ZEN บุกตลาด “บุฟเฟ่ต์” ครั้งแรกในรอบ 30 ปี ขยายฐานกลุ่มใหม่ ต้องใช้ความคุ้มค่า!

‘เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป’ หรือ ZEN รุกธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น เปิดตัว ‘ZEN Premium Buffet’ สร้างปรากฏการณ์เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมครั้งแรกรอบ 30 ปี ให้อิ่มคุ้มมากกว่า 80 เมนู โดยมีเมนูไฮไลต์แซลมอนซาชิมิจากนอร์เวย์ แล่สดใหม่ทุกวัน

เริ่ม 11 ก.พ. – 31 มี.ค. นี้ ที่ ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น 16 สาขา พร้อมควงกลยุทธ์ Value Promotion เริ่มต้นที่ 599 บาท สร้างความคุ้มค่าระดับพรีเมียม ขยายฐานลูกค้าคนรุ่นใหม่อายุ 20-30 ปี เพิ่มขึ้น 30% ตั้งเป้ารายได้ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็นเติบโต 15-20%

บุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปจำกัด (มหาชน) หรือ ZEN เปิดเผยว่า

“ภาพรวมธุรกิจร้านอาหารในไตรมาส 1 มีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ที่เริ่มระบาดลดลง ขณะที่ภาครัฐได้ขยายเวลาการเปิดบริการจาก 21.00 น. มาเป็น 22.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่ให้บริการลูกค้าตามปกติ บริษัทฯ จึงดำเนินการตลาดเชิงรุกร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น (ZEN Restaurant) เปิดตัวแคมเปญ ‘ZEN Premium Buffet’ เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมบุฟเฟ่ต์ 599 บาท ขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี เพื่อมุ่งสร้างประสบการณ์ความแปลกใหม่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นคุณภาพพรีเมียมให้อิ่มคุ้มมากกว่า 80 เมนู เริ่ม 11 ก.พ. – 31 มี.ค. นี้ ที่ ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น 16 สาขา” 

สำหรับไฮไลต์ของแคมเปญพรีเมียมบุฟเฟ่ต์ในครั้งนี้ ZEN Premium Buffet บริษัทฯ จะเสิร์ฟเมนูแซลมอนซาชิมิจากนอร์เวย์ แล่สดใหม่ทุกวัน กุ้งเทมปุระ, มากุโร่ซาชิมิ, แซลมอนยำไทย, แคลิฟอร์เนียมากิ, ข้าวหน้าแกงกะหรี่, คัตสึโทจิ, ไก่ทอดซอสนันบัง และอีกหลากหลายเมนูสุดพรีเมียม โดยอาหารทุกจานที่เสิร์ฟเหมือนกับการขายปกติ ใช้มาตรฐานวัตถุดิบพรีเมียมเหมือนขายในร้านทุกอย่าง

ซึ่งเป็นพรีเมียมบุฟเฟ่ต์ที่อิ่มคุ้มค่าเริ่มต้นที่ 599 บาทขึ้นไป หรือเป็น Value Promotion เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมลูกค้าที่มีความระมัดระวังการจับใช้สอย และขยายฐานลูกค้าจากกลุ่มครอบครัวและวัยทำงานสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่เพิ่มขึ้น

“พฤติกรรมของลูกค้าในยุคนี้ มีความต้องการรับประทานอาหารระดับพรีเมียม และภายใต้ราคาที่คุ้มค่า ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น นำเสนอโปรโมชั่นแบบ Value for money ทุกสาขาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกโปรโมชั่นตามกำลังซื้อ โดยนับตั้งแต่เมื่อกลางปีที่ผ่านมา จัดทำโปรโมชั่นเซตราคาย่อมเยา เริ่มต้น 99 บาท ปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดี ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านเพิ่มขึ้น 

และล่าสุด ‘ZEN Premium Buffet’ เสิร์ฟพรีเมียมบุฟเฟ่ต์ 599 บาท ซึ่งเป็น Value Promotion คาดว่าจะขยายฐานลูกค้าใหม่ที่อายุ 20-30 ปีเพิ่มขึ้น 30% ขณะที่ยอดขายเฉพาะสาขาที่ทำบุฟเฟ่ต์ เติบโต 50% ซึ่งจะผลักดันยอดขายร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็นโดยรวมเติบโต 15-20%

สำหรับปีนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น วางแผนปรับโฉมสาขาให้ทันสมัยมากขึ้น เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกแปลกใหม่ และเข้ามาใช้บริการ ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆจากร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น ขณะเดียวกันบริษัทฯ มุ่งสร้างการเติบโตในทุกมิติ ทั้งการนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน หรือกระทั่งที่ทำงาน บ้าน และบริการจัดเลี้ยงในงานต่างๆ  ภายใต้กลยุทธ์ Value promotion Set ขยายไปสู่การเติบโตในธุรกิจ Catering

รวมทั้งการจัดเมนูอาหารที่สอดคล้องกับช่องเดลิเวอรี่ และการสั่งซื้ออาหารผ่านช่องทางออนไลน์ โดยร่วมมือกันทำโปรโมชันกับแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่ชั้นนำ ขณะเดียวกันผสานกับกลยุทธ์ On ground ให้พนักงานรับออเดอร์ในพื้นที่ใกล้เคียงสาขาและบริการจัดส่งให้กับลูกค้า มั่นใจว่ารายได้รวมของบริษัทเติบโต 20%