ลุยหม้อต้ม! “อากะ ชาบู” บุกตลาดบุฟเฟ่ต์ชาบูโตกระฉูด ประเดิมเซ็นทรัล บางนา

ตลาดหม้อต้มโตต่อเนื่อง ดีมานด์สูง บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ “เซ็นกรุ๊ป” ส่งแบรนด์ “อากะ” บุกตลาดบุฟเฟ่ต์ชาบูรับแนวโน้มตลาดขยายตัว เปิดตัว “อากะ ชาบู” (AKA SHABU) ประเดิมเปิดบริการแห่งแรกภายในร้านอากะ สาขาเซ็นทรัล บางนา

อากะ ชาบูชูจุดเด่นที่อากะ ชาบูบาร์ให้ลูกค้าหยิบอาหารได้เอง พร้อมชาบูหม้อเดี่ยวเลือกได้ 2 น้ำซุปสำหรับลูกค้าแต่ละราย ปีหน้าวางแผนรุกหนัก คาดขยายเพิ่มอีก 4 แห่ง

บุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปจำกัด (มหาชน) หรือ ZEN เปิดเผยว่า

“แบรนด์อากะ เป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่เปิดบริการมาแล้วกว่า 13 ปี ปัจจุบันมีร้านเปิดบริการรวม 24 สาขา ต่อยอดสู่การให้บริการรูปแบบใหม่กับ “อากะ ชาบู” (AKA SHABU) บุปเฟ่ต์ชาบู หลังประเมินภาพรวมอาหารประเภทชาบูในปี 2564 มีมูลค่าตลาดของธุรกิจชาบูสูงถึงกว่า 15,000 ล้านบาท และมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และอากะเป็นแบรนด์ที่มีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งในด้านของบุฟเฟ่ต์ ทั้งนี้ เราตั้งเป้าจะเป็นผู้นำในเรื่องบุฟเฟต์ทั้งปิ้งย่างและชาบู ภายใน 3 ปี ตลอดจนยังทำให้เรามีโมเดลทางธุรกิจครบทั้งปิ้งย่างและชาบูอีกด้วย”

ปัจจุบัน “อากะ ชาบู” เปิดบริการแห่งแรกแล้วภายในร้านอากะ สาขาเซ็นทรัล บางนา ชั้น 2 ในปีหน้าจึงวางแผนรุกหนักมากขึ้น คาดว่าจะเปิดให้บริการเพิ่มขึ้นอีก 4 แห่ง และจะขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานลูกค้าและผลักดันการเติบโต

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถเลือกรับประทานเซตบุฟเฟ่ต์ 3 รูปแบบ ได้แก่

  • เซตที่ 1 บุฟเฟ่ต์ Meat Lover Buffet สำหรับคนรักบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม ราคา 339+ บาทต่อคน ล่าสุดได้จัดโปรโมชันพิเศษเพียง 299+ บาทต่อคน ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 2563 – 31 ธันวาคม 2563
  • เซตที่ 2 บุฟเฟ่ต์ Regular Buffet ราคา 439+  บาทต่อคน เพิ่มในส่วนของซีฟู้ด และเนื้อวัว
  • เซตที่ 3 Premium Buffet 549+ บาทต่อคน บุฟเฟ่ต์พรีเมียมที่มีทั้ง กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เนื้อไทยวากิว