แคนนอน ประกาศราคากล้อง Canon EOS C70 พร้อมเมาท์อะแดปเตอร์ EF-EOS R 0.71x วางจำหน่ายตั้งแต่ 21 มกราคมนี้

แคนนอน ประกาศราคาจำหน่าย กล้องถ่ายภาพยนตร์รุ่น ใหม่ล่าสุด Canon EOS C70 ที่มาพร้อมเมาท์ RF รุ่นแรกในตระกูล Cinema EOS และ เมาท์อะแดปเตอร์รุ่น EF-EOS R 0.71x อุปกรณ์เสริมที่สามารถแปลงเมาท์ RF ของกล้อง Canon EOS C70 ให้ใช้ร่วมกับเลนส์ EF ของแคนนอนได้อีกหลากหลายรุ่น โดยกล้อง Canon EOS C70 ราคา 188,900 บาท และเมาท์อะแดปเตอร์ EF-EOS R 0.71x ราคา 22,900 บาท

Canon EOS C70 เป็นกล้องถ่ายภาพยนตร์ที่ผ่านการอนุมัติและรองรับการผลิตคอนเทนต์บน Netflix มาพร้อมเซ็นเซอร์ 4K Super 35mm CMOS DGO (Dual Gain Output) สามารถบันทึกวิดีโอ 4K/120p และ 2K/180p ให้ภาพถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงถึง 4K 4:2:2 (10 bit) อีกทั้งมีหน่วยประมวลผลภาพ DIGIC DV7 ที่ทำงานอย่างฉับไว พร้อมเมาท์ RF ที่ช่วยให้กล้องสามารถสื่อสารข้อมูลปริมาณมากกับเลนส์ได้อย่างยอดเยี่ยมเพื่อให้ได้ผลงานที่มีคุณภาพสูง อีกทั้งมีช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ 2 ช่อง รองรับการบันทึกได้หลายโหมด เช่น simultaneous recording, relay recording และ 4K/2K recording มีช่องต่อนำเข้าเสียง Mini XLR 2  ช่อง ชิ้นแก้วฟิลเตอร์ ND ในตัว แผงปุ่มควบคุมระบบเสียง ช่องต่อ full HDMI และฟังก์ชัน Direct Touch Control ที่ช่วยให้ผู้ใช้ปรับตั้งค่าการบันทึกภาพได้อย่างรวดเร็วผ่านหน้าจอทัชสกรีนของกล้อง

สำหรับเมาท์อะแดปเตอร์ EF-EOS R 0.71x รองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์ตระกูล EF ได้มากกว่า 90 รุ่น พร้อมเพิ่มองศาการรับภาพให้กว้างขึ้น 0.71 เท่า เสมือนการใช้กล้องที่มีเซ็นเซอร์ฟูลเฟรม และยังเพิ่มความสว่างให้กับภาพขึ้นอีก 1 สต็อป ทำให้สามารถเลือกถ่ายภาพโดยใช้ค่าความไวแสงต่ำลงได้ ถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงได้แม้ในสภาพแสงน้อย

กล้องถ่ายภาพยนตร์ Canon EOS C70 และเมาท์อะแดปเตอร์ EF-EOS R 0.71x มีจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แคนนอนทั่วประเทศ และสามารถเข้าไปทดลองสินค้าและสอบถามข้อมูลกล้อง EOS C70 ได้แล้วที่ร้าน Exclusif by Big Camera สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และ ร้าน DUNK (weDunk) ซอยนาคนิวาส 30 ลาดพร้าว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://th.canon/th/business