สตีเฟน เคอร์รี จับมือ Under Armour เปิดตัว Curry Brand พร้อมพลิกโฉมวงการกีฬาไปตลอดกาล

สตีเฟน เคอร์รี (Stephen Curry) ทุ่มเทในการทำให้กีฬาบาสเกตบอลสามารถเข้าถึงได้ทั้งในและนอกสนามมาอย่างยาวนาน และความพยายามล่าสุดของเขาต่อ Curry Brand ภายใต้ Under Armour ก็จะไม่แตกต่างกัน

Curry Brand เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม โดยมีสินค้าภายใต้แบรนด์ทั้งรองเท้า เสื้อผ้า และอุปกรณ์อื่นๆ ที่สร้างสรรค์จากนวัตกรรมการผลิตที่มีประสิทธิภาพจาก Under Armour แต่ที่มากไปกว่าตัวผลิตภัณฑ์คุณภาพ คือ รายได้รายปีบางส่วนของ Curry Brand จะถูกนำไปลงทุนในชุมชนที่ขาดแคลนทรัพยากร ถือเป็นการตั้งเป้าหมายของแบรนด์ที่สูงพอๆ กับสถิติบาสเกตบอลของเคอร์รีเอง โดยภายในปี 2025 Curry Brand ตั้งเป้าที่จะสร้างสถานที่ที่ปลอดภัยในการออกกำลังกายอย่างน้อย 20 แห่ง และช่วยสนับสนุนโปรแกรมออกกำลังกายที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาเยาวชนกว่า 125 โปรแกรม พร้อมมอบโอกาสในการฝึกอบรมโค้ชมากกว่า 15,000 คน ซึ่งเป้าหมายในครั้งนี้จะส่งผลต่อเยาวชนมากกว่า 100,000 คน

ตั้งแต่เคอร์รียังเด็ก เขาเติบโตมาท่ามกลางพลังแห่งกีฬาและชุมชน ขณะที่เล่นใน NBA ให้กับทีมชาร์ล็อตต์ ฮอนเน็ตส์ (Charlotte Hornets) เดลล์ เคอร์รี (Dell Curry) พ่อของเขา เริ่มมีบทบาทมากขึ้นในชุมชนนอร์ทแคโรไลนา (North Carolina) และก่อตั้งมูลนิธิเดลล์ เคอร์รี เพื่อสนับสนุนเยาวชนในพื้นที่ ในขณะที่สตีเฟนเริ่มเดินตามรอยเท้าพ่อของเขาในการสร้างชื่อในฐานะนักกีฬาบาสเกตบอลอาชีพ สตีเฟนยังคงไม่ลืมที่จะการตอบแทนชุมชน โดยเขาและภรรยาอายีชา (Ayesha) ได้ก่อตั้งมูลนิธิที่เน้นให้การช่วยเหลือเยาวชนที่ชื่อว่า Eat. Learn. Play.

“เรามีเป้าหมายร่วมกันในการปลดล็อกการเล่นสำหรับเด็ก นั่นจึงกลายเป็นสิ่งที่ทำให้เราโฟกัสร่วมกันได้” เคอร์รีกล่าวถึงความร่วมมือกับ Under Armour “ผมเติบโตมากับการทำสิ่งต่างๆ มากมายเพื่อตอบแทนชุมชนพร้อมกับครอบครัวของผม และผมยังคงเจตนานั้นมาตลอด ในขณะที่ Under Armour ก็ได้ทำสิ่งต่างๆ มากมายเพื่อสนับสนุนนักกีฬาทั่วโลกเช่นกัน”

สตีเฟนให้ความสำคัญกับเยาวชนเป็นหลัก ด้วยการช่วยเหลือและสนับสนุนกิจกรรมของเยาวชน เพราะเขาเชื่อว่าการประสบความสำเร็จไม่ควรถูกกำหนดโดยสภาพแวดล้อม เมื่อพูดถึงการแข่งขันกีฬา น้อยกว่า 30% ของเยาวชนที่มีอายุ 6-18 ปี ที่เติบโตในครอบครัวที่มีรายได้น้อยมักจะมีส่วนร่วมในการเล่นกีฬา และเด็กที่เติบโตในครอบครัวที่มีรายได้น้อย มีแนวโน้มที่จะเลิกเล่นกีฬามากขึ้นถึง 6 เท่า เนื่องจากอุปสรรคทางการเงิน และในปัจจุบันเนื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ทำให้โปรแกรมการแข่งขันกีฬาหลายรายการมีค่าใช้จ่าย ค่าธรรมเนียม และอุปสรรคด้านการขนส่งที่เพิ่มขึ้น ผู้เชี่ยวชาญจึงคาดการณ์ว่าการมีส่วนร่วมของเยาวชนเหล่านี้จะยิ่งลดลงไปอีก

“การเล่นถือเป็นรากฐานสำคัญของวัยเด็ก และจำเป็นต่อพัฒนาการของเด็ก สิ่งที่ผมเป็นในฐานะบุคคลและผู้นำทุกวันนี้ส่วนใหญ่เป็นเพราะการเล่นกีฬาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก” สตีเฟน เคอร์รี กล่าว “ผมได้เรียนรู้ถึงคุณค่าของการทำงานหนัก ความยืดหยุ่นในการทำงาน การทำงานเป็นทีม การสื่อสาร การบริหารเวลา จากการเล่นกีฬา กีฬาสอนให้นักกีฬารุ่นเยาว์มีทักษะชีวิตที่สำคัญมากมาย นั่นคือเหตุผลที่ผมมุ่งมั่นในการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงโอกาสเหล่านี้ได้ ผ่านมูลนิธิของผมและเป็นหัวใจหลักของ Curry Brand”

Curry Brand จะเริ่มลงทุนในกีฬาที่สร้างชื่อให้กับสตีเฟน นั่นก็คือบาสเกตบอล โดยประเด็นต่อไปนี้ จะเป็นประเด็นสำคัญสำหรับการลงทุนของ Curry Brand:

  • สถานที่ในการเล่นกีฬาที่ปลอดภัยสำหรับการเรียนรู้: สร้างพื้นที่แรงบันดาลใจเพื่อให้เกิดการเรียนรู้และเติบโตทั้งในและนอกสนาม แบรนด์จะลงทุนในการสร้างและพัฒนาสถานที่แห่งนี้อย่างยั่งยืน
  • โปรแกรมการเทรนและผลิตภัณฑ์กีฬาที่ดีมีคุณภาพ: ทรัพยากรและผลิตภัณฑ์เพื่อสนับสนุนกีฬาประเภททีมผ่านโรงเรียนระดับภูมิภาคและองค์กรท้องถิ่น
  • การฝึกสอนและการพัฒนาความเป็นผู้นำ: ลงทุนในการจัดหาและฝึกอบรมบุคลากรเพื่อเป็นโค้ชกีฬาที่ยอดเยี่ยมสำหรับเด็กๆ ในชุมชนที่ขาดแคลนทรัพยากร

“หลายปีที่ผ่านมา สตีเฟน และ Under Armour ได้ทำงานร่วมกันในฐานะพันธมิตรที่ถูกสร้างขึ้นจากคุณค่าที่มีร่วมกัน” แพทริค ฟริสค์ ประธานบริหารและ CEO ของ Under Armour กล่าว

ในขณะที่ Curry Brand มีความพยายามจะเข้าถึงชุมชนทั่วโลก พวกเขาจะเริ่มต้นที่โอคแลนด์ (Oakland) เป็นที่แรก โดยแบรนด์จะร่วมมือกับองค์กรท้องถิ่นอย่าง Positive Coaching Alliance และ Coaching Corps เพื่อให้การพัฒนาอย่างมืออาชีพให้กับโค้ชกีฬาเยาวชนทุกคนในโรงเรียน Oakland Unified School District และฝ่ายงาน Oakland Parks & Recreation Department เพื่อให้โอคแลนด์กลายเป็นต้นแบบสำหรับภูมิภาคอื่นๆ ต่อไป

“แรงบันดาลใจส่วนใหญ่ของผมสำหรับแบรนด์นี้มาจากช่วง 11 ปีที่ผมใช้เวลาอยู่ในโอคแลนด์ ทุกการสนับสนุนที่ผมได้รับจากในชุมชน ผมก็อยากที่จะมอบสิ่งนั้นกลับคืนให้พวกเขาบ้าง” เคอร์รี กล่าว ซึ่งเขาเพิ่งบริจาค UA SPORTSMASKs ให้กับเยาวชนในเมืองและได้ทำการปรับปรุงสนามกีฬาในอีส โอคแลนด์ (East Oakland) ในปี 2019 “Under Armour และผมร่วมมือกันเพื่อสร้างสนามกีฬาในโอคแลนด์ หลังจากนั้นผมจึงได้เห็นความท้าทายและอุปสรรคที่เด็กๆ ต้องเผชิญ ดังนั้น Curry Brand จึงสร้างขึ้นจากรากฐานที่แข็งแกร่ง”

Under Armour มุ่งมั่นที่จะตอบแทนชุมชน นักกีฬา และเยาวชนมาอย่างยาวนาน และตอนนี้ผู้บริโภคสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ผ่านแบรนด์และโครงการนี้

เมื่อผู้บริโภคเลือก Curry Brand พวกเขาจะช่วยสนับสนุนวิสัยทัศน์ที่จะนำความสุขจากการเล่นกีฬามาสู่เด็กๆ ช่วยสร้างโอกาสและเพิ่มการเข้าถึงกีฬาของเยาวชน

“Curry Brand คือการมอบคุณค่าดีๆ ในทุกสิ่งที่เราทำ” เคอร์รีกล่าว “ผมพยายามทำให้สิ่งที่เป็นนามธรรมเป็นรูปเป็นร่างขึ้นด้วยตัวของผมเองและผมคิดว่ามันเป็นสิ่งดีๆ ที่คนอื่นๆ ควรจะได้รับ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนหรือเป้าหมายของพวกเขาคืออะไร ไม่ว่าจะเป็นกีฬาหรือเป้าหมายอย่างอื่น เราทุกคนมีความสามารถที่จะสร้างสิ่งดีๆ ส่งต่อให้คนอื่นๆ และได้ตอบแทนกัน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งและนั่นคือสิ่งสำคัญมากที่สุด”

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Curry Brand สามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://bit.ly/thcurrybrand และ @currybrand บนอินสตาแกรม

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ Under Armour และโปรโมชั่นพิเศษก่อนใครได้ที่ช่องทางต่อไปนี้

  • เว็บไซต์ www.underarmour.co.th
  • Line Official Account @underarmourth
  • ร้านค้าทางการของ Under Armour บน Lazada
  • ร้านค้าทางการของ Under Armour บน Shopee