“โรบินฮู้ด” ฟู้ดเดลิเวอรี สร้างจุดแข็งใหม่ จับตลาดคนนอนดึก ส่งแคมเปญ “มิดไนท์ ไรเดอร์” ปักธงร้านเด็ดปิดดึก

“โรบินฮู้ด” แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย มุ่งมั่นตั้งใจช่วยเหลือและสนับสนุนร้านอาหารโดยเฉพาะร้านเล็ก ๆ มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการขายผ่านแพลตฟอร์มส่งอาหาร สบโอกาสจับตลาดคนนอนดึก สร้างจุดแข็งใหม่ ผ่านแคมเปญ “มิดไนท์ ไรเดอร์” รวมหลากหลายร้านเด็ดปิดดึกกว่า 8,000 ร้าน และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมเสิร์ฟความอร่อยส่งตรงถึงหน้าบ้านในยามค่ำคืน ตอบโจทย์กลุ่มคนนอนดึก หวังช่วยร้านอาหารที่เปิดให้บริการในช่วงเวลากลางคืนให้สามารถเข้าถึงลูกค้า เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ที่มากขึ้น ไม่คิดค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม (จีพี) เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับเงินจากการขายอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย และลูกค้าได้รับประทานอาหารในราคาเท่าหน้าร้านและปริมาณอาหารไม่ลด นอกจากช่วยร้านค้าแล้วยังช่วยเสริมงานเพิ่มโอกาสให้ไรเดอร์สามารถเลือกวิ่งงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี กล่าวว่า “นับตั้งแต่โรบินฮู้ดเริ่มเปิดทดลองให้บริการเมื่อปลายเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา เราพบข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับจำนวนร้านค้าและช่วงเวลาที่เปิดให้บริการว่าจากจำนวนร้านค้ากว่า 40,000 ร้านที่เข้าร่วมแพลตฟอร์มโรบินฮู้ด มีร้านค้าที่เปิดขายในช่วงเวลากลางคืน (21.00 – 05.00 น.) ประมาณกว่า 8,000 ร้าน และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่มีความต้องการสั่งอาหารในช่วงดึก ซึ่งเราเห็นจากปริมาณออเดอร์ร้านค้าที่เปิดช่วงกลางคืนมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นใกล้เคียงกับปริมาณออเดอร์จากร้านอาหารที่เปิดให้บริการในช่วงกลางวัน จึงคิดแคมเปญ “โรบินฮู้ด มิดไนท์ ไรเดอร์” ขึ้น เพื่อจับกลุ่มคนนอนดึก เช่น กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่อ่านหนังสือช่วงกลางคืน กลุ่มคนทำงานกะดึก กลุ่มคนดูบอลเชียร์กีฬารอบดึก กลุ่ม E-sport ที่ชอบเล่นเกม และกลุ่มที่ชอบปาร์ตี้สังสรรค์กลับบ้านดึก เป็นต้น โดยเราได้จัดทำเป็นเพลย์ลิสใหม่ “มิดไนท์ ไรเดอร์ รวมร้านเด็ดปิดดึก” นอกจากนี้ยังได้จัด “มิดไนท์ ทรูป” (midnight troop) เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ในกลุ่มเป้าหมายตามย่านต่าง ๆ เช่น เยาวราช รัชดา-ห้วยขวาง ทองหล่อ ข้าวสาร สยาม-สามย่าน และรามคำแหง เป็นต้น”

“โรบินฮู้ดยังคงจุดยืนที่ไม่คิดค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม (จีพี) กับร้านค้า เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับเงินอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย และลูกค้าได้รับประทานอาหารในราคาเท่าหน้าร้านปริมาณอาหารไม่ลด แคมเปญ “มิดไนท์ ไรเดอร์” นอกจากจะตอบโจทย์ลูกค้าที่หิวยามดึกแล้ว สิ่งสำคัญของแคมเปญนี้อยู่ที่การมุ่งช่วยเหลือคนตัวเล็กซึ่งหมายถึงร้านค้าเปิดขายช่วงกลางคืนและไรเดอร์ ให้มีโอกาสในการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้น ช่วยเสริมงานให้ไรเดอร์มีช่วงเวลาในการวิ่งงานที่มากขึ้น หลากหลายเวลามากขึ้น โดยเราหวังว่าแคมเปญ “มิดไนท์ ไรเดอร์” จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างความแตกต่างและกลายเป็นจุดแข็งให้กับแอปฯ โรบินฮู้ดต่อไป”

#Robinhood #แอปเพื่อคนตัวเล็ก #แอปเพื่อคนนอนดึก