ซื้อตั๋วหนัง หรือแม้กระทั่งจ่ายค่าโดยสารรถเมล์ ขสมก. ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ซึ่งทุกการใช้จ่ายจะมีระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติ และสามารถตรวจดูรายละเอียดได้ภายใน แอพพลิเคชั่น YouTrip

ฉลองครบรอบ 1 ปี ด้วยโปรโมชั่นใหม่กับข้อเสนอสุดพิเศษ เมื่อใช้จ่ายผ่าน YouTrip

YouTrip ฉลองครบรอบ 1 ปีด้วยการจัดโปรโมชั่นพิเศษ 11 Deals Cashback Party ฉลอง 1 ปี เลือกรับเงินคืนตามใจสูงสุด 100 บาทเมื่อใช้จ่ายบน 11 เว็บไซต์ชื่อดัง (Lazada, Alibaba.com, Aliexpress, Taobao, Gmarket, Netflix, Viu, Spotify, Steam, Nintendo, 7-11) ไม่มีขั้นต่ำ รวม 5,000 สิทธิ์ สำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครใช้งาน YouTrip รับเงินคืน 100 บาทเมื่อเลือกใช้จ่ายบน11 เว็บไซต์ชื่อดัง ไม่มีขั้นต่ำ จำกัด 3,000 สิทธิ์แรกที่ลงทะเบียนและใช้จ่ายถูกต้องตามเงื่อนไข สำหรับลูกค้าปัจจุบันที่ใช้งาน YouTrip รับเงินคืน50 บาทเมื่อเลือกใช้จ่ายบน 11 เว็บไซต์ชื่อดัง ไม่มีขั้นต่ำ จำกัด 2,000 สิทธิ์แรกที่ลงทะเบียนและใช้จ่ายถูกต้องตามเงื่อนไข โดยสามารถลงทะเบียนและสมัครใช้งานได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายนนี้ และจะได้รับเงินคืนภายในเดือนธันวาคม 2563 สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://www.you.co/th/birthdaytrippin/ หรือลงทะเบียนพร้อมสมัครใช้งานได้ที่นี่ go.you.co/birthdaytrippin-pr

นอกจากนี้ สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าปัจจุบัน สามารถชวนเพื่อนสมัคร YouTrip ผ่านลิงก์ที่แนะนำภายใน แอพพลิเคชั่น YouTrip เมื่อเพื่อนสมัครสำเร็จและใช้จ่ายครั้งแรกรับเงินโบนัสคนละ 100 บาททันที สูงสุด 1,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม นี้

เกี่ยวกับ YouTrip

YouTrip คือ สตาร์ทอัพด้านการเงิน ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มุ่งมั่นในการสร้างบริการทางการเงินในสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดให้กับนักเดินทาง เปลี่ยนโลกของการใช้จ่ายระหว่างเดินทางและบริหารค่าใช้จ่าย ในการท่องเที่ยวYouTrip มีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยผู้คนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บริหารการเงิน ให้ง่ายและชาญฉลาด โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นนักเดินทาง ตั้งแต่เริ่มให้บริการครั้งแรกที่สิงคโปร์ในปี 2561สำหรับการให้บริการในประเทศไทยนั้น YouTripร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในการเปิดให้บริการ Multi-Currency Travel Walletแรกของประเทศในเดือนพฤศจิกายน 2562