“ลอรีอัล” บุกไซส์เล็ก! ส่ง “ลิปสติกซอง” เมย์เบลลีน นิวยอร์ก จับตลาดสวยสะดวกซื้อ

ลอรีอัล ประเทศไทย เดินหน้าปลุกตลาดความงาม ส่งลิปสติกจิ้มจุ่มแบบซอง จากเมย์เบลลีน นิวยอร์ก เพิ่มทางเลือกแก่ผู้บริโภคไทยผ่านช่องทางร้านสะดวกซื้อ และไฮเปอร์มาร์เก็ต

เทรนด์ซองยังมาแรง

เป็นที่ทราบกันดีว่าตลาดซาเช่ หรือแพ็กเกจจิ้งแบบซองยังมีการเติบโต และเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสินค้ากลุ่มอุปโภค หรือเทรนด์ล่าสุดก็คงจะเป็นเครื่องสำอางซอง สกินแคร์แบบซอง สามารถพบเห็นหลายแบรนด์ลงมาบุกตลาดกันเนืองแน่น

เหตุผลหลักที่คนไทยชอบแพ็กเกจจิ้งแบบซองนั้น เนื่องจากมีความรู้สึกว่าราคาไม่แพงในการซื้อต่อครั้ง เพราะเครื่องสำอางซอง หรือสกินแคร์ซองมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 20-40 บาท สามารถใช้งานได้หลายวัน หลายคนรู้สึกดีกว่าที่ต้องเสียเงินในจำนวนเต็มเพื่อซื้อขนาดจริง แม้ว่าเมื่อเทียบกับปริมาณแล้ว ขนาดจริงจะคุ้มค่ากว่าก็ตาม

อีกปัจจัยหนึ่งก็คือ เป็นการทดลองสินค้าไปในตัว หรือจะให้เครื่องสำอางซองเหล่านี้เป็นเทสเตอร์แบบกลายๆ อีกทั้งยังพกพาง่าย สามารถใส่กระเป๋าเดินทางได้สะดวก

เราจึงได้เห็นแบรนด์ใหญ่ๆ ลงมาจับตลาดเครื่องสำอางซองกันมากมาย แม้แต่ยักษ์ใหญ่อย่าง “ลอรีอัล” ก็ไม่ตกขบวน ซึ่งก่อนหน้านี้ลอรีอัลเคยออกรองพื้นฟิตมีในรูปแบบซองมาแล้ว เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่าย กระตุ้นการทดลองใช้ได้อย่างดี

ล่าสุดได้เปิดตัว “ลิปสติกซอง” เป็นครั้งแรก ในแบรนด์ “เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท” เป็นลิปสติกแบบจิ้มจุ่ม ได้นำสินค้าจากรูปแบบแท่งมาอยู่ในซอง มาพร้อม 4 เฉดสี ในราคา 59 บาท เริ่มจำหน่ายที่โลตัส โลตัสเอ็กซ์เพรส มินิบิ๊กซี ซีเจ ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าเครื่องสำอางทั่วไป

อินเนส คาลไดรา กรรมการผู้จัดการ ลอรีอัล ประเทศไทย

อินเนส คาลไดรา กรรมการผู้จัดการ ลอรีอัล ประเทศไทย บอกว่า

“อุตสาหกรรมความงามในประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง ก่อนสถานการณ์โควิดย้อนไปตั้งแต่ปี 2556 อุตสาหกรรมความงามไทยเติบโตโดยเฉลี่ยประมาณกว่า 7% ทุกปี แม้ในปี 2563 จะเป็นปีที่ท้าทายที่อุตสาหกรรมความงามได้รับผลกระทบโดยเฉพาะในกลุ่มเครื่องสำอาง และมีผู้เล่นแข่งขันในตลาดมากมาย แต่ลอรีอัล ประเทศไทย ยังสามารถครองตำแหน่งบริษัทยอดขายอันดับ 1 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า และเครื่องสำอางในประเทศไทยในปัจจุบัน”

การออกลิปสติกซองในครั้งนี้ เป็นการบุกตลาด “ร้านสะดวกซื้อ” มากขึ้น เพราะเป็นช่องทางที่มีอิทธิพลต่อคนในยุคปัจจุบัน มีการใช้บริการบ่อย อีกทั้งในเรื่องของราคายังเข้าถึงได้ง่าย กระุต้นการทดลองใช้ อีกทั้งยังสามารถซื้อเก็บได้หลายๆ สี เพราะเชื่อว่าสาวๆ ต้องไม่มีลิปสติกสีเดียวอย่างแน่นอน!