TIC ไทยประกันภัย ยกระดับตัวแทนนายหน้าอีกขั้น ด้วย TIC Agent Platform สร้างการเติบโตไปพร้อมกัน

หลังจากที่ TIC ไทยประกันภัย เอาใจลูกค้าและผู้บริโภคชาวไทยมาอย่างหนักตลอดปี 2563 ผ่านการพัฒนาและสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ยุคดิจิทัล วันนี้ TIC เอาใจคนในบ้านอย่างตัวแทนและนายหน้ากันบ้าง ด้วยนวัตกรรมล่าสุด TIC Agent Platform ที่ทาง TIC Lab ห้องแล็บนวัตกรรมปล่อยออกมา เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ช่วยให้การทำงานของนายหน้าและตัวแทนเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องเข้าไปที่สาขาหรือสำนักงานใหญ่ ดำเนินธุรกิจได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว โดยวันนี้ TIC Agent Platform ได้เปิดใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ มีตัวแทนและนายหน้าลงทะเบียนเข้าใช้มากกว่า 500 คนทั่วประเทศแล้ว

ดร.มหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า TIC ไทยประกันภัย ต้องการสร้างความมั่นใจให้กับตัวแทนและนายหน้า พร้อมกับมอบบริการที่ทันสมัยให้กับทุกคน TIC Agent Platform ตัวนี้จะช่วยตัวแทนและนายหน้าให้มียอดขายเพิ่ม รายได้โต ทันข่าวสารของบริษัท และเป็นศูนย์กลางการติดต่อสื่อสารระหว่างองค์กรและทั่วแทนทั่วประเทศ ไม่ต้องเดินทางเข้ามาที่สำนักงาน ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ ทาง TIC ให้ตัวแทนและนายหน้าใช้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด

มาดูกันดีกว่าว่าตัวแทนและนายหน้าของ TIC ไทยประกันภัย ทำอะไรได้บ้างบน TIC Agent Platform

  • Real-time Agent Dashboard – ตัวแทนและนายหน้าจะมี Personal Dashboard แสดงข้อมูลแบบอัปเดตตลอดเวลา ทั้งยอดขาย จำนวนลูกค้า รวมถึงค่าคอมมิชชั่น ที่ตัวแทนสามารถรับเงินตรงนี้ผ่านระบบ PromptPay ภายใน 7 วัน ไม่ต้องไปถึงสาขา ก็รับเงินเข้ากระเป๋าได้เลย
  • ศูนย์ข้อมูลผลิตภัณฑ์และคำนวณเบี้ยประกัน – รวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่TIC นำเสนอให้ผู้บริโภคแบบ Real-time ตั้งแต่วินาทีแรกที่วางขาย อัตราเบี้ยประกันทุกแผน พร้อมกับแคมเปญและโปรโมชั่นสุดพิเศษที่ TIC นำเสนอ นอกจากนี้ตัวแทนยังสามารถเปรียบเทียบราคาและความคุ้มครอง เพื่อนำเสนอให้กับลูกค้าได้ทันที และสามารถออกใบเสนอราคา (Quotation) ได้โดยตรงผ่านแพลตฟอร์ม ให้ลูกค้าได้เห็นราคาที่ชัดเจนอีกด้วย
  • รายการข้อมูลลูกค้าและตัวแทน – ข้อมูลลูกค้าทั้งหมดจะถูกจัดเก็บไว้บนแพลตฟอร์ม พร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับลูกค้าแต่ท่านอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นกรมธรรม์ที่ถืออยู่ รอบจ่ายเบี้ยประกัน และสถานะของลูกค้า โดยตัวแทนและนายหน้าสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ตลอดเวลา ผ่านระบบรักษาความปลอดภัย ข้อมูลไม่รั่วไหลอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือนัดหมายลูกค้า ที่ทำให้การจัดการเรื่องนัดหมายง่ายขึ้น ไม่เกิดเหตุนัดหมายชนกัน
  • จ่ายเบี้ยง่ายๆ ผ่าน Payment Gateway – เมื่อลูกค้าสนใจซื้อประกัน ก็ซื้อได้ทันทีผ่านระบบ Payment Gateway เมื่อการชำระเงินเสร็จสมบูรณ์ ลูกค้าจะได้รับกรมธรรม์อิเล็กทรอนิกส์หรือ E-Policy ทันที สร้าง Cashless และ Paperless Society อย่างแท้จริง
  • ช่วยเหลือตัวแทนและนายหน้าตลอด 24 ชั่วโมง – ไม่ว่าจะเกิดปัญหาด้านระบบหรือเกิดข้อสงสัยในเรื่องต่างๆ TIC Headquarter ที่กรุงเทพฯ พร้อมซัพพอร์ทตัวแทนและนายหน้าตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านโทรศัพท์สายตรง หรือ TIC Chatbot ที่เข้าได้โดยตรงผ่านหน้า Agent Platform

“ตัวแทนและนายหน้าเป็นสมาชิกของครอบครัว TIC ที่สำคัญมากครับ พวกเขารู้จักและดูแลลูกค้าของเราแบบใกล้ชิด ถือเป็นตัวแทนของ TIC ในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ Agent Platform จะอำนวยความสะดวกในการทำธุรกิจของตัวแทน และสร้างการเติบโตไปพร้อมกับองค์กร แพลตฟอร์มตัวนี้เป็นนวัตกรรมที่สอดคล้องกับนโยบายที่เราจะสร้างให้ Insurance will never be the same ครับ” ดร.มหัทธนะกล่าว

ติดตามข่าวสารและผลิตภัณฑ์ TIC ไทยประกันภัย ได้ที่ Facebook พี่ช้างไทยประกันภัยเว็บไซต์ Thaiins.com, LINE (ติดต่อซื้อประกันภัย) @Pchang, Call Center โทร. 02-613-0123 (ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือ แจ้งอุบัติเหตุสายด่วน โทร.1309