11 ปี มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์ “ของขวัญแทนรอยยิ้ม” สานสันติ จ.ชายแดนภาคใต้

ความรักไม่เคยแปรผัน มีแต่จะเพิ่มพูนขึ้นทุกวัน ด้วยความห่วงใยจากพี่น้องคนไทยส่งถึงเยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ผ่านของขวัญชิ้นใหม่ในโครงการ “มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์” ปี 11 จัดโดย กลุ่มเซ็นทรัลและกองทัพบก เชิญชวนทุกท่านร่วมกันให้ของขวัญปีใหม่และวันเด็ก 2564 แด่น้องๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา อาทิ จักรยาน, อุปกรณ์เครื่องเขียน, อุปกรณ์กีฬา, ตุ๊กตา และอื่นๆ เพื่อมอบความสุขแด่น้องๆ ตลอดจนสร้างบรรยากาศแห่งความเอื้ออารีมุ่งสู่ดินแดนแห่งสันติร่วมกัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

บุษบา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า ท่ามกลางสภาวะการณ์ที่เปราะบางทั้งปัญหาโรคโควิด-19, ปัญหาบ้านเมืองที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน กลุ่มเซ็นทรัลยังคง ดำเนินเจตนารมย์ที่จะสานต่อความรักด้วยการส่งมอบของขวัญไปยังน้องๆ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยร่วมมือกับกองทัพบก สานต่อโครงการ “มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์” เป็นปีที่ 11 ภายใต้แนวคิด Endless of Love : รักกันนิรันดร โดยเราเชื่อว่าเด็กๆ ทุกคนจะเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ สิ่งสำคัญคือการถูกหล่อหลอมด้วยความรักจากคนรอบตัว ไม่เว้นแม้แต่เด็กและเยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และ เมื่อทุกคนถูกเติมเต็มด้วยความห่วงใย ย่อมส่งผลให้ทั่วทุกเขตในจังหวัดชายแดนภาคใต้แวดล้อมด้วยความรัก ความเข้าใจ และค่อยๆก่อเกิดเอกภาพต่อกันในที่สุด

สำหรับกิจกรรม มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์ ของขวัญจากใจ เพื่อรอยยิ้ม ความหวัง และกำลังใจ ตลอด 10 ปีที่ผ่านมานั้นสามารถรวบรวมของขวัญได้มากกว่า 2.1 ล้านชิ้น สร้างความสุขให้น้องๆในจังหวัดชายแดนภาคใต้กว่า 5.5 แสนคน สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยแม้อยู่ต่างถิ่นฐานแต่มีความปรารถนาดีให้กันและกันเสมอ ซึ่งแม้กิจกรรมดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งของการสรรสร้างความรักเล็กๆ ที่ทำให้บรรยากาศในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังค่อยๆ มีรอยยิ้มขึ้นทีละน้อย แต่ก็นับเป็นสัญญานของสันติภาพที่จะค่อยๆฉายภาพชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคตอันใกล้

กลุ่มเซ็นทรัล จึงขอเชิญชวนประชาชน ภาครัฐ ภาคีเอกชน และพันธมิตรคู่ค้า ร่วมกิจกรรมมิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์”  ปีที่ 11 มอบของขวัญให้น้อง อาทิ จักรยานอุปกรณ์การเรียน,  อุปกรณ์กีฬา,  อุปกรณ์เครื่องเขียน,  ของเล่นเสริมทักษะ มอบแด่เด็กและเยาวชนอายุระหว่าง 3-15 ปี ที่อาศัยอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดปัตตานียะลานราธิวาส รวมถึง 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา ได้แก่ อำเภอจะนะ อำเภอนาทวี อำเภอเทพา และอำเภอสะบ้าย้อย เพื่อเป็นกำลังใจและแต้มรอยยิ้มให้น้องๆ มีความสุข เนื่องในเทศกาลปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติ ปี 2564 ที่กำลังจะมาถึง ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

1. ให้ของขวัญด้วยตัวเองที่ จุดรับของขวัญ ภายในบูธกิจกรรม Million Gifts Million Smiles ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 5 หรือมอบเงินผ่านกล่องรับมอบ (สามารถลดหย่อนภาษีได้) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 27 ธ.ค. 63

2. แลกคะแนน The1 ผ่านแอปพลิเคชัน The1 แทนเงินสมทบทุนโครงการ เพื่อนำไปจัดซื้อของขวัญดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แอปพลิเคชัน The1 ตั้งแต่วันนี้ – 27 ธ.ค.63

3. สมทบทุนผ่านบัญชี มูลนิธิเตียง จิราธิวัฒน์ ธนาคารกรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์

เลขที่ 118-0-58203-1 ตั้งแต่วันนี้ – 30 ธ.ค.63

4. นำของขวัญไปให้ด้วยตัวเองที่ คลังสินค้า WHA ถ.บางนา – ตราด กม. 20 ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. – 30 ธ.ค. 63

ด้าน พลตรี จิรัฎฐ์ สุตาสุข ผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือน กรมกิจการพลเรือนทหารบกกล่าวว่า “ไม่เพียงแต่กองทัพบกจะมีหน้าที่หลักในการรักษาความสงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้เท่านั้น แต่การดูแลขวัญและให้กำลังใจต่อประชาชนก็เป็นสิ่งที่ทางกองทัพบกยึดถือตลอดมา โครงการมิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์ จึงถือเป็นกิจกรรมที่ดีในการ ส่งมอบความสุข ความรัก และความห่วงใยที่คนไทยมีให้กัน ผ่านคาราวานของขวัญ ซึ่งถูกลำเลียงโดยกองทัพบก ขอขอบคุณในน้ำใจจากทุกท่านที่ร่วมกันส่งมอบของขวัญให้เยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเราหวังว่า มวลความรักมหาศาลเหล่านี้จะทำให้สันติสุขค่อยๆแผ่ขยายขึ้น เพราะเราคือพี่น้องบนแผ่นดินไทยเฉกเช่นเดียวกัน”

ร่วมปันความห่วงใยผ่านของขวัญ สร้างความรักนิรันดร์ร่วมกัน เพื่อน้องๆในจังหวัดชายแดนใต้ กับ โครงการ Million Gifts Million Smiles (มิลเลี่ยนกิฟท์  มิลเลี่ยนสมายล์ ปี 11) สอบถามรายละเอียดที่เบอร์ 02 100 9794 หรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊ค CENTRAL GROUP