เอมิเรตส์ สกายคาร์โก ร่วมมือกับ ยูนิเซฟ จัดส่งวัคซีนต้านโควิด-19 ทั่วโลก

 

  • เอมิเรตส์มุ่งเน้นการลำเลียงส่งวัคซีนป้องกันไวรัสโควิค-19 และอุปกรณ์จำเป็นอื่น ๆ ในโครงการริเริ่มการแจกจำหน่ายสิ่งบรรเทาทุกข์ (Humanitarian Airfreight Initiation) ขององค์กรยูนิเซฟ
  • โครงการนี้ร่วมสนับสนุนโครงการ โคแวกซ์ (COVAX Facility) เพื่อจัดส่งวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้ได้อย่างทั่วถึงและครอบคลุมทั่วโลก

เอมิเรตส์ สกายคาร์โก (Emirates SkyCargo) เซ็นสัญญาร่วมกับองค์กรยูนิเซฟ (UNICEF) มุ่งหน้าจัดส่งวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ยารักษาโรค อุปกรณ์เวชภัณฑ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอื่น ๆ เพื่อต้านการแพร่ระบาดของไวรัส การร่วมมือครั้งนี้เป็นการดำเนินการล่าสุดของธุรกิจการขนส่งสินค้าของสายการบินเอมิเรตส์ เพื่อช่วยฟื้นฟูความเสียหายจากการระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก

โครงการริเริ่มการแจกจำหน่ายสิ่งบรรเทาทุกข์ (Humanitarian Airfreight Initiative) ซึ่งนำโดยองค์กรยูนิเซฟ ได้ประสานงานกับองค์กรความช่วยเหลืออื่น ๆ เพื่อจัดส่งอุปกรณ์จำเป็นสู่จุดหมายปลายทางกว่า 100 แห่งทั่วโลก เพื่อสนับสนุนโครงการ โคแวกซ์ (COVAX Facility) ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระดับนานาชาติในการลำเลียงวัคซีนให้ได้อย่างทั่วถึงและเพียงพอต่อความต้องการ อีกทั้งโครงการริเริ่มการแจกจำหน่ายสิ่งบรรเทาทุกข์นี้จะถือเป็นต้นแบบให้แก่องค์กรความร่วมมือสำหรับวิกฤตด้านสุขภาพและมนุษยชนอื่น ๆ ต่อไป

นะบิล สุลต่าน รองประธานอาวุโสฝ่ายคลังสินค้าสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า “การต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้นทุกวัน หากผู้คนเข้าถึงวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้เร็วเท่าไร พวกเขาจะยิ่งสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดและกลับสู่ชีวิตประจำวันปกติได้เร็วขึ้นเท่านั้น สายการบินเอมิเรตส์เป็นผู้นำด้านการบินมากกว่า 130 จุดหมายทั่วโลก ดังนั้นเอมิเรตส์ สกายคาร์โกจึงได้ต่อสู้กับโรคระบาดตั้งแต่แรกเริ่ม และได้เปิดตัวโครงการฉีดวัคซีนโควิด-19 ขึ้นเป็นจำนวนมากในดูไบ โดยเริ่มจากศูนย์ปฏิบัติการทางอากาศที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน GDP (Good Distribution Practice) ในการร่วมมือกับองค์กรยูนิเซฟในครั้งนี้ เราจะมุ่งเน้นที่ไปการอำนวยความสะดวกอย่างรวดเร็วและปลอดภัยเพื่อจัดส่งวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ให้กับหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก”

เอมิเรตส์ สกายคาร์โก เป็นผู้นำอุตสาหกรรมการขนส่งทางอากาศสำหรับสินค้าเวชภัณฑ์ที่ไวต่ออุณหภูมิ อาทิ วัคซีนป้องกันโรค ที่มีเครือข่ายครอบคลุมในกว่า 6 ทวีปทั่วโลก พร้อมคลังเก็บสินค้าในลำเครื่องบินที่มีขนาดกว้างและทันสมัย และได้รับการรับรองตามมาตรฐาน GDP จากทางสหภาพยุโรป ดังนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการขนส่งวัคซีนและเวชภัณฑ์อื่น ๆ ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ในเดือนตุลาคมของปีที่ผ่านมา เอมิเรตส์ สกายคาร์โก ประกาศจุดยืนการเป็นศูนย์กลางการขนส่งทางอากาศขนาดใหญ่ที่สุดที่ได้การรับรองตามมาตรฐาน GDP จากทางสหภาพยุโรป เพื่อเป็นคลังเก็บรักษาและแจกจำหน่ายวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้คลังเก็บสินค้าขนาดกว่า 15,000 ตารางเมตร ของเอมิเรตส์ สกายคาร์โก สามารถจัดเก็บวัคซีนปริมาณมากในดูไบและขนส่งวัคซีนตามกระบวนการควบคุมอุณหภูมิจากคลังเก็บสินค้าออกสู่ตลาดได้ในปริมาณที่เหมาะสมเป็นการแก้ปัญหาการขนส่งในปริมาณที่เกินกว่าความต้องการ

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เอมิเรตส์ สกายคาร์โก ภายใต้การบริหารงานของชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัลมักตูม รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และผู้นำของดูไบ ได้ร่วมมือกับหน่วยงานในดูไบสามแห่ง ได้แก่ บริษัทดูไบเวิลด์ (DP World) หน่วยงานด้านมนุษยชนแห่งนานาชาติ (International Humanitarian City – IHC) และท่าอากาศยานดูไบ เพื่อประสานความร่วมมือในด้านการปฏิบัติการขนส่งวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 จากดูไบสู่เหล่าประเทศกำลังพัฒนาให้ได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการแจกจำหน่ายสิ่งบรรเทาทุกข์ขององค์กรยูนิเซฟได้ที่นี่

รับชมวิดีโอการประกาศโครงการความร่วมมือระหว่าง เอมิเรตส์ สกายคาร์โก และ องค์กรยูนิเซฟ ได้ที่นี่