Countdown ปีใหม่ 2021 : สรุป 3 จุดหลักกรุงเทพฯ จัดอย่างไร เข้างานได้หรือไม่?


by Pattarat
28-12-2020 17:43:21
โรคระบาด COVID-19 ระลอกใหม่ป่วนหนัก ทำกิจกรรม Countdown นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2021 ใน 3 จุดหลักของกรุงเทพฯ ต้องปรับแผนกันชุลมุน เพื่อเคลียร์ข้อสงสัยและสับสนของคนกรุง เราได้รวบรวมข้อมูลล่าสุดมาสรุปให้ที่นี่
หลังจากการระบาดรอบใหม่ของ COVID-19 เกิดขึ้นใน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2563 ภาครัฐมีการออกประกาศคุมเข้มการเว้นระยะห่างทางสังคมออกมาเป็นระลอก และทำให้อีเวนต์ใหญ่ประจำปีอย่างงาน Countdown 2021 ทุกแห่งต้องกุมขมับ แก้แผนกันให้ทันช่วงเวลาโค้งสุดท้ายก่อนวันสิ้นปี

ปัจจุบันงาน Countdown ในกรุงเทพฯ มีแลนด์มาร์ก 3 แห่ง 3 มุมเมือง คือ เซ็นทรัลเวิลด์, เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ และ ไอคอนสยาม โดยทุกแห่งแจ้งยกเลิกคอนเสิร์ตภายในงานเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงแต่การแสดงพลุซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าจะมีการจัดการเข้าชมอย่างไร

Positioning จึงขอรวบรวมรายละเอียดงานทั้ง 3 แห่ง จากการสอบถามผู้พัฒนาศูนย์การค้าว่า "เคาะแผน" อย่างไรในโค้งสุดท้าย (*ข้อมูล ณ วันที่ 28 ธันวาคม 2563 อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในวันงาน หากสถานการณ์การระบาดเปลี่ยนแปลง)

เซ็นทรัลเวิลด์

ผู้พัฒนาศูนย์การค้า: เซ็นทรัลพัฒนา ชื่องาน: A Symbol of Hope รูปแบบจัดงาน: แนะนำรับชมผ่านทางออนไลน์ กิจกรรมภายในงาน: 1) การแสดงพลุชุด A Symbol of Hope ผสานจอดิจิทัลยักษ์ the panOramix ความยาว 5 นาที 2) การแสดง "เพลงแห่งความหวัง" บรรเลงโดยวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิก Thailand Philharmonic Orchestra

พร้อมเซอร์ไพรส์คนดังภายในงาน

คนดังที่จะปรากฏตัวในงาน: นักแสดง 4 ท่าน เซอร์ไพรส์ในวันงาน ถ่ายทอดสดผ่านทาง: ช่อง ONE31 และ LINE TV เวลาถ่ายทอดสด: 23.40 - 00.10 น. เวลาปิดทำการศูนย์การค้า: 1) ลานต้นคริสต์มาสปิดทำการ 22.00 น. 2) ศูนย์การค้าปิดทำการ 24.00 น.

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

ผู้พัฒนาศูนย์การค้า: แอสเสท เวิรด์ คอร์ป (AWC) ชื่องาน: Celebrating The New Heritage รูปแบบจัดงาน: สามารถร่วมชมพลุภายในงานได้บริเวณ AST Park ริมน้ำ และร้านอาหารริมน้ำ

1) จำกัดจำนวนคนเข้าศูนย์การค้า โดยจะต้องเว้นระยะห่างได้ 1.5-2.0 เมตร

2) จำกัดจำนวนผู้เข้าชมพลุริมน้ำตามความเหมาะสม ขอความร่วมมือใส่มาสก์ป้องกันตลอดเวลา กิจกรรมภายในงาน: 1) การแสดงพลุพร้อมเพลง “พรปีใหม่” ทีมออกแบบพลุคือทีม PYRO 2000 แชมป์โลกจากประเทศอังกฤษ

2) เชิญชวนชมพระอาทิตย์ตกและถ่ายภาพมุมศิลปะต่างๆ ภายในพื้นที่ศูนย์การค้า

คนดังที่จะปรากฏตัวในงาน: ไม่มี ถ่ายทอดสดผ่านทาง: ไม่มี เวลาถ่ายทอดสด: ไม่มี เวลาปิดทำการศูนย์การค้า: ร้านอาหารบางแห่งจะขยายเวลาทำการถึง 01.30 น.

ไอคอนสยาม

ผู้พัฒนาศูนย์การค้า: สยามพิวรรธน์, MQDC และเครือซีพี ชื่องาน: Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Spirit of Thailand รูปแบบจัดงาน: 1) เน้นการรับชมออนไลน์ สำหรับการเปิดให้เข้าชมบนลาน River Park ริมน้ำ ยังอยู่ระหว่างพิจารณา 2) ลูกค้าที่ต้องการที่นั่งชมแน่นอน สามารถติดต่อจองที่นั่งในร้านอาหารริมน้ำภายในศูนย์การค้าได้ กิจกรรมภายในงาน: การแสดงพลุรักษ์โลกจำนวนกว่า 25,000 ดอก บนโค้งน้ำเจ้าพระยายาว 1,400 เมตร ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์ความสุขเหนือสายน้ำ” คนดังที่จะปรากฏตัวในงาน: ไม่มี (แต่มี VTR ร่วมอวยพรปีใหม่) ถ่ายทอดสดผ่านทาง: 1) โทรทัศน์ : ช่อง 9 MCOT HD 30 และ ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 HD

2) ออนไลน์ : เพจเฟซบุ๊ก ICONSIAM, Thairath – ไทยรัฐออนไลน์ และ Khaosod – ข่าวสด และแอปพลิเคชัน TrueID

เวลาถ่ายทอดสด: ตั้งแต่เวลา 23.30 น. เป็นต้นไป เวลาปิดทำการศูนย์การค้า: ขยายเวลาปิดทำการเป็น 01.00 น.

สรุปสำหรับการนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2021 อาจจะเหงาๆ ไปบ้างเพราะไม่มีการแสดงคอนเสิร์ต เหลือเพียงการแสดงพลุที่ยังจัดครบทุกที่ แต่มีรายละเอียดการเข้าชมงานแตกต่างกันไป ท่านไหนที่ต้องการเข้าร่วมงานในสถานที่จริง อย่าลืมสวมมาสก์ ล้างมือ และยืนห่างกัน 2 เมตรด้วยนะ!
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter