รู้จัก ‘มะลิ’ AI ผู้ช่วยออนไลน์ที่จะช่วยดูแลลูกค้า ‘ทรู’ ในสถานการณ์ Covid-19


ตั้งแต่ COVID-19 กลับมาระบาดในไทยอีกครั้ง ทำให้นาทีนี้ชาวไทยทุกคนต้องรวมพลัง ร่วมมือกันระมัดระวัง เพิ่มระยะห่างในการเข้าสังคม แน่นอนว่าสำหรับประชาชนทั่วไป ที่ใช้งานมือถือและต้องไปทำธุรกรรมที่สาขาเป็นประจำอาจจะกังวลที่ต้องออกนอกบ้าน แต่สำหรับลูกค้าทรูไม่ต้องเป็นกังวล เพราะด้วยบริการ ‘True iService’ ที่พร้อมดูแลทุกบริการก็เหมือนได้ยกเอา ‘ทรูช็อป’ มาอยู่บนมือถือเลยทีเดียว

ไม่ใช่แค่บริการที่ครบบน True iService แต่มีอีกหนึ่งนวัตกรรมที่จะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าทรู ก็คือ ‘มะลิ AI’ ซึ่งมะลินับว่าเป็น AI แรกของธุรกิจโทรคมนาคมไทย จากจุดเริ่มต้นในปี 2014 ที่เป็น Voice Command Service อัจฉริยะที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาการรอสายนานเวลาที่เราโทรเข้า Call Center  แต่ปัจจุบันมะลิ AI ได้พัฒนามากขึ้น นวัตกรรม Double Bot ทำให้มะลิ AI เป็นเสมือนผู้ช่วยออนไลน์ให้กับลูกค้าทรู เพียงกดที่เมนูสอบถามทรู บน True iService App, True iService Web จะพบ มะลิ AI ที่พร้อมให้บริการลูกค้าทรูได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น

‘มะลิ AI’ พร้อมช่วยลูกค้าทรูแล้ววันนี้ ทั้งช่วยแนะนำ >ช่วยเช็ก >ช่วยตอบ >ช่วยแก้ปัญหาเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นสอบถามยอด เช็กข้อมูลการใช้งาน จ่ายบิลทรู เปลี่ยนโปร แจ้งปัญหาการใช้งานของผลิตภัณฑ์ทรู (TrueMove H, TrueOnline, TrueVisions) และเมื่อพบปัญหาขัดข้อง มะลิ AI ยังสามารถแก้ปัญหาเบื้องต้น และสามารถประสานงานกับทีมช่างเพื่อนัดหมายเข้าแก้ไขได้ทันที อีกทั้ง สามารถแนะนำแพกเกจต่าง ๆ ที่เหมาะกับการใช้งาน ได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ผ่านการประมวลผลที่แม่นยำ

มะลิขอเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มระยะห่างในการเข้าสังคมเพื่อร่วมมือกันระมัดระวังสถานการณ์ Covid-19

สัมผัสชีวิตที่เหนือกว่าไปด้วยกัน กับมะลิ AI ได้แล้ววันนี้ที่ True iService https://iservice.truecorp.co.th/true-chat