เฮงรับตรุษจีน! มิวเซียมสยาม จัดแคมเปญ “TMP Chinese New Year2021” กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวด้วยบัตร Thailand Museum Pass มอบส่วนลด โปรฯแรง รับปีวัวทอง

มิวเซียมสยาม ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ด้วยการเปิดตัวบัตร Thailand Museum Pass โฉมใหม่ บัตรเดียวพ่วงโปรโมชั่นสุดแรง สุดคุ้ม รับปีวัวทอง ภายใต้แคมเปญ “TMP Chinese New Year 2021” ขนสิทธิประโยชน์มอบให้กลุ่มคนรักการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์มากมาย พร้อมไฮไลท์ส่วนลด ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึก ตามแหล่งเรียนรู้ในพิพิธภัณฑ์แบบจัดหนัก จัดเต็ม ในบัตรเดียวเพียง 299 บาท เที่ยวพิพิธภัณฑ์ 66 แห่งทั่วประเทศ อายุการใช้งาน 1 ปีเต็ม!

นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) กล่าวถึงแคมเปญของบัตร ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส “TMP Chinese New Year 2021” ในปีนี้ว่า “แคมเปญ TMP Chinese New Year 2021 เรามีแนวคิด เที่ยวให้สุดอย่าหยุดเรียนรู้ถือเป็นแคมเปญที่มอบสิทธิประโยชน์มากมาย ให้กับ กลุ่มเป้าหมายรักการท่องเที่ยวเชิงแหล่งเรียนรู้ในพิพิธภัณฑ์ และถือเป็นคำขอบคุณที่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมมิวเซียมสยาม และพิพิธภัณฑ์ของกลุ่มพันธมิตรด้วยดีตลอดมา ซึ่งแคมเปญนี้ช่วยตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภครักการท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุด วันเที่ยวของเทศกาลตรุษจีน ตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป และถือเป็นโอกาสเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า ด้วยแพคเกจการท่องเที่ยวเชิงแหล่งเรียนรู้ที่หลากหลาย ชวนสนุกคิด ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์นักท่องเทียวในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากเรามีมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน โควิด-19 ที่เข้มงวดแล้ว  เราได้เล็งเห็นถึง การส่งเสริมความรู้ที่รวดเร็ว สะดวกสบาย เพื่อให้เข้ากับโลกดิจิตอลด้วยการปรับโฉมบัตร ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส ให้เป็นบัตรดิจิตอลในโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน ผ่าน แอพพลิคั่น Museum Thailand ซึ่งสามารถรองรับได้ทั้งระบบปฏิบัติการ IOS และ Android อีกด้วย

โดยสิทธิประโยชน์ที่กลุ่มพันธมิตรพิพิธภัณฑ์ได้เข้าร่วมในบัตรไทยแลนด์มิวเซียมพาส ในแคมเปญ “TMP Chinese New Year 2021” ฉลองเทศกาลตรุษจีนในครั้งนี้ มีทั้งหมด 66 แห่งทั่วประเทศไทย แบ่งเป็น พิพิธภัณฑ์ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล 33 แห่ง ภาคกลาง 9 แห่ง, ภาคตะวันออก 3 แห่ง, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 7 แห่ง, ภาคเหนือ9 แห่ง และ ภาคใต้ 5 แห่ง พร้อมส่วนลด โปรโมชั่น จากร้านค้าในกลุ่มพันธมิตรพิพิธภัณฑ์ที่เข้าร่วมมากมาย อาทิ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ส่วนลดค่าบริการเช่าชุดไทยเที่ยวในพิพิธภัณฑ์ ส่วนลดค่าเรียนมวยไทย ที่พักโรงแรม และอื่นๆอีกมากมาย  ซึ่งถือว่า บัตรไทยแลนด์มิวเซียมพาส คือ บิ๊กอั่งเปา ที่มาครบ แบบ บัตรเดียว ราคาเดียวเที่ยวฟรีทั้ง66 พิพิธภัณฑ์พร้อมต้อนรับ นักท่องเที่ยว ฉลองปีวัวทอง ในตรุษจีนที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ เรายังได้เสริมทัพ ช่องทางการจำหน่ายบัตรไทยแลนด์มิวเซียมพาส จากกลุ่มพาร์ทเนอร์ พิพิธภัณฑ์ ร่วมสนับสนุนในแคมเปญนี้มากมาย อาทิ สายการบินไทยไลอ้อนแอร์, KTC Touch 23แห่ง, KTC World Travel Service, ร้านสะดวกซื้อ 7-11ทุกสาขา และ แอพพลิเคชั่น Klook ทั้งนี้ เป้าหมายในปีต่อไป เรามีแผนที่จะเพิ่มสิทธิพิเศษบัตรไทยแลนด์มิวเซียมพาส โดยยกระดับเกรดการใช้บัตร TMP ให้มีความพรีเมี่ยม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยว ด้วยวิถีการท่องเทียวแบบใหม่ New Normal และช่วยภาครัฐส่งเสริมกระตุ้นนักท่องเที่ยวให้เกิดความเชื่อมั่นเที่ยวในประเทศได้อย่างดีที่สุด” นายราเมศ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจบัตรไทยแลนด์มิวเซียมพาส เที่ยวเทศกาลตรุษจีน ในแคมเปญ “TMP Chinese New Year 2021” สามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง Facebook Page :Thailand Museum Pass , แอพพลิเคชั่น Museum Thailand หรือสอบถามได้ที่ เบอร์ 02 225 7777 ต่อ 529