“เวียดนาม แอร์ไลน์ส” ใจป้ำ! เตรียมฉีดวัคซีน COVID-19 ให้พนักงาน และครอบครัวฟรี!

Vietnam Airlines
Photo : Shutterstock
พนักงานทั้งหมดของสายการบินเวียดนาม (Vietnam Airlines) จะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย คาดว่าต้องใช้หลายแสนโดส

สายการบินกำลังดำเนินการหารือกับกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อจัดซื้อวัคซีน COVID-19 ให้กับพนักงานทุกคนของบริษัท และครอบครัวของพวกเขาโดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นได้ ตามการรายงานของสำนักข่าวเวียดนาม

ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขได้สิทธิ์เพียงรายเดียวในการบริหารจัดการวัคซีน COVID-19 ในประเทศ โดยประสานงานร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดซื้อ นำเข้า ได้รับ สนับสนุน และบริหารวัคซีนตามมติของรัฐบาล หากสายการบินเวียดนามต้องการวัคซีนก็จะต้องได้รับแจกจ่ายผ่านกระทรวงสาธารณสุข

ตัวแทนสายการบินแห่งชาติระบุว่า วัคซีนจะถูกจัดสรรให้กับพนักงานของกลุ่มบริษัทสายการบินเวียดนาม ที่ประกอบด้วย สายการบินเวียดนาม สายการบินแปซิฟิก และสายการบินวาสโก รวมถึงสมาชิกในครอบครัวของพนักงาน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ด้วยพนักงานของสายการบินอยู่ในจุดที่มีโอกาสติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในระดับสูง การตัดสินใจของบริษัทครั้งนี้จะช่วยปกป้องพนักงานและลูกค้าของสายการบิน และทำให้เกิดความสบายใจในการทำงาน นอกจากนี้ การตัดสินใจของบริษัทที่ช่วยให้ครอบครัวของพนักงานได้รับการฉีดวัคซีนด้วยนั้น จะช่วยลดภาระด้านงบประมาณของประเทศ

สายการบินมีพนักงานมากกว่า 22,000 คน คาดว่าจะต้องใช้วัคซีน COVID-19 หลายแสนโดส

เวียดนามเริ่มฉีดวัคซีน COVID-19 ให้กับประชาชนตั้งแต่ต้นเดือน โดยเริ่มฉีดให้กับบุคลลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับ COVID-19 และจนถึงวันพุธที่ 24 มีนาคม มีชาวเวียดนามได้รับการฉีดวัคซีนของแอสตร้าเซเนก้าแล้วกว่า 38,000 คน

Source