อยู่แต่บ้านเดี๋ยวเบื่อ ‘Nissan’ ผุดคอนเซ็ปต์รถตู้ ‘Work from Anywhere’ ให้ทำงานได้ทุกที่

จากการระบาดของ COVID-19 รอบสองนี้ หลายประเทศเลยต้องขอให้ภาคเอกชนกลับไป Work from Home เพื่อจำกัดการแพร่ระบาดของเชื้อ ซึ่งแบรนด์รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง ‘นิสสัน (Nisson)’ ก็ได้ออกแบบรถคอนเซ็ปต์รถตู้นาม ‘NV350’ ที่จะทำให้การทำงานทางไกลไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

นิสสันได้เปิดเผยแนวคิดของรถยนต์ที่เกี่ยวกับเทรนด์การทำงานจากทุก Work from Anywhere ด้วยรถตู้รุ่น ‘NV350’ ที่จะเป็นเสมือนรถธุรกิจสำหรับมืออาชีพและผู้ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยรถคันนี้จะมีส่วนที่ยื่นออกมาจากท้ายรถตู้ที่สามารถพับเก็บได้โดยการสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งด้านในนั้นจะเป็นเหมือนดั่งออฟฟิศไซส์มินิ โดยได้ติดตั้งอุปกรณ์และฟังก์ชันเสริมซึ่งประกอบด้วยโต๊ะ เก้าอี้แบบ Herman Miller Cosm และพื้นแบบ polycarbonate ที่จะทำให้เรามองเห็นวิวพื้นด้านล่างได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีไฟส่องสว่างรอบตัว

นอกจากนี้ ในส่วนของหลังคารถที่มาพร้อมกับเก้าอี้เอนและร่มกันแดด อีกทั้งยังมี ‘เครื่องชงกาแฟ’ ดังนั้นหากอยากเปลี่ยนบรรยากาศหรือพักสมองสักนิด พร้อมจิบกาแฟชิว ๆ ก่อนลุยงานต่อก็สามารถทำได้ ขณะที่ตัวรถเองก็สามารถขับได้ทั้งบนถนนปกติหรือทางขรุขระแบบออฟโรด เรียกได้ว่าสามารถพาไปได้ทุกที่

นิสสันระบุว่า แนวคิดนี้ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถทำงานได้ทุกที่ แถมยังสามารถปรับให้เข้ากับสไตล์การทำงานของตัวเองได้อีกด้วย เรียกได้ว่าขับไปเรื่อย ๆ เจอที่ไหนวิวดีน่านั่งทำงานก็ปักหลักตรงนั้นได้เลย อย่างไรก็ตาม รถตู้รุ่น NV350 ยังเป็นเพียงแค่แนวคิดเท่านั้น ใครที่สนใจอาจต้องอดใจรอสักหน่อยนะ

Source