Shoplus เปิดตัวฟีเจอร์ช่วยขายไลฟ์สดบนอินสตาแกรม

Shoplus เปิดตัวเทคโนโลยี AI อัจฉริยะเพื่อการไลฟ์สดบนช่องทางอินสตาแกรมเป็นครั้งแรก บริการใหม่ล่าสุดนี้พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการไลฟ์สดขายสินค้าของแบรนด์ผ่านฟีเจอร์ไลฟ์บนอินสตาแกรมที่เพิ่มสูงขึ้น โดย Shoplus ต้องการช่วยแบรนด์ในการขยายช่องทางการไลฟ์สดขายสินค้าไปยังช่องทางอินสตาแกรมได้เช่นเดียวกับทางเฟซบุ๊ก ซึ่งสามารถใช้งานได้ตั้งแต่เดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป

บริการใหม่ของ Shoplus รวมการไลฟ์สดและการจัดการออเดอร์เข้าไว้ด้วยกันเพื่อช่วยให้แบรนด์สามารถตรวจสอบคอมเม้นท์และคำสั่งซื้อของลูกค้าในระหว่างการไลฟ์สดบนอินสตาแกรมได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งจากเดิมที่การจัดการออเดอร์เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้แรงงานคนและเวลาค่อนข้างมาก ส่งผลให้ลูกค้าจำนวนมากเปลี่ยนใจไม่ซื้อสินค้าหลังจบการไลฟ์สด

บริการใหม่จาก Shoplus จะช่วยตรวจสอบและจัดเรียงคอมเม้นท์ในระหว่างการไลฟ์สด โดยแบรนด์สามารถเข้ามาตรวจสอบได้อีกครั้งหลังจบการไลฟ์ หลังจากนั้นแบรนด์สามารถจัดการออเดอร์ได้โดยไม่จำเป็นต้องให้ลูกค้าส่งข้อความเพื่อยืนยันการสั่งซื้ออีก ซึ่งจากเดิมถือเป็นขั้นตอนที่มีสถิติการเปลี่ยนใจไม่ซื้อสินค้ามากถึง 90%   Shoplus เพิ่มความสะดวกให้กับทั้งแบรนด์และลูกค้าด้วยการช่วยให้แบรนด์สามารถติดตามคอมเม้นท์และคำสั่งซื้อได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องทักหาแบรนด์เพื่อทำการยืนยันคำสั่งซื้ออีกต่อไป

“นับตั้งแต่เปิดตัวในประเทศไทย Shoplus ประสบความสำเร็จในการช่วยสนับสนุนแบรนด์ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของเราในการขายสินค้าบนช่องทางเฟซบุ๊กเป็นอย่างมาก ซึ่งแบรนด์สามารถเพิ่มยอดขายได้สูงถึง 173% ภายในครึ่งปีแรกของ 2563 เราได้พูดคุยกับหลากหลายแบรนด์ที่เป็นลูกค้าของเรา พบว่าแบรนด์มากมายต่างต้องการขยายช่องทางการขายไปยังไลฟ์สดบนอินสตาแกรม แต่พบว่าการจะจัดการการขายให้ดีนั้นต้องใช้เวลาและขั้นตอนเยอะ ซึ่งบริการใหม่ของShoplus นี้จะช่วยให้แบรนด์สามารถจัดการคำสั่งซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและช่วยให้ลูกค้าของแบรนด์ซื้อสินค้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้นเช่นกัน” คิมมี เฉิน ผู้จัดการทั่วไป Shoplus กล่าว

สำหรับแบรนด์ที่ต้องการใช้บริการ Shoplus Instagram Live ในการไลฟ์สดขายสินค้าบนอินสตาแกรม สามารถเพิ่มข้อมูลสินค้าในระบบจัดการออเดอร์ของ Shoplus เมื่อร้านค้าเริ่มไลฟ์สด ระบบของ Shoplus จะตรวจจับและจัดเรียงคอมเม้นท์ของลูกค้าให้อัตโนมัติในรูปแบบที่เป็นระเบียบและตรวจสอบได้ง่าย หลังจบการไลฟ์ร้านค้าสามารถตรวจสอบคอมเม้นท์เพื่อยืนยันคำสั่งซื้อและส่งใบแจ้งราคาไปยังกล่องข้อความของลูกค้าได้โดยตรง และสามารถดำเนินการชำระเงินตามขั้นตอนปกติต่อไป

ระบบไลฟ์สดขายสินค้าบนอินสตาแกรมของ Shoplus เป็นส่วนหนึ่งของ AI Professional บริการรายปีของ Shoplus ที่รวมทั้ง ระบบจัดการคำสั่งซื้อแบบไม่จำกัดจำนวน ไม่ว่าจะเป็น ระบบการจัดการออเดอร์ ระบบ AI-Chat bot และ ฟีเจอร์ไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก

เกี่ยวกับ Shoplus

Shoplus เป็นผู้ได้รับรางราวัลด้านบริการเทคโนโลยี AI ระบบจัดการร้านค้าที่ขายผ่านโซเชียลมีเดียครบวงจร ภายใต้การดูแลของบริษัท iKala ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และสินค้าบริการที่ออกแบบขึ้นบนพื้นฐานการให้ความสำคัญของผู้ใช้เป็นอันดับหนึ่ง โดย Shoplus มอบโซลูชั่นที่ครอบคลุมตั้งแต่ AI-Live Sell, AI-Chatbot และ AI-Messenger Plug-in ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะและการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจด้านการใช้งาน เหมาะทั้งระดับธุรกิจและเจ้าของคนเดียว สามารถทำงานต่อเนื่องข้ามอุปกรณ์ ให้จัดการปิดการขายได้ทุกที่ทุกเวลา

เกี่ยวกับ iKala

พันธกิจของ iKala คือ “การพัฒนาขีดความสามารถของ AI” ของลูกค้าองค์กรของเรา เพื่อเพิ่มความสามารถในการดึงดูดลูกค้าและมูลค่ากิจการของลูกค้า ด้วยการปฏิวัติทางดิจิตัลด้วย AI และการขับเคลื่อนทางการตลาดด้วยข้อมูล โดยลูกค้าจากกว่า 400 องค์กร จาก 12 อุตสาหกรรม  และนักโฆษณากว่า 15,000 คน รวมถึงบริษัทที่ติดอันดับใน Fortune 500 ล้วนเลือกใช้เทคโนโลยีจาก iKala เป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจ ยอดการเข้าถึงลูกค้า และสร้างการขายด้วย AI บริษัท iKala ให้บริการครอบคลุมทั้งประเทศไต้หวัน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ ไทย เวียดนาม และมาเลเซีย