“มูฟฟาสท์” ดันแบรนด์ “ไลโอ” เตรียมอัพเซลล์ออนไลน์ ตั้งเป้า 50 ล้านบาท ภายใน 6 เดือน

มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) ผู้ให้บริการการขายออนไลน์อันดับหนึ่งในตลาด Social Commerce เดินหน้าดันแบรนด์ “ไลโอ” (LYO) ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ของดาราชื่อดัง หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย อัดการขายอัพเซลล์ทางออนไลน์แบบครบวงจร ผ่านโซเชียลมีเดียทุกแพล็ตฟอร์มขยายกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัดตั้งเป้ายอดขาย 50 ล้านบาทภายใน 6 เดือน

นายโตชิ ศิริจิวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท มูฟฟาสท์ จำกัดเผยว่า “ด้วยพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้คนที่เห็นได้ชัดเจนมากในช่วงโควิด-19 จนส่งผลต่อเนื่องถึงปัจจุบัน อาทิ การเปลี่ยนจากการซื้อสินค้าจากช่องทางออฟไลน์มาเป็นช่องทางออนไลน์ รวมถึง แบรนด์ที่ทำการตลาดแบบ direct to consumer ก็มีแนวโน้มที่สูงขึ้นมาก ทั้งนี้ เทรนด์และพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ทำให้เกิดการแข่งขันในตลาดอีคอมเมิร์ซมีสูงมาก จะทำอย่างไรให้สินค้าสามารถขายได้และสร้างคอนเวอร์เซชั่นอย่างไรให้โดนใจ จนเกิดพฤติกรรมการซื้อ และยิ่งไปกว่านั้น ต้องรักษาฐานลูกค้าเอาไว้ให้ได้อีกด้วย ซึ่งคือโจทย์และความท้าทายสำคัญของผู้ให้บริการการขายออนไลน์

“สำหรับ แบรนด์ไลโอเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ที่กำลังมาแรงในตลาดขณะนี้กำลังเดินหน้าขยายฐานลูกค้าทั่วประเทศและตั้งเป้าเพิ่มยอดขายให้แบรนด์เติบโตอย่างต่อเนื่องมูฟฟาสท์ในฐานะผู้ให้บริการอัพเซลล์แบรนด์ไลโอ เราเน้นกลยุทธ์การขายทาง social commerce3 ข้อหลักๆ คือ 1.ชูความแข็งแกร่งของโปรดักต์ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพและความน่าเชื่อถือ 2.วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายและการเสพสื่อออนไลน์เชิงลึกในทุกแพล็ตฟอร์ม 3.ยิงโฆษณาในแพล็ตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดฮิต ได้แก่ Line, Facebook, Instagram, Google, Youtube, Twitter และ Tiktok ซึ่งเป็นแพล็ตฟอร์มยอดนิยมของไทยเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้โฆษณาที่ยิงออกไปสู่กลุ่มเป้าหมาย เกิดการรับรู้และเกิดพฤติกรรมการซื้อในที่สุด และไม่เพียงได้ฐานลูกค้ากลุ่มใหม่เท่านั้น ยังทำให้กลุ่มลูกค้าเดิมเกิด brand loyalty ด้วยการสร้างการสื่อสารที่สามารถเพิ่มลูกค้าและต้องรักษาลูกค้าที่ซื้อแล้วให้กลับมาซื้อซ้ำได้อีกด้วย มูฟฟาสท์มั่นใจว่าจะสามารถดันแบรนด์ไลโอให้เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอันดับหนึ่งทางออนไลน์ ที่มาพร้อมกับยอดขายที่อัพเซลล์ขึ้นอย่างต่อเนื่องแน่นอน”

นายกรรชัย กำเนิดพลอย เจ้าของแบรนด์ “ไลโอ” (LYO) ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ กล่าวว่า “ไลโอ เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ มี 3 กลุ่มสินค้าในพอร์ตโฟลิโอ คือแชมพู, คอนดิชันเนอร์ และแฮร์โทนิค เราทำการตลาด 360 องศาทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าของแบรนด์ทุกเพศในกลุ่มอายุ 35 ปีขึ้นไปและผู้ที่มีปัญหาผมร่วงการทำการตลาดทางออฟไลน์ ทั้งป้ายโฆษณา และbillboard ต่างๆ เป็นเรื่องที่ยังจำเป็น เนื่องจากกลุ่มลูกค้าของเรายังอยู่ในกลุ่มที่เสพสื่อออฟไลน์อยู่ และยังเป็นการเพิ่ม visibility ให้กับแบรนด์เป็นวงกว้างด้วยแต่ในขณะเดียวกันการทำการตลาดออนไลน์ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งของเรา เราจึงมุ่งให้ความสำคัญอย่างมากกับกลยุทธ์การขายออนไลน์ ซึ่งการอัพเซลล์หรือการเพิ่มยอดขายทางออนไลน์ภายในระยะเวลาอันสั้น ไม่ใช่สิ่งที่ง่ายแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ เราได้มีทีมงานมืออาชีพจาก Movefast-Upsell มาบริหารจัดการเพื่อดันยอดขาย 50 ล้านบาทภายใน 6 เดือนตามที่ตั้งเป้าไว้”

เกี่ยวกับ มูฟฟาสท์

บริษัท มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 ด้วยบริการ Distribution Chanel platform เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของการซื้อขายออนไลน์ ในรูปแบบ Social Commerce โดยระบบการจำหน่ายสินค้าซึ่งมีบริการแบบ One Stop Service ครบวงจร ตั้งแต่การทำการตลาดออนไลน์ วิเคราะห์ข้อมูล การขายออนไลน์แบบ Chat และ Live Commerce การบริหารสต๊อก และจัดส่งให้แก่ลูกค้า โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนให้เกิดความแตกต่างและความรวดเร็ว