กว่า 30 ปีแห่งความสำเร็จ The Film Factory ยักษ์ใหญ่วงการภาพยนตร์โฆษณาไทย ถึงเวลาลอกคราบเปลี่ยนอาณาจักรเป็น Multi Independent Company

จับตามองการขยับตัวครั้งสำคัญของโปรดักชั่นยักษ์ใหญ่ The Film Factory ที่สร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาคุณภาพให้แบรนด์ชั้นนำของไทยตลอดกว่า 30 ปี กำลังขับเคลื่อนสู่โมเดลใหม่ ที่ตอบโจทย์รูปแบบการทำงานในอนาคต

โดยโมเดลใหม่จะมุ่งไปที่ “Quality & Agility” เก็บความเชี่ยวชาญซึ่งเป็นจุดเด่นของ The Film Factory ไว้ แต่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้คล่องตัว เน้นรักษาคุณภาพระดับสูง ในราคาสมเหตุสมผลและความรวดเร็วที่เหนือกว่า โดยเปลี่ยนการบริหารแบบรวมศูนย์เพื่อคุมการผลิต เป็น “Multi-Independent Company” บริษัทย่อยๆ ที่มีความเชี่ยวชาญต่างกัน 6 บริษัท สอดคล้องกับแนวทางสื่อสารในปัจจุบันที่เปลี่ยนจากหนังเรื่องเดียวพูดกับคนทั้งประเทศ เป็น Content เฉพาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายแต่ละแบบ แต่ยังมีระบบเครือข่ายที่ให้แต่ละบริษัทแลกเปลี่ยนข้อมูล Up skills ทีมงานซึ่งกันและกัน

The Film Factory มีจุดขายบนคุณภาพที่สูงกว่ามาตรฐานมาโดยตลอด ทั้งเป็นแหล่งรวมผู้กำกับชั้นนำ เช่น คุณหนัง พงศ์ไพบูลย์ สิทธิคู, คุณต้อม เป็นเอก รัตนเรือง, คุณไมเคิล วอร์ และ คุณศิษฏ์ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เล็งเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง และเชื่อว่าแก่นของธุรกิจนี้ไม่ใช่การทำภาพยนตร์ แต่เป็นการทำภาพยนตร์เพื่อการโฆษณาโดยเฉพาะ จึงมุ่งหาผู้กำกับเลือดใหม่จากครีเอทีฟเอเจนซี่ประสบการณ์สูงที่มีความเข้าใจกลไกการสื่อสารการตลาด มาเข้าระบบโค้ชชิ่งโดยผู้กำกับระดับตำนาน โดยใช้ประโยชน์จากการเป็นโปรดักชั่นขนาดใหญ่ที่มีทุกแผนกและเข้าใจธุรกิจนี้เป็นอย่างดี ซึ่งขั้นตอนนี้ใช้เวลากว่า 10 ปี จนได้ผู้กำกับเจเนอเรชั่นใหม่ ที่เข้าใจบริบทของการโฆษณาในปัจจุบัน พร้อมสร้างแรงกระเพื่อม และสีสันแก่วงการภาพยนตร์โฆษณายุคใหม่

ซึ่งบริษัท Independent ทั้ง 6 ประกอบไปด้วย

  • FACTORY 01 Co.,Ltd. เชี่ยวชาญงานที่ใช้ Innovative Idea และงานที่สื่อสารกับ Millennials & Younger มีผลงานที่เป็นที่พูดถึงหลากหลายแบรนด์ และได้รับรางวัลจากเวทีประกวดโฆษณามาแล้วเกือบทั่วโลก รวมทั้งเวทีที่ได้รับการยอมรับมาที่สุดอย่าง Cannes Lions International Awards
  • B1 FILM Co.,Ltd. เชี่ยวชาญด้าน Visual Identity สร้างภาพจำจนเป็นเอกลักษณ์ให้แก่แบรนด์ และโครงการต่างๆ มากมาย ล่าสุดร่วมสร้างผลงานบน Netflix Original ที่จะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้
  • 
 THE TANK Co.,Ltd. เชี่ยวชาญการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายรากหญ้า ที่กำลังซื้อไม่สูงมากแต่มีตลาดขนาดใหญ่ และการสื่อสารที่เน้น Long term benefit หรือ Value of product & service รวมถึง งาน Promotion ต่างๆ
  • 
 COMING SOON FILM Co.,Ltd. มุ่งเน้นงานรสชาติแปลกใหม่ Anti-Norm เหมาะกับแบรนด์ที่ต้องการ Eye Magnet แรงๆ เพื่อความแตกต่าง เช่น การเปิดตัว หรือแบรนด์ที่อยู่ในตลาดมานานแต่ผู้บริโภคแยกความแตกต่างไม่ออก รวมถึงการเปิดตัวสินค้าใหม่
  • HOOYA FILM Co.,Ltd. ทีมสายลุย ที่มีประสบการณ์ลึกซึ้งในตลาด Automotive และ Consumer Products ถ่ายทอด Consumer Experience ได้ตรงเป้าชัดเจน และเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี
  • 
 FILM FACT Lite Co.,Ltd. ที่ถอดรหัส DNA จาก The Film Factory ที่เชี่ยวชาญหนัง Coorporate ฟอร์มยักษ์ Big production มาตรฐานที่ลูกค้าวางใจ ในโครงสร้างการผลิตใหม่ ที่ Lean จนไร้ไขมัน และรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม

บริษัทในกลุ่ม “Multi – Independent” นี้มีผลงานเป็นที่รู้จักในวงกว้าง สร้าง Business ให้ลูกค้า และคว้ารางวัลมากมายทั้งในและต่างประเทศ จนล่าสุดมีสื่อต่างชาติ จัดให้เป็น Thailand Production House of The Year 2020 ปีที่หินที่สุดปีหนึ่งในประวัติศาสตร์โฆษณา

นอกจากนี้ในช่วงปีโควิดที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังเริ่มทดลองรูปแบบการทำงาน ‘Hybrid Working’ ผ่าน online มากขึ้น แต่บางขั้นตอนที่การประชุมผ่าน video call ยังไม่สามารถทดแทนได้ บวกกับเพื่อรองรับลูกค้าในธุรกิจสมัยใหม่ ที่ไม่สะดวกให้เข้าไปพบที่  Office บริษัทฯ มีตัวเลือกในการเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า พร้อมกับยกระดับการรักษาความลับ ด้วยการเป็นเจ้าแรกที่นำระบบ Private Virtual Office เข้ามาใช้กับธุรกิจนี้ ลูกค้าสามารถนัดประชุมแบบเจอหน้ากับทีมงานได้เพิ่มอีก 4 จุดใกล้รถไฟฟ้าทั่วกรุงเทพฯ (สถานี ทองหล่อ, สถานีราชเทวี, สถานีลุมพินี, สถานีช่องนนทรี) หรือมา The Film Factory สุขุมวิท 99 ตามเดิมก็ได้

โปรดติดตาม Service ใหม่ๆ จากกลุ่มบริษัทพันธมิตรเร็วๆ นี้