การตลาดสายมู! ทิชชู “Zilk” จับมือหมอช้าง-ทศพร ออกลายพิเศษ “แก้ชง-เสริมมงคล”

ซื้อของเสริมดวงมันแพง ซื้อแค่ทิชชูมาใช้แทนก็ได้! ไอเดียการตลาดรับเทศกาลปีใหม่ของ Zilk (ซิลค์) กระดาษทิชชูในเครือ BJC จับมือ หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา ออกกล่องทิชชู 4 ลายพิเศษ ใช้เป็นของ “แก้ชง-เสริมมงคล” ภายในบ้าน

ไอเดียการตลาดหัวใสจากกระดาษทิชชู Zilk (ซิลค์) ในเครือ BJC จับมือกับหมอดูชื่อดัง หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา ช่วยโปรโมตสินค้าใหม่ กระดาษเช็ดหน้าแบบกล่อง Zilk LuckyBox ออกแบบลายพิเศษต้อนรับปีฉลู 2564 ทั้งหมด 4 ลาย คว้าโอกาสเทศกาลปีใหม่ที่ผู้บริโภคมักจะดูดวง แก้ชง ไหว้พระ-ทำบุญกันอยู่แล้ว

ข้อมูลจากเพจ Zilk Thailand ระบุลายพิเศษและมงคลที่จะได้รับ ดังนี้ (*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล)

  • ปี่เซี๊ยะเหยียบเงิน : รับทรัพย์ตลอดปี ไม่มีรั่วไหล
  • สำเภาทอง : การงานแคล่วคล่อง การเงินมั่งคั่ง
  • น้ำเต้าทอง : ดึงดูดทรัพย์ เปิดรับสุขภาพดี
  • หงส์ขาว : ทรัพย์โลดแล่น สัมพันธ์แน่นแฟ้น
Zilk LuckyBox ทิชชูออกแบบกล่องลายใหม่ การตลาดแก้ชง-เสริมมงคล

หมอช้าง-ทศพร นั้นเป็นหมอดูชื่อดังที่มีแฟนเพจมากถึง 1.41 ล้านคน และเมื่อมีการทำนายทายทักราศี/นักษัตรที่จะเกิด “ดวงชง” ก็จะต้องมีวิธีแก้เคราะห์ตามมา โดยวิธีการหนึ่งที่แนะนำคือการหาของมงคลมาประดับบ้าน แต่ของมงคลเหล่านั้นมักจะมีราคาแพงหรือหาซื้อยาก ดังนั้น Zilk จึงจับจุดนี้มาสร้างสินค้ารับเทศกาล กล่องทิชชูลายมงคลที่ผู้บริโภคหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า แถมยังราคาไม่แพงด้วย

เรื่องความเชื่อ ดวง การทำบุญ เป็นของคู่กับคนไทยมานาน และทำให้เกิดกระแสทำการตลาดกับความเชื่ออยู่เนืองๆ อย่างปีนี้ “การบินไทย” ออกแพ็กเกจทัวร์สวดมนต์บนฟ้าผ่าน 99 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ หรือกระแสความโด่งดังของ “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” ก็ทำให้การท่องเที่ยว จ.นครศรีธรรมราช บูมสุดขีด รวมถึงที่ผ่านมาเราจะได้เห็นการทำตลาดกับความเชื่ออยู่เสมอ เช่น เบอร์มงคล สีมงคล ซึ่งช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

ยิ่งในช่วงเวลาใกล้ปีใหม่แบบนี้ ข้อมูลจาก Google Trends พบว่า คำค้นหา “ดูดวง 2564” และ “แก้ชง” เริ่มพุ่งขึ้นมาตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน และถ้าหากย้อนดูเทรนด์เมื่อปีก่อน พบว่าเรื่องของการดูดวงและแก้ชงประจำปีจะบูมต่อเนื่องข้ามปีไปถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ก่อนจะค่อยๆ ซาลงไป

เทรนด์เหล่านี้สะท้อนชัดว่าคนไทยสนใจเรื่องดวง ทำให้ไอเดียผูกสินค้าเข้ากับเรื่อง “แก้ชง-เสริมมงคล” มีความน่าสนใจ หากนำไปปรับใช้กับสินค้าของคุณได้