รายแรกของญี่ปุ่น: เจแปนแอร์ไลน์ขอเสนอความคุ้มครอง COVID-19 ฟรีสำหรับผู้โดยสารที่บินเที่ยวบินระหว่างประเทศ

เจแปนแอร์ไลน์ (JAL) ประกาศวันนี้ว่าสายการบินจะเริ่มให้บริการความคุ้มครอง JAL Covid-19 ซึ่งเป็นบริการใหม่ที่เป็นส่วนหนึ่งของแผน JAL FlySafe เพื่อสร้างความมั่นใจและคุ้มครองผู้โดยสารที่มีความจำเป็นต้องเดินทางในช่วงการระบาดของโรคไปทั่วโลก สายการบินได้ร่วมมือกับ Allianz Travel สำหรับบริการใหม่นี้ ถือเป็นครั้งแรกสำหรับสายการบินญี่ปุ่น บริการนี้ครอบคลุมวงเงินถึง 150,000 ยูโรสำหรับค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ทั้งหมด ตั้งแต่ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นในการตรวจหาเชื้อ COVID-19 และค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นภายหลังสำหรับผู้โดยสารที่ตรวจพบว่าติดเชื้อในระหว่างการเดินทาง

บริการนี้ยังคุ้มครองค่าใช้จ่ายในช่วงกักตัวและการส่งตัวกลับประเทศสำหรับผู้โดยสารที่ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อแล้ว นอกจากนี้ ยังมีบริการสายด่วน 24 ชั่วโมงทั่วโลกทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นเพื่อคอยช่วยเหลือผู้โดยสารที่แสดงอาการ เพื่อความอุ่นใจของผู้โดยสารตลอดการเดินทาง การบริการที่เกี่ยวเนื่องกับความคุ้มครองจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2563

“เนื่องจากเราเริ่มกลับมาให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ กลุ่มบริษัท JAL จึงเริ่มมาตรการสำคัญเพื่อรับมือกับCOVID-19 เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัย ถึงแม้ว่าคงต้องใช้เวลาอีกสักพักที่ผู้โดยสารจะกลับมาเดินทางได้ทั่วโลกอีก เราหวังว่าความคุ้มครองกับ Allianz Travel นี้จะสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารที่จำเป็นต้องเดินทางนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป” นายฮิเดโอะ นิโนมิยะ ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายการตลาดของเจแปนแอร์ไลน์กล่าวผ่านล่าม

“AWP Japan มีความภาคภูมิใจที่ได้สนับสนุนบริการนี้ของ JAL ทีมช่วยเหลือของเราจะคอยช่วยให้ผู้โดยสารของ JAL อุ่นใจในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ Allianz Travel เป็นบริษัทในกลุ่ม Allianz Partners ที่เชี่ยวชาญด้านการประกันที่เกี่ยวกับการเดินทางและการบริการ และเราจะใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ในวงกว้างของเราด้านการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินกับผู้เดินทาง และเครือข่ายทางการแพทย์ทั่วโลกของเราเพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19” คุณ Patricia Moon CEO ของ AWP Japan Co., Ltd. ซึ่งเป็นสมาชิกของ Allianz Partners Groupกล่าวผ่านล่าม

กลุ่มบริษัท JAL ได้เริ่มมาตรการสำคัญเพื่อรับมือกับ COVID-19 ที่สนามบินและตลอดการเดินทาง ดูรายละเอียดการริเริ่ม JAL FlySafeที่นี่.

【เงื่อนไขของบริการ】

หัวข้อ รายละเอียด
ผู้โดยสารที่มีสิทธิใช้บริการ ผู้โดยสารที่เดินทางด้วยเที่ยวบินระหว่างประเทศที่บินด้วยเครื่องบินของ JAL และเป็นเที่ยวบินของ JAL
ความคุ้มครอง ค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ที่เกิดจากการตรวจพบ COVID-19 ไม่เกิน 150,000 ยูโร (ค่าตรวจหาเชื้อและค่ารักษาพยาบาล)

คุ้มครองเพิ่มเติมสำหรับค่าใช้จ่ายในช่วงกักตัวและการส่งกลับประเทศ (ดูรายละเอียดในเว็บไซต์)

เงื่อนไข ต้องตรวจพบการติดเชื้อ COVID-19
ช่วงเวลา เดินทางช่วงระหว่างวันที่23 ธันวาคม 2563- 30 มิถุนายน 2564 (วันขึ้นเครื่อง)
มีผลบังคับใช้ 1)   31 วันนับจากเที่ยวบินระหว่างประเทศเที่ยวบินแรก

หรือ

2)   สิ้นสุดเมื่อเดินทางกลับถึงประเทศที่มีถิ่นพำนัก ขึ้นอยู่กับว่าวันไหนเร็วกว่า

ติดต่อ JAL Covid-19 Cover Assistance (ตั้งแต่วันที่23 ธันวาคม)

เบอร์ติดต่อที่ญี่ปุ่น 0120-429-256

เบอร์ติดต่อจากเมืองไทย1800-011-267

 

ดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่:https://www.jal.co.jp/jp/en/inter/jalcoronacover/index.html

สำหรับ media queries ติดต่อที่ mediarelations.hdq@jal.com

ปัจจุบันJAL มีเที่ยวบินระหว่าง กรุงเทพฯและโตเกียว(ฮาเนดะ/นาริตะ)จำนวน 6เที่ยวบินต่อสัปดาห์ฯโอซาก้าจำนวน 1เที่ยวบินต่อสัปดาห์และสามารถต่อเครื่องในวันเดียวกันไปยังเมืองสำคัญในอเมริกาเหนือเช่นลอสแองเจลิส ซานฟรานซิสโกนิวยอร์กและอื่นๆ(เปลี่ยนเครื่องที่โตเกียว)นอกจากนี้ JAL ยังมีบริการอื่น ๆ อีก เช่น เปลี่ยนวันเดินทางได้ไม่จำกัด ส่วนลดพิเศษสำหรับบริการรถเช่าส่วนบุคคลจากสนามบิน และบริการ priority family services กรุณาดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ภาคผนวก

สำหรับคำถามเกี่ยวกับการบริการฟรีที่เพิ่มเติมขึ้น ติดต่อ (+662-131-3300).

เกี่ยวกับ Allianz Travel

Allianz Travel ให้บริการการประกันที่เกี่ยวกับการเดินทาง รวมทั้งการยกเลิกการเดินทางและการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ เราเป็นพันธมิตรกับสายการบิน ตัวแทนการท่องเที่ยว ธนาคาร และสื่อกลางอื่น ๆ ทั่วโลกเพื่อเสนอแผนประกันการเดินทางเพื่อความอุ่นใจของลูกค้า ความคุ้มครองการเดินทางทั่วโลกของเราได้ผนวกความช่วยเหลือและเทคโนโลยีเพื่อคอยช่วยเหลือลูกค้าของเราตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ทั้งระหว่างการเดินทางและหลังการเดินทางโดยไม่มีข้อจำกัดของเทคโนโลยีและพื้นที่ Allianz Travel เป็นบริษัทประกันการเดินทางของ Allianz Partners

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.allianz-partners.com